รีเซต

เห็นข่าวแล้วหัวจะปวด! "เส้นด้าย สอดอ Style" โพสต์ร่ายยาวชี้แจงปมถูกตรวจค้นบริษัท

เห็นข่าวแล้วหัวจะปวด! "เส้นด้าย สอดอ Style" โพสต์ร่ายยาวชี้แจงปมถูกตรวจค้นบริษัท
TNN ช่อง16
24 มิถุนายน 2566 ( 20:52 )
85

หลังจากมีกรณีตำรวจ ปอศ. นำกำลัง เข้าตรวจค้น 4 บริษัท คือบริษัท สอดอ สไตล์ จำกัด, บริษัท ไดนี่ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท คาราเมล บิสคิท จำกัด และบริษัท แฮปปี้ทรีเฟรนด์ จำกัด ซึ่งบริษัททั้งหมดเป็นของยูทูบเบอร์สาว "เส้นด้าย สอดอ style" หรือ "น.ส. พิมพ์ลดา แววไธสง" สืบเนื่องจากมีทรัพย์สิน และพฤติกรรมใช้ชีวิตประจำวันอย่างฟุ่มเฟือย ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้มีการเปิดเผยว่าตนเสียเงินจากการเล่นพนันออนไลน์ จำนวน 35 ล้านบาท

โดยจากการตรวจสอบพบว่า ไม่ส่งงบดุลบริษัท ต้องสงสัยตกแต่งบัญชีรายได้ ตามที่มีการเสนอข่าวก่อนหน้านี้

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle

 

ล่าสุด เส้นด้าย ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เจ้าของบริษัท สอดอ สไตล์ จำกัดได้ออกมาชี้แจงผ่านเพจ สอดอStyle ระบุว่า "หัวจะปวดด… เพิ่งเห็นข่าวตัวเอง “ค้น บ สอดอstyle” จริงๆ ตร. มาตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. แล้ววววววววววว ไม่มีนักข่าว (ยัง งงๆ อยู่ ตร. ลงเหมือนอิชั้นทำเว็บ ฟอกเงิน โกงแชร์) และอิชั้นก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจอย่างดี ให้ดูหมด เอกสารต่างๆ ก็ยื่น DECLARE ไปได้หมด ทุกอย่างก็จบลงด้วยดี ตำรวจท่านก็ทำตามหน้าที่ จริงๆ กรมพัฒนฯ ร้องเรียน การใช้ชีวิตไม่สอดคล้องกับงบบริษัท

 

จึงเรียนให้การให้ทราบว่า ธุรกิจแบบเราเป็นธุรกิจแบบใหม่เพิ่งมีมาไม่กี่ปี ท่านอาจจะตามไม่ทัน บาง content ที่ทำมันคือ งาน บางส่วน บางช่วง บางตอน มันคือ งาน และก็ทางเรา DECLARE ไปเรียบร้อย อาจจะเห็นจากข่าวที่โด่งดัง #ฉันเล่นพนันเสียหลายสิบล้าน มันก็น่าตรวจสอบว่าเอาเงินจากไหนมาเล่น แต่ฉันก็ "เป็นคนรวยแบบตรงๆ รวยแบบซื่อๆ รวยไม่ปลอม รวยแบบทำงานแทบตายตอนทำงานหนักไม่มีใครเห็น555" ก็เปิดเผยทุกเรื่องให้แฟนคลับ รู้ เห็น ทราบและเตือนกันเป็นอุทาหรณ์ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต ก็เลยถูกต้องสงสัยว่า #รับฟอกเงิน #ทำธุรกิจสีเทา #เอี่ยวเว็บพนัน #ทำสิ่งผิดกฎหมาย

 

…..แต่ถามได้ไหม… อิชั้นไม่เคยรับรีวิวการพนันแม้แต่ครั้งเดียว อิชั้นคนที่เล่นเสียเอง ออกมาด่าการพนัน ออกมาเตือนคนอย่าเล่นๆๆนะ มันไม่ดี มันชิบหาย ไม่มีมีแต่การเชื้อชวน ถ้าคนที่ทำสิ่งผิดกฏหมายจริงๆใครมันจะกล้าพูด กล้าเปิดหน้า กล้าออกสื่อแบบดิฉันบ้างคะ พูดไปก็เข้าตัว คนทำจริงเขาไม่พูดหรอกนะคะ แต่ที่เห็นทุกวันนี้ขนาดรู้ก็ไม่จับ งงงงงงงงงง เพราะอิชั้นคิดว่า อิชั้นไม่ได้ทำสิ่งผิดกฏหมาย เป็นคนทำมาหากินสุจริต

 

ถ้าจะผิดก็ผิดเรื่องเล่นพนันแค่นั้น แล้วก็ออกมาพูดเอง (ถ้าจะจับต้องจับทั้งประเทศ) คนที่เล่นพนันเสียกล้าออกมาเตือนคนให้อุทาหรณ์คนมันก็คือคนที่เคยเล่น เคยมีประสบการณ์อยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นมันจะเล่า จะบอกได้อย่างไร พูดไปก็ถูกจับ เพราะมันผิดกฎหมายในประเทศไทย และที่ดิฉันตัดสินใจกล้าบอกเพราะดิฉันคิดว่า #เราเจตนาดี #เห็นใจคนที่กำลังตกนรกออยู่แบบเรา ได้ฉุกคิดว่าอย่างน้อย “คนที่ประสบความสำเร็จแบบอิชั้น ใช้ชีวิตที่ดีมาโดยตลอดแบบอิชั้น ยังชิบxายเบอร์นี้ได้ เขาจะไปเหลืออะไร!?”

 

เห็นข่าวแล้วหัวจะปวดดด!! เลยอยากชี้แจ้งทุกคนให้ทราบว่า ทางตำรวจ CIB เข้ามาตรวจค้น ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. 66 ไม่ใช่วันนี้ตามที่เป็นข่าว ซึ่งตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่าน ทางเราให้ความร่วมมือกับทางตำรวจแต่โดยดีมาตลอด และเข้าไปชี้แจงตามนัดทุกครั้งเพื่อแสดงถึงความบริสุทธิ์ใจของเรา จนสุดท้ายเมื่อวาน ก็ได้มีการเข้าไปชำระค่าปรับให้ส่วนที่ผิดพลาดทั้งหมดแล้ว บางข้อหายังเป็นการปรับครั้งแรกในประเทศไทยเลย

 

ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ยังบอกเองว่า ไม่เคยมีเคสแบบนี้ ซึ่งเคสนี้เป็นเคสแรก และวันนี้ก็ได้มีคุยกับทางทีมตำรวจ CIB แล้วว่า ทางตำรวจไม่ได้รายงานตามที่ข่าวพาดหัวออกไปเลย อยากให้พี่ๆ สื่อทั้งหลายอย่าเขียนข่าวให้เกิดความเสียหาย หรือให้คนมาคอมเม้นให้เกิดความเกลียดชังกันเลย หวังว่าหน่วยงานจะ #ตรวจสอบทุกคน #ทุกธุรกิจที่เห็นต้องสงสัยอย่างทั่วถึง ให้สังคมเราเป็นไปในทางที่ถูกต้องนะคะ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ"

 

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle

ภาพจาก Facebook : สอดอStyle