รีเซต

"จ๊ะ นงผณี" เล่าโดนโกงอีกเกือบ 50 ล้าน เผยยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินคดี (มีคลิป)

"จ๊ะ นงผณี" เล่าโดนโกงอีกเกือบ 50 ล้าน เผยยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินคดี (มีคลิป)
EntertainmentReport2
23 พฤษภาคม 2565 ( 20:00 )
145

ลูกทุ่งสาวอารมณ์ดี "จ๊ะ นงผณี" ที่วันนี้จะมาเผยเรื่องโดนโกงที่ครั้งล่าสุดโดนไปเกือบ 50 ล้านจากมิจฉาชีพในรูปแบบข้าราชการ พร้อมเผยถึงเรื่องโพสต์ในโซเชียลรับเกี่ยวกับมิสแกรนด์ "อิงฟ้า วราหะ" เพราะตัวเองเคยมีประสบการณ์เรื่องนี้มาก่อน เปรยเรื่องความรักยังไม่คิดแต่งงานทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ


โพสต์ลอย ๆ แต่กระทบหลายคน?
จ๊ะ : คือจริงๆไม่ใช่เรื่องเราด้วย แต่เราอยากไปอยู่ในนั้น งงเหมือนกัน เป็นเรื่องที่เค้ามีกระแสกัน เราเป็นคนติดโซเชียล ข่าวนี้เต็มหน้าฟีดเลย แล้วเราเป็นคนมีประสบการณ์นี้มา เรารู้สึกว่าวงการลูกทุ่งควรปรับเป็นว่าเด็กคนไหนที่ได้ดีก็ควรจะส่งเสริมเค้า เพราะตัวเราเองเราก็เคยผ่านประสบการณ์มา

เกี่ยวข้องกับมิสแกรนด์หรือเปล่า?
จ๊ะ : เกี่ยวค่ะ เราบอกก่อนว่าไม่ได้รู้จักทั้งน้องและทั้งผู้ใหญ่ เราอยู่ในวงการลูกทุ่งเราจะได้อะไรคร่าวๆมาอยู่แล้ว วันนั้นที่เป็นกระแสลึก ๆ เราไม่ได้ยุ่งไม่รู้ แต่เวลาที่เราเจอข่าวแนวนี้มันผ่านประสบการณ์เรามา ก่อนเข้าอาร์เอสเคยเซ็นสัญญากับที่นึงไว้ตั้งแต่ตอนเป็น จ๊ะ คันหู ผู้ใหญ่อารมณ์แบบขายฝันเราเราก็เชื่อเด็กบ้านนอกไม่อ่าน เซ็นประมาณ 7 ปี ปีสองปีก็ไม่มีอะไรเคลื่อนไหว พอมีอาร์สยามติดต่อมาเราก็บอกว่าจะเข้าอาร์สยามแล้วนะ เค้าก็บอกไปได้เลย ไปสบายๆขอให้มีอนาคตดีๆนะ พอออกเพลงแรกเท่านั้นแหละ เราไม่ได้ไปคนเดียวแล้วทีนี้เค้าออกมาด้วย

พอเพลงแรกดังเค้าตามมาเลย?
จ๊ะ : ทันทีเลยค่ะ ส่งเข้าต้นสังกัดอาร์เอสเลยว่าจริง ๆเค้ามีเซ็นสัญญากับอีกที่นึงไว้

เรื่องจบหรือยัง?
จ๊ะ : จบแล้วค่ะของจ๊ะโชคดีหน่อย ขอบคุณเจ้าของเพลงลิขสิทธิ์คันหูด้วย ท่านเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการลูกทุ่ง เราก็เล่าเรื่องให้ฟัง นายเคลียร์ให้ค่ะ

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

ไลฟ์สดให้เช่าพระ?
จ๊ะ : หนูเป็นคนชอบทำบุญ รู้จักเกจิอาจาย์เยอะอยู่แล้ว เริ่มมาจากพี่แจ็คก่อนเค้าอยู่ในวงการพระ เค้าเช่าอย่างเดียวไม่เคยปล่อย แต่เราเป็นนักขาย ข่วงโควิดไม่มีงานเราหาอะไรมาทำมั้ย เริ่มจากขายเสื้อผ้าก่อน พี่แจ็คบอกลองมาไลฟ์พระมั้ย เริ่มจากน้อยๆก่อน 5-10 องค์

โดนโกง 40-50 ล้าน? 
จ๊ะ :  หนูเป็นคนเชื่อเรื่องบุญกรรม ถ้าไม่ได้ทำกรรมมาด้วยกันไม่ได้เจอกันหรอก หนูคิดแค่นั้นเลย มิจฉาชีพทุกวันนี้ไม่ได้มาในรูปแบบคนธรรมดา มาในรูปแบบข้าราชการด้วยซ้ำ เค้ามาเป็นลูกค้าเราก่อน วางแผน 3-4 เดือนมาเป็นลูกค้าเราให้เราตายใจ มีการนำพาตำรวจมารองสารวัตรมาเจอเราโน่นนี่นั่น มีเอกสารทุกอย่างที่เป็นจริงเค้าเข้ามาจากการเช่าพระเราแต่ธุรกิจเค้าไม่ได้เกี่ยวกับการเช่าพระ เค้ามาชวนเราทำธุรกิจ บางคนมองว่าโง่หรือเปล่า เค้าให้ผลตอบแทนหรือเปล่า ไม่ค่ะ น้อยนิดมาก เรารู้สึกว่าเราสบายใจผลตอบแทนน้อยมันไม่ใช่

โดนครั้งเดียวเลยมั้ยหรือทยอย?
จ๊ะ : ทยอยค่ะ แต่ได้คืนมาบ้างแล้ว เค้าทำเป็นขบวนการเลย มีนักบวชนักบุญเต็มไปหมด เราไม่ได้เจอกันครั้งแรกแล้วชวนลงทุนเลย เค้าวางแผนตั้งแต่เข้ามาทำความรู้จักเรา

คดีถึงไหนแล้ว?
จ๊ะ : ไม่ถึงไหนเลยค่ะ ที่ได้มาคือในช่วงที่ลงทุนไปด้วย ฝั่งโน้นเค้าหนีเลย เค้าไม่ได้หลอกแค่จ๊ะคนเดียวหมายจับอีกหลายฉบับ คนที่เป็นข้าราชการมีเรื่องที่จะส่งฟ้องแล้วเพราะมีหลักฐานทั้งหมด ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องคดีไป

เครียดมั้ย?
จ๊ะ : บอกตามตรงเครียดนะ แต่ไม่ใช่ว่าเพราะเสียเงินไป เราเกิดมาจากไม่มีอยู่แล้ว เราแค่น้อยใจว่าเราทำบุญเยอะมาก ทำไมต้องมาเจอ บทเรียนคืออย่าไปเชื่อคนง่าย อย่าไปเชื่ออะไรในสิ่งที่เราเห็นด้วยซ้ำ ให้ทุกอย่างมีความรอบคอบมากขึ้น เราเคยโดนมาแล้วเราคิดว่ารอบคอบแล้วก็ยังไม่พอ การที่เราออกสื่อทำบุญอันนี้เป็นช่องว่างให้มิจฉาชีพในการเข้ามา

จากนี้ไปยากที่จะโกงเงินแล้ว?
จ๊ะ : ยากค่ะ เพราะไม่มีเหลือแล้ว

ร่าเริงตอนอยู่ข้างนอก แต่ต้องหาหมอ?
จ๊ะ : จริง ๆ จ๊ะเป็นคนสนุกสนาน ตอนนั้นที่ไปหาคุณหมอไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ โควิดรอบแรกไม่มีงานเลย เราไม่ได้เตรียมใจมาก่อน จากที่เราทำงานนอนดึก เราก็นอนไม่หลับพอนอนไม่หลับมากๆก็เพ้อ คิดอะไรที่เป็นปมที่ผ่านมา จนต้องไปหาคุณหมอ แต่ไม่ได้เป็นซึมเศร้านะ หมอจะถามให้เราเล่า 

ดีขึ้นมั้ยไปหาหมอ?
จ๊ะ : หนูไม่ได้เป็นอะไรเลย แค่เราปรับตัวไม่ทัน หมอให้แค่ยาคลายกังวล

ความรักกับพี่แจ็ค ธนพล เป็นไงบ้าง?
จ๊ะ : คบกันมา 6 ปีแล้วค่ะ หนูอยู่กันไม่เหมือนเป็นแฟน เค้ามีบ้านเค้า เรามีบ้านเรา แต่ถ้าเค้ามาบ้านเรานอนคนละห้องเพราะเค้าชอบเปิดทีวีคาไว้ แล้วกรนดังมาก

ถ้าแต่งงานละ?
จ๊ะ : ก็เป็นยังงี้แหละประมาณนี้ ตรงนี้หนูมีความสุขแล้ว

ฝ่ายชายหึงหนักมาก ไปกินหมูกระทะกับเพื่อนยังไม่โอเค?
จ๊ะ : หนูพูดตลอดว่าเป็นคนไม่ติดแฟน แต่ติดเพื่อน หนูไปของหนูตลอดกินที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่หลังบ้านเรา เราไปกับเพื่อน เค้าวิดีโอคอลมา อารมณ์แบบไม่เชื่อ

มีพฤติกรรมอะไรที่ทำให้เค้าไม่ไว้ใจมั้ย?
จ๊ะ : บ่อยเลย หนูคบกับพี่แจ็คคนเป็นห่วงหนูมากกว่าพี่แจ็คเจ้าชู่ แต่คบกันมาพี่แจ็คเนี่ยขาวสะอาดเลย แต่มีหนูที่มีบ้างกิ๊กกั๊ก คุยบ้าง แต่เป็นสมัยก่อน เรารักกันอยู่กันด้วยความเข้าใจ 

พี่แจ็คเมื่อก่อนเค้าว่าเจ้าชู้ สมัยนี้ถอดเขี้ยวยัง?
จ๊ะ : เหมือนเค้าไม่เคยมีเขี้ยวมาเลย

ข่มแฟน?
จ๊ะ : หนูไม่ได้ข่มแต่เป็นแนวนี้อยู่แล้ว เราเป็นคนเสียงดัง จริงๆหนูดุไม่ใช่แค่แฟนแต่ทุกคน 

ทะเลาะกัน?
จ๊ะ : เรื่องซื้อของ เราจะจดไว้แล้วไปถึงหยิบเลยว่าซื้ออะไรบ้าง เสร็จแล้วจะได้ไปทำอย่างอื่น แต่เค้าไม่ เดินดูคิดหน้างาน เรื่องนี้ทะเลาะกันบ่อย เหมือนหนูทะเลาะอยู่คนเดียวเค้าไม่พูดอะไรเลย ไม่มีเถียง เพราะพี่แจ็คกับหนูก่างกันเยอะเค้าพูดว่าเค้าเห็นหนูตอนนี้เหมือนเค้าเห็นตัวเองที่อายุเท่านี้ เค้าจะเข้าใจ

จะแต่งงานเมื่อไหร่?
จ๊ะ : ไม่คิดเลยค่ะ เค้าก็ไม่พูดเลย ไม่มีเตรียมเลย ถ้าขอแต่งก็ยัง อยู่อย่างนี้มีความสุขแล้วการที่เราแต่งงานมันเป็นสัญลักษณ์ ณวันนี้เราก็ยังไม่อยากแต่ง เราคุยกันตลอด หนูพูดกับพี่แจ็คตลอดว่าหนูไม่ใช่คนโรแมนติก หนูไม่เคยเอาใจผู้ชายเลย แต่หนูจะเป็นคนให้เกียรติต่อหน้าเพื่อน แต่ถ้าอะไรที่ไม่ใช่คือขึ้นรถเราไปคุยกันที่บ้าน เราพูดกับเค้าว่าเรารู้ข้อบกพร่องของเราเยอะมาก ที่เราคบกันเปิดโอกาสได้เลย หาผู้หญิงที่คุยด้วยได้เลยแล้วสบายใจแล้วมาบอกเราเดินออกได้ คุยกันตลอด แต่เเค้าไม่เหมือนกันเลย

แต่เค้าหวงเรา?
จ๊ะ : หวงมาก พอเราพูดแบบนี้คนจะมองว่าไม่ได้รักเค้า ไม่ได้รักกันจะคบกันมา 6 ปี พูดแค่นี้  เป็นคนที่ถ้าเรารักใครเจออะไรที่ดีกว่าปล่อยเค้าไปเหอะ นั่นคือรัก

เดือนหน้าถ้าเค้าขอแต่ง แต่งมั้ย?
จ๊ะ : ยังไม่แต่ง คุยกันอยู่แล้ว

ผู้ใหญ่โอเคมั้ย?
จ๊ะ : โอเคมากค่ะ 

หวงความโสดมั้ย?
จ๊ะ : ไม่ได้หวงหรืออะไรเลย เพราะทุกวันนี้คนทั้งประเทศรู้หมดแล้วว่าเราเป็นแฟนกัน ทุกวันนี้เค้าเห็นมุมที่ไม่โอเคเยอะอยากให้เค้าเห็นเยอะมากกว่านี้ก่อน

อีกกี่ปีอยากแต่ง?
จ๊ะ : ไม่คิดเลยจริง ๆ เราคุยกันตลอด แต่เค้าอยากมีลูก เค้าพูดตลอด แต่หนูมองว่ามีลูกไปไม่ง่าย ขนาดเราสองคนบางทียังไม่เข้าใจกันเลย

จัดงานวันเกิดให้พี่สาวแต่ไม่จัดให้ตัวเอง?
จ๊ะ : เราไม่ว่าง วันนั้นเรามีงาน เรากับพี่สาวเกิดเดือนเดียวกัน จัดให้พี่ก็เหมือนจัดให้เราด้วย เรามีกันอยู่ 2 คน มาถึงทุกวันนี้ได้เพราะพี่เลย เค้าเหมือนเป็นเกราะป้องกันเค้าจะชนให้ก่อน เค้าเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama