รีเซต

วอร์เนอร์ฯ เตรียมรีเมคหนังรักอมตะ "The Bodyguard" ที่เคยตราตรึงคนทั้งโลก

วอร์เนอร์ฯ เตรียมรีเมคหนังรักอมตะ "The Bodyguard" ที่เคยตราตรึงคนทั้งโลก
Jeaneration
16 กันยายน 2564 ( 08:00 )
611

ข่าวสารวงการหนัง

จวนเกือบจะครบ 30 ปีเต็มในอีกไม่กี่วันนี้ ดูเหมือนสมควรแก่เวลาที่จะหยิบนำมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกครั้ง สำหรับหนังรักโรแมนติกในตำนานที่ถูกจับนำเอาไว้อยู่บนหิ้ง "The Bodyguard" เตรียมถูกนำมารีเมคสร้างเป็นหนังเวอร์ชั่นใหม่ โดย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ประกาศทุ่มทุนสร้างให้กับโครงการหนังรักอมตะเรื่องนี้ ตามรายงานข่าวที่เพิ่งเปิดเผยออกมา

Variety รายงานว่า วอร์เนอร์ฯ เพิ่งจะว่าจ้างให้ "แมทธิว โลเปซ" นักเขียนบทละครบอร์ดเวย์เรื่องดัง "The Inheritance" ที่ได้เข้าชิงรางวัลโทนี่ ให้มารับหน้าที่ดัดแปลงเขียนบทหนัง The Bodyguard ฉบับใหม่ประจำทศวรรษนี้ โดยหนังจะหยิบเอาโครงเรื่องดั้งเดิมจากหนังต้นฉบับในปี 1992 ที่ทำให้ดีว่าผู้ล่วงลับ "วิทนีย์ ฮิวสตัน" กับ "เควิน คอสต์เนอร์" กลายเป็นคู่ขวัญเป็นจอที่กวาดเงินทั่วโลกได้มากกว่า 400 ล้านเหรียญ และยังทำให้เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ดังเปรี้ยงเป็นอมตะจนถึงทุกวันนี้

ทั้งนี้ โครงการหนังฉบับรีเมค The Bobyguard เรื่องนี้ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาสร้างระยะเริ่มต้น เพิ่งที่จะเริ่มต้นร่างเขียนบทเท่านั้น จึงยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับนักแสดงที่จะมารับบทต่างๆ ในเรื่อง รวมทั้งยังไม่มีการประกาศว่าใครจะมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับในเวอร์ชั่นนี้ แต่หนังก็ได้ 3 โปรดิวเซอร์มือฉมัง อย่าง "ลอว์เรนซ์ แคสดัน", "แดน ลิน" และ "โจนาธาน ไอริช" มานั่งเก้าอี้อำนวยงานสร้างและปลุกปั้นหนังเรื่องนี้ ที่ยังไม่แน่ชัดว่าจะออกมาให้ผู้ชมได้ดูเมื่อไหร่

The Bodyguard (เดอะ บอดิ้การ์ด เกิดมาเจ็บเพื่อเธอ) เป็นหนังรักที่เล่าเรื่องราวของ แฟรงค์ ฟาร์มเมอร์ อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยราชการลับ ที่ผันตัวกลายมาเป็นบอดี้การ์ดรับจ้าง เพื่อรับงานคุ้มครองชีวิตของ เรเชล มาร์รอน นักร้องสาวชื่อดังที่ถูกกำลังคนร้ายคุกคามชีวิตอยู่ การทำงานร่วมงานของทั้งคู่ได้แปรเปลี่ยนเป็นความใกล้ชิด กระทั่งกลายเป็นความรู้สึกที่ดีที่มอบให้แก่กัน และยากจะถอนตัวถอนใจ

"มิค แจ็คสัน" เป็นผู้กำกับหนังต้นฉบับ โดยที่ ลอว์เรนซ์ แคสดัน ผู้เขียนบทหนังเวอร์ชั่นก่อน มานั่งเก้าอี้เป็นโปรดิวเซอร์หนังในฉบับใหม่ด้วย หนังเป็นหนังรักน้ำเน่าที่ประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึงในช่วงยุค 90 สามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีที่ออกฉาย ซึ่งก็คือสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ดังระเบิด โดยเฉพาะ 3 เพลงหลัก "I Will Always Love You", "I Have Nothing" และ "Run to You" ที่กลายเป็นหนึ่งในเพลงดังอมตะของวิทนีย์ ฮิวสตัน

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa