รีเซต

ผ้าห่มผืนสุดท้าย ถ่ายทอด ชีวิตทหารชายแดนใต้ อ้น-โอ-เหมี่ยว โชว์ซึ้งทำคนดูเสียน้ำตา

ผ้าห่มผืนสุดท้าย ถ่ายทอด ชีวิตทหารชายแดนใต้ อ้น-โอ-เหมี่ยว โชว์ซึ้งทำคนดูเสียน้ำตา
nuatong_tvs
16 มีนาคม 2559 ( 10:54 )
1.5K


นั่งปาดน้ำตาทั้งโรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” หลังละครเวที “ผ้าห่มผืนสุดท้าย” จบการแสดงรอบเพรส เมื่อค่ำคืนวันจันทร์ที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา ละครเวทีเรื่องนี้เป็นความร่วมมือระหว่างค่ายซีเนริโอ และกอ.รมน. โดยได้แรงบันดาลใจจากชีวิตทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผูกเป็นเรื่องทหาร 3 นาย ที่ทำหน้าที่ผู้พิทักษ์แผ่นดินได้อย่างสมเกียรติ สมศักดิ์ศรี และเป็นที่ภาคภูมิใจของครอบครัว เขียนบทโดย เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล กำกับการแสดงโดย สันติ ต่อวิวรรธน์


ซึ่งตลอดระยะเวลาการแสดง 1 ชั่วโมงสี่สิบนาที อ้น-สราวุธ ในบท “ผู้พันโตมร”, โอ-อนุชิต ในบท “หมวดป้อง” , เหมี่ยว-ปวันรัตน์ ในบท “แม่พิศ” ต่างก็งัดฝีมือการแสดงออกมาขับเคี้ยว ถ่ายทอดบทบาทของ “ทหาร” และ “ผู้เป็นแม่” ที่ต่างพร้อมยอมสละชีวิต เพื่อปกป้องคนที่รักและแผ่นดินได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนนักแสดงรุ่นใหม่ที่เคยผ่านละครเวทีมาแล้วอย่าง ชาช่า-ริต์ตา รามณรงค์ ครั้งนี้เธอก็ทำได้ดีมีพัฒนาการสวมบท “ลูกสาวนายทหาร” ที่เกลียดพ่อตัวเองได้แตกกระจุย


ด้านน้องใหม่ละครเวที อ้น-กรกฎ ในบท “หมวดเป้” , จูเนียร์-กรวิชญ์ ในบท “หมอต่อ” และ ดิว-อริสรา ในบท “แป้ง” ต่างก็ทำการแสดงในบทบาทของตัวเองได้สมบูรณ์ ไม่น่าเชื่อว่าจะเพิ่งเล่นละครเวทีครั้งแรก!! ส่วน 2 หนุ่มนักแสดงอารมณ์ดี ฟรอยด์-ณัฎฐพงษ์ กับ เอ๋ สมาร์ท ที่มาช่วยสร้างสีสันให้กับละครเวทีเรื่องนี้ ก็ไม่ได้เก่งเฉพาะตอนเล่นมุก แต่พอถึงจังหวะ ดราม่า ฟรอยด์, เอ๋ ก็กระชากอารมณ์คนดูให้เปลี่ยนโหมดมาซึ้งได้ทันที งานนี้ต้องปรบมือให้คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ในฐานะผู้อำนวยการผลิต ที่เคี้ยวกรำกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน จนทำให้ “ผ้าห่มผืนสุดท้าย” เป็นละครเวทีที่กลมกล่อมลงตัว สร้างความประทับใจ และเรียกน้ำตาแห่งความซาบซึ้งได้จากผู้ชม อยากรู้ว่าทำไมละครเวที “ผ้าห่มผืนสุดท้าย” จึงเป็นละครเวทีที่ดูแล้วต้องเสียน้ำตา มาร่วมพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง ตั้งแต่ 17 มี.ค – 3 เม.ย.นี้เท่านั้น!! ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” จองบัตรที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.02-2623456