รีเซต

ขวัญ สุดปลื้มเป็นแขกคนสำคัญร่วมกับทีนี่หมอชิต เปิดตัว เคียวตันโกะ เมืองที่คนอายุยืนที่สุดในโลก

ขวัญ สุดปลื้มเป็นแขกคนสำคัญร่วมกับทีนี่หมอชิต เปิดตัว เคียวตันโกะ เมืองที่คนอายุยืนที่สุดในโลก
8 เมษายน 2558 ( 17:16 )
1.4K

             รายการที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้พาผู้ชมบินไปเที่ยวไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเกียรติกับรายการที่นี่หมอชิตมากและโดยเฉพาะกับแขกรับเชิญนางเอกสาวคนสวย “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ที่ดีใจและปลื้มมาก เมื่อได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวเมืองเคียวตันโกะ (Kyotango) ให้ไปเยือนเพื่อทำการเปิดตัวเมืองนี้กับชาวไทย โดยมี Mr.Yasushi Nagayama นายกเทศมนตรีเมืองเคียวตันโกะ ให้การต้อนรับ และยังมีนักข่าวของเมืองมาสัมภาษณ์ขวัญ ถึงเรื่องการมาเที่ยวเมืองนี้ด้วย


            เมืองเคียวตันโกะ ( Kyotango ) อยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ในแถบคันไซ ความโดดเด่นอยู่ตรงที่เป็นเมืองที่มีผู้คนอายุยืนมากที่สุดในญี่ปุ่นอาศัยอยู่ ซึ่งบุคคลที่มีชื่อเสียงทำให้เมืองเคียวตันโกะเป็นที่รู้จัก ก็คือ นายจิโรเอมอน คิมูระ ซึ่งเป็นคุณตาชาวเคียวตันโกะที่มีอายุยืนที่สุดในโลก จนกินเนสเวิร์ลเรคคอร์ดให้การยอมรับ ซึ่งคุณตาคิมูระ เสียชีวิตในวัย 116 ปีที่เมืองนี้ และสาเหตุของการมีสุขภาพดีอายุยืน เพราะเมืองเคียวตันโกะ มีทั้งแหล่งน้ำบริสุทธิ์ ผลไม้และอาหารที่สด สะอาด เป็นเมืองที่ปลูกข้าวเป็นที่แรกในญี่ปุ่น และไฮไลท์คือปูยักษ์ไทสะ (Taiza) ที่ได้ชื่อว่าเป็นปูที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น หายากที่สุดในญี่ปุ่น และราคาแพงที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งตีเป็นเงินไทย ตกตัวละ 15,000 บาท (30,000 เยน) ซึ่งพี่ดู๋ พี่ลิง และขวัญ ได้มีโอกาสทานปูไทสะทั้งเซ็ทแบบจัดเต็ม ทั้งแบบสด ต้ม ย่าง และนาเบะ (สุกกี้ปู)


             ทั้งสามคนยังได้ออกไปเดินเล่นย่านตัวเมือง พูดคุยกับชาวบ้าน ดูวิถีชีวิต อาชีพ ย้อมผ้า ชมบรรยากาศแถบสถานีรถไฟ Miyazu station ซึ่งเป็นตึกสไตล์ยุโรป และยังได้ไปเรียนรู้ธรรมเนียม Onsen ของคนญี่ปุ่น ชมไร่สตรอเบอร์รี่ เที่ยวสวนสนุก ซึ่งขวัญและลิงยังได้ใส่ชุดนักเรียนญี่ปุ่น ตอนเที่ยวสวนสนุก Amanohashidate ที่มีจุดชมวิวที่สวยที่สุดติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นด้วย 0000000และที่สาวขวัญแสนประทับใจคือได้ใส่ชุดกิโมโนสีเขียวแสนสวย และชุดกิโมโนเจ้าสาวสีส้ม ด้วย เป็นสิ่งที่ขวัญบอกว่าชุดสวยเกินจะบรรยายจริงๆ ซึ่งสองพิธีกรดู๋และลิงช่วยการันตีอีกสองเสียงว่าสวยจริงทั้งคนใส่และชุด พิสูจน์ความสวยของสาวขวัญกันได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายนนี้ ทางช่อง 7


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety