TrueID

เปิดจดหมาย "จีซู" พระเอกเกาหลี ยอมรับและขอโทษปมอื้อฉาวบูลลี่สมัยเรียน

เปิดจดหมาย "จีซู" พระเอกเกาหลี ยอมรับและขอโทษปมอื้อฉาวบูลลี่สมัยเรียน
Jeaneration
4 มี.ค. 64
607

ข่าวบันเทิงวันนี้

พระเอกหนุ่มซุปตาร์ "จีซู" กลายเป็นคนดังคนล่าสุดที่ถูกขุดคุ้ยและออกโรงแฉเกี่ยวกับพฤติกรรมบูลลี่และกลั่นแกล้งผู้อื่นในอดีต เมื่อครั้งสมัยยังเรียนหนังสืออยู่ ข่าวดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมเกาหลีเป็นอย่างมาก ในขณะที่ผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของเขา "River Where the Moon Rises" ที่กำลังออนแอร์อยู่ ก็อาจจะได้รับผลกระทบจากกรณีที่เกิดขึ้นด้วย

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (4 มี.ค.) จีซู ได้โพสต์ภาพจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของเขา ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นข้อความที่กล่าวถึงกรณีที่เขาถูกกล่าวหาว่าบูลลี่และเคยกลั่นแกล้งผู้อื่นในสมัยที่ยังเรียนอยู่ โดยเขายอมรับสารภาพกับสิ่งเคยทำผิดพลาดไปเมื่อครั้งยังเป็นเด็กอยู่ทั้งหมด พร้อมกับกล่าวขอโทษเหยื่อทุกคนที่เขาเคยล่วงเกินและกระทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่

>> #ปลดจีซู ซีรีส์ดัง "River Where the Moon Rises" สั่นคลอน แห่ลงชื่อปลดพระเอก

"ก่อนอื่นใด ผมต้องขอโทษทุกๆ คนที่เคยได้รับความเจ็บปวดกับสิ่งที่ผมเคยทำลงไป ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ กับอดีตที่ผมเคยทำลงไป มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถจะให้อภัยได้จริงๆ ครับ ผมเริ่มต้นอาชีพนักแสดง และเลือกที่จะเพิกเฉยต่ออดีตที่เคยผ่านมาของตัวเอง ก้าวไปสู่การเป็นคนสาธารณะโดยที่ทิ้งอะไรเอาไว้เฉยๆ และตอนนี้ผมคิดว่ามันน่าจะย้อนกลับมาหาผมในวันนี้แล้ว" จีซู เขียนเอาไว้ในจดหมาย

เขายังอธิบายต่อว่า "ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไม่มีตอนนั้นที่ผมไม่รู้สึกผิดกับสิ่งที่เคยทำลงไปในอดีตเลย ผมรู้สึกเสียใจกับมันมาก เมื่อผมเติบโตขึ้นและได้ย้อนกลับไปนึกถึงวันนั้น ที่มันได้กลายเป็นอดีตที่เลวร้ายตามหลอกหลอนผมอยู่บ่อยๆ ผมละทิ้งมันไปได้เลย มันเป็นตราบาปที่ติดตัวผมจนถึงทุกวันนี้"

"ผมอยากจะขอโทษอย่างสุดซึ้งกับบุคคลที่ผมเคยล่วงเกินและกระทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมลงไปในอดีต พวกเขาจะต้องเจ็บปวดทรมานเป็นอย่างมากกับสิ่งที่ผมทำ ในขณะที่ผมกลับโลดแล่นอยู่ในวงการและปรากฏตัวตามที่สาธาณะต่างๆ ในฐานะนักแสดง ผมกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้อีกแล้ว และผมก็ไม่เคยลืมเรื่องในอดีตเลยด้วย"

"ขณะเดียวกัน ผมก็รู้สึกผิดหวังในตัวเองและขอโทษนักแสดงกับทีมงานในละคร River Where the Moon Rises ทุกๆ ภาคส่วนเลยนะครับ ที่การกระทำของผมต้องพลอยทำให้ทุกคนต้องเดือดร้อน ทุกคนตั้งใจกันทำงานมาก แต่ผมหวังว่าเรื่องราวของผมจะไม่สร้างผลกระทบให้กับทีมงานและผลงานเรื่องนี้"

จีซู ยังกล่าวทิ้งทายเอาไว้ในจดหมายด้วยว่า "ผมยอมคุกเข่าลงตรงนี้ เพื่ออยากจะขอโทษทุกๆ คนจากใจจริง กับสิ่งที่ผมเคยทำให้เจ็บปวดมากก่อน ผมขอโทษจริงๆ ครับ"

null

ทั้งนี้ ภายหลังจากจดหมายสารภาพของ จีซู เผยแพร่ออกไป ปรากฏได้รับความสนใจจากสังคมเกาหลีเป็นอย่างมาก แฟนคลับบางส่วนก็แอบรู้สึกเห็นใจ แต่ก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ใจอภัยได้แต่ไม่อาจจะลืมเลือนในสิ่งที่เขาเคยทำลงไป อีกทั้งยังร่วมเป็นกำลังให้กับเขาในอนาคตที่จะต้องรับผิดชอบต่อสังคม

แต่ในขณะเดียวกัน บนเว็บบอร์ดของสถานทีโทรทัศน์ KBS ได้มีคนเกาหลีจำนวนแห่กันไปโพสต์ข้อความเพื่อเรียกร้องให้ทำการปลด จีซู ออกจากบทพระเอกซีรีส์ River Where the Moon Rises เนื่องจากเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคม ขณะนี้ยอดข้อความยังพุ่งไม่หยุด มากกว่า 5,000 ข้อความแล้ว โดยที่ทางผู้บริหารและผู้จัดละครอยู่ระหว่างหารือแนวทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อยู่

ดูเหมือนว่าการแฉพฤติกรรมบูลลี่ที่จุดเริ่มต้นจากวงการกีฬาวอลเลย์บอลเกาหลี ได้คืบคลานมาสู่วงการบันเทิงต่อเนื่อง บรรดาเหยื่อที่เคยถูกบูลลี่ต่างมีกำลังใจและความมั่นใจที่จะออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมมากยิ่งขึ้น ทำให้ในช่วงระยะนี้มีข่าวคราวอื้อฉาวในลักษณะนี้ในวงการบันเทิงเกาหลีแทบไม่เว้นแต่ละวันเลยทีเดียว คงต้องติดตามกันต่อไปว่าอนาคตในอาชีพนักแสดงของ จีซู จะอับแสงลงไปหรือไม่

Source: Soompi
Photo by @actor_jisoo