รีเซต

ผู้กำกับ "Knives Out" เผยความลับ ตัวร้ายในหนังต้องห้ามใช้โทรศัพท์แบรนด์ดัง

ผู้กำกับ "Knives Out" เผยความลับ ตัวร้ายในหนังต้องห้ามใช้โทรศัพท์แบรนด์ดัง
Jeaneration
27 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:30 )
485

ข่าวสารวงการหนัง Knives Out

ในหนังไขปริศนาคดีฆาตกรรมคุณปู่เรื่องดัง "Knives Out" ก็มีความลับในส่วนของงานสร้างที่ผู้กำกับหนังเพิ่งจะนำมาเปิดเผยให้โลกได้รับรู้ เกี่ยวกับข้อตกบางอย่างที่มีไว้ให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ชื่อดัง กลายเป็นจุดบอดเล็กๆ ในหนังที่ถ้าหากหลุดรอดออกไปก่อน ก็อาจจะส่งผลเสียในอรรถรสการรับชมหนังทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้

"ไรอัน จอห์นสัน" ได้ให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair เกี่ยวกับการสร้างหนังไขคดีฆาตกรรมที่ทำเงินไปได้กว่า 300 ล้านเหรียญทั่วโลก และยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์แบบเหนือความคาดหมายด้วย โดยประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือ การใช้โทรศัพท์ของตัวละครในหนัง

ผู้กำกับฯ เปิดเผยว่า ระหว่างการถ่ายทำได้มีการทำเรื่องขออนุญาตไปยังบริษัท Apple เจ้าของโทรศัพท์มือถือ iPhone เพื่อต้องจะนำเอาผลิตภัณฑ์มาใช้ประกอบในตัวหนัง บริษัทโทรศัพท์ชื่อดังได้ฟังเนื้อหาและเรื่องราวของหนัง ก่อนจะอนุญาตให้ใช้ได้ แต่มีเงื่อนไขเพียงข้อเดียวที่ให้กลับมาว่า ตัวร้ายหรือฆาตกรตัวจริงในหนัง ห้ามถือโทรศัพท์ไอโฟนเป็นอันขาด

จากเงื่อนไขดังกล่าวก็พอจะเป็นที่เข้าใจได้ เนื่องจาก Apple น่าจะเป็นห่วงภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ตัวเอง หากตัวละครที่เป็นแบบอย่างไม่ดีต้องมาจับสินค้าของพวกเขา ก็คงจะไม่เป็นที่ชอบใจแน่ๆ ไรอัน จอห์นสัน ยังบอกแบบติดตลกอีกว่า "ถ้าหนังเรื่องไหนมีตัวร้าย คุณก็น่าจะเดาได้ว่าเขาต้องไม่ถือโทรศัพท์ไอโฟนแบบหนังของผมแน่ๆ นี่ผมเพิ่งบอกความลับครั้งใหญ่ของวงการเลยนะ"

Knives Out อยู่ระหว่างการพัฒนาสร้างภาคที่ 2 หลังจากที่ ไลออนเกตส์ ได้ให้ไฟเขียวอนุมัติสร้างภาคต่อออกมา โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลและทำบทภาพยนตร์ โดยมีโครงเรื่องการสืบสวนไขปริศนาคล้ายเดิม แต่จะเพิ่มความซับซ้อนขึ้นแบบคาดเดาไม่ได้ โดยหนังยังไม่แผนว่าจะเปิดกล้องได้เมื่อไหร่ ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

Source: EntertainmentWeekly

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<