จับตาหนังใหม่ มาร์ติน สกอร์เซซี "Killers of the Flower Moon" ทุนสูงปรี๊ด 200 ล้าน

จับตาหนังใหม่ มาร์ติน สกอร์เซซี "Killers of the Flower Moon" ทุนสูงปรี๊ด 200 ล้าน
Jeaneration
11 มิ.ย. 63
388

ข่าวสารวงการหนัง Killers of the Flower Moon

โครงการหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับลายคราม "มาร์ติน สกอร์เซซี" กลายเป็นอีกหนึ่งหนังฟอร์มใหญ่ ที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็น เมกะโปรเจค เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยการเคาะทุนสร้างเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 225 ล้านเหรียญ ทำให้ต้องออกเสาะหาสตูดิโอร่วมลงทุนเป็นอย่างเล่น เพราะลำพังค่ายหนังค่ายเดียวน่าจะแบกรับไม่ไหว และล่าสุดก็ดูเหมือนจะมีหลายค่ายที่อยากจะร่วมงานด้วย

"Killers of the Flower Moon" เป็นผลงานใหม่ของ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่จะดัดแปลงมาจากนิยายเชิงสารคดีของ "เดวิด แกรนน์" ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานแนวๆ นี้มาแล้วใน The Lost City of Z โดยล่าสุดพบว่า อิมเพอเรทีฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และ แอปเปิล สตูดิโอส์ ได้สนใจจะร่วมลงทุนสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย จากเดิมที่ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส เป็นผู้ออกทุนตั้งต้น แต่จำเป็นต้องการหุ้นส่วนเพิ่ม เพราะทุนสร้างที่สูงเกินไป

ตามรายงานระบุว่า Killers of the Flower Moon จะเป็นหนังดราม่าเขย่าขวัญ เรื่องราวในช่วงยุค 1920 ที่มีการขุดค้นพบแหล่งน้ำมันในพื้นที่รัฐโอกลาโฮมา ซึ่งเป็นดินแดนเขตสงวนของชาวอินเดียนท้องถิ่น แต่ปรากฏว่านักลงทุนที่หวังครอบครองแหล่งน้ำมันและกลายเป็นคนร่ำรวยที่สุดในโลกนั้น เริ่มทยอยตายลงทีละคนจากเหตุฆาตกรรม ทำให้หน่วยเอฟบีไอที่เพิ่งก่อตั้งในยุคนั้นเพียงไม่นานต้องลงมาไขปริศนาคดีที่นำไปสู่เบื้องหลังที่ลับลึบซับซ้อน

เบื้องต้นหลังได้วางตัวนักแสดงหลักๆ เอาไว้ก็คือ "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" และ "โรเบิร์ต เดอนีโร" ที่ต่างก็เป็นนักแสดงคู่บุญของมาร์ติน และยังได้ตัว "เอริก ร็อธ" (จาก A Star is Born) มาทำหน้าที่ดัดแปลงเขียนบทหนังเรื่องนี้ให้ โดยคาดว่าหนังน่าจะได้เริ่มเปิดกล้องในช่วงต้นปีหน้าต่อไป

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลว่า สาเหตุที่หนังเรื่องนี้ถึงกลายเป็นหนังดราม่าที่มีการวิเคราะห์ทุนสร้างออกมาสูงถึง 225 ล้านเหรียญนั้น เป็นประกอบองค์ประกอบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น เพียงแค่นักแสดงนำและผู้กำกับที่ค่าตัวค่อนข้างสูง รวมกันแค่ 3 คน ก็น่าจะไม่ต่ำกว่า 50 ล้านเหรียญแล้ว รวมทั้งยังมีการแก้ไขบทอีกเป็นระลอกๆ ทำให้งบเริ่มเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ

เดิมที พาราเมาท์ ยอมควักเงินลงทุนให้ 150 ล้านเหรียญในการสร้างหนังเรื่องนี้ แต่เมื่อเห็นว่างบประมาณเริ่มบานปลาย พวกเขาจึงเริ่มมีท่าทางที่ลังเล ทำให้ มาร์ติน สกอร์เซซี ต้องออกไปหาหุ้นส่วนเพิ่มเติมในการลงทุนสร้างหนังเรื่องนี้ มีรายงานว่าเขาเข้าเจรจากับเน็ตฟลิกซ์ ที่สนใจทุ่มเงินลงทุนให้มากกว่า 200 ล้านเหรียญ ขณะที่ค่ายเอ็มจีเอ็มก็สนใจโครงการหนังเรื่องนี้ แต่ในท้ายที่สุด แอปเปิล สตูดิโอส์ ก็เข้ามาร่วมแจมและคว้าโครงการหนังไปได้ที่สุด

อย่างไรก็ตาม งบสร้างหนัง Killers of the Flower Moon อาจจะไม่ได้หยุดอยู่ที่ตัวเลขเท่านั้น สื่อคาดว่าหนังอาจจะต้องใช้ทุนสร้างเพิ่มขึ้นอีก ในท้ายที่ก็อาจจะแตะเกือบ 300 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าเป็นหนังดราม่าที่ใช้ทุนสร้างค่อนข้างสูงอีกเรื่องในประวัติศาสตร์วงการฮอลลิวูดเลยทีเดียว

Source: The Hollywood Reporter

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<