รีเซต

ติ๊ก พาเที่ยวทิ้งทวนเมืองโยโกสุกะ พาล่องเรือ ชมไฮไลท์ของเมือง

ติ๊ก พาเที่ยวทิ้งทวนเมืองโยโกสุกะ พาล่องเรือ ชมไฮไลท์ของเมือง
nuatong_tvs
17 มีนาคม 2559 ( 14:00 )
1.9K

พาเที่ยวเมืองสวยโรแมนติกริมทะเล โยโกสุกะ(Yokosuka) จังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) ซึ่งอยู่ในบริเวณของโตเกียว เบย์(Tokyo Bay)ทางใต้ของโตเกียวห่างกัน70 กิโลเมตร มาหลายที่หลายแห่งแล้ว สำหรับเซย์ไฮวันศุกร์นี้ สาวติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ จะพาเที่ยวทิ้งทวนที่สวย ไฮไลท์ของเมืองนี้กันต่อ

เริ่มต้นไปนั่งเรือทัวร์กัน เป็นทัวร์ยอดฮิตของเมืองนี้เลย สาวติ๊กพาขึ้นเรือ Sea Friend V ไปดูฐานทัพเรือ กับ เรือรบกัน ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีได้ชมวิวจนทั่ว โดยเฉพาะเรือรบสำคัญๆของเมือง อลังการงานสร้างมาก

ทัวร์เรือแล้ว ก็ไปชมสวนสไตล์ฝรั่งเศส สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้ชาวฝรั่งเศส ที่มาสร้างโรงงานผลิตเรือ เมื่อปี ค.ศ.1865 สวนสวยแห่งนี้ ถ้าในช่วงหน้าร้อนและใบไม้ผลิ จะมีดอกกุหลาบบานถึงสองพันกว่าดอก เต็มสวนไปหมด ส่วนหน้าหนาวก็มีความสวยงามโรแมนติกไปอีกแบบ สาวติ๊กแวะถ่ายรูปให้ดูในมุมต่างๆ

เสร็จจากชมสวน ก็ไปช็อปปิ้งสินค้ายอดฮิตของเมืองนี้ ที่ทั้งลูกเรืออเมริกาและวัยรุ่นญี่ปุ่นของเมืองนิยมมาก รวมทั้งนักท่องเที่ยว ถนนนี้ชื่อDobuita Street เป็นถนนช้อปปิ้ง สินค้าไฮไลท์ของที่นี่คือ “Yokosuka Jumper”เสื้อแจ๊คเก็ตที่ปักลวดลายสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ของเมืองมีมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ใส่แล้วเก๋ เท่มาก ใครมาต้องซื้อไปใส่กัน ใส่เดินกันทั้งถนนเลย

และอาหารจานอร่อยของวันนี้สาวติ๊ก พาไปกินอาหารขึ้นชื่อ โยโกสุกะเนวี่ เบอร์เกอร์(Yokosuka Navy Burger) แบบใหญ่พิเศษ น่ากินมากแต่สั่งอันนึงสงสัยต้องช่วยกันกินหลายคน

ปิดท้ายรายการคืนนี้ติ๊ก พาไปชมวิวล่องเรือยามค่ำคืน จุดพลุสวยๆด้วยเพราะวันที่ถ่ายรายการเป็นวันที่ 31 ธันวาคมพอด ไปเคาน์ดาวน์ด้วยกันอีกครั้งกับชาวเมืองโยโกสุกะ

ติดตามชมความสนุกสนานของเซย์ไฮเทปนี้ได้ในวันศุกร์ที่18 มีนาคมนี้ เวลาเที่ยงคืนสิบห้าถึงตีหนึ่ง ช่อง 3

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD