รีเซต

ลูกเลือกแม่ไม่ได้ เอ็ม ลั่นรักที่แม่มีต่อลูกไม่มีเงื่อนไขราคา เงินทดแทนไม่ได้

ลูกเลือกแม่ไม่ได้ เอ็ม ลั่นรักที่แม่มีต่อลูกไม่มีเงื่อนไขราคา เงินทดแทนไม่ได้
ข่าวสด
10 มีนาคม 2565 ( 12:05 )
139

หัวอกคนเป็นแม่ ลูกเลือกแม่ไม่ได้ว่าอยากมาเกิดกับแม่แบบไหน ใจดี ใจดำ ร่ำรวยหรือยากจน เอ็ม บุษราคัม ลั่นรักที่แม่มีต่อลูกไม่มีเงื่อนไข ไม่มีราคา เงินทดแทนไม่ได้

ช่วงกระแสแม๊.... เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากกับท่าทีคุณแม่ของแตงโม ภัทรธิดา หรือ แตงโม นิดา ในหลายๆถ้อยคำกระทบจิตใจความรู้สึกของผู้คนในสังคมกับความรักของแม่ที่มีต่อลูก

ล่าสุด เอ็ม บุษราคัม โพสต์ภาพคู่น้องนาฬิกา ลูกสาวคนโต พร้อมแคปชั่นเรื่องราวของความเป็นแม่สุดซึ้งว่า “แม่” ไม่มีโอกาสที่จะได้เลือก ว่าอยากได้ลูกแบบไหน โตมาสามารถทำอะไรทดแทนบุญคุณ หรือหาเงินมาให้ได้มากน้อยเท่าไหร่ (และแม่ไม่ควรจะคิดแบบนี้กับลูก) “ลูก” ไม่สามารถเลือกได้เช่นกันว่าอยากมาเกิดกับแม่แบบไหน ใจดี ใจดำ ร่ำรวยหรือยากจน

การพบเจอกันในฐานะ “แม่” และ “ลูก” มันคือ เวรกรรม บุญ วาสนา โชคชะตา ฟ้าลิขิต พรหมลิขิตล้วนๆ เมื่อได้พบเจอกันแล้ว ทำดีต่อกัน มอบความรักให้แก่กัน รักษาความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นไปอีกยาวนาน ตลอดไป …..

ความรักที่ลูกมีต่อแม่ วันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แม่ตอบไม่ได้เลย แม่ตอบได้แค่ในส่วนของแม่เท่านั้น ว่าความรักที่แม่มีต่อลูกมันไม่มีเงื่อนไข ไม่มีกฏเกณฑ์ “ไม่มีราคา” แต่มีคุณค่าต่อจิตใจในแบบที่เงินก็ไม่สามารถทดแทนได้ หม่าม้ารักหนูนะลูก นาฬิกาและณเวฬา ลูกสาวคนสวยดวงใจของหม่าม้า