รีเซต

วงการบันเทิงแห่กำลังใจ “แจ๊ค เชิญยิ้ม” “หญิง อภิสรา” สู้โรคร้าย

วงการบันเทิงแห่กำลังใจ “แจ๊ค เชิญยิ้ม” “หญิง อภิสรา” สู้โรคร้าย
ดาราเดลี่บันเทิง
9 มิถุนายน 2565 ( 16:40 )
1.2K

วงการบันเทิงแห่กำลังใจ “แจ๊ค เชิญยิ้ม” “หญิง อภิสรา” สู้โรคร้าย 

       เรียกว่าเป็นเรื่องหนักหนาในชีวิตหากใครสักคนต้องมาเผชิญโรคร้ายที่ต้องรักษาโดยใช้ระยะเวลานานและ ยังต้องใช้เงินในการรักษามากด้วย


 

       สำหรับ “แจ๊ค เชิญยิ้ม” และ “หญิง อภิสรา” อยู่ในข่ายที่วงการบันเทิงกำลังแห่ให้กำลังใจ เพราะหลังจากที่  “หญิง อภิสรา” ภรรยาของ “แจ๊ค เชิญยิ้ม” ป่วย แจ็คเองก็ต้องสู้กับวัณโรคที่เรื้อรังมานาน 
 ปี 2564 "แจ๊ค เชิญยิ้ม" เคยให้สัมภาษณ์ถึงอาการป่วยว่า "ถ้าเป็นเปอร์เซ็นต์ของเรา ก็ 90 แล้ว เพราะเรารักษามา 2 ปี เข้าปีที่ 3 แล้ว หยุดยาแล้ว แต่อาการเหนื่อยยังมี แต่ก็ดีขึ้นจากเดิมเยอะ

        เมื่อก่อนพูดยาวแบบนี้ไม่ได้ เพราะจะเหนื่อยมาก เดินเข้าห้องน้ำ ขึ้นบันไดก็เหนื่อย แต่ตอนนี้เริ่มเป็นที่น่าพอใจ แล้วที่การันตีได้ คือเราเริ่มรับงานได้แล้ว ไม่มีอะไรแทรกซ้อน แต่สำหรับวัณโรคปอด ที่ต้องระวังที่สุดก็คือโควิด เพราะมันส่งผลที่ปอดโดยตรง ถ้าเราเกิดเป็นโควิดขึ้นมา มันจะเอฟเฟกต์กับปอดเรา พลาดโควิดไม่ได้เลย
        ด้านหญิงก็ป่วย ต้องล้างไต ทุกเดือน อยู่ภาวะที่ต้องสู้เช่นเดียวกัน 
       สำหรับ  “แจ๊ค เชิญยิ้ม”  หรือ นายธเนศ ภูผานี เป็นลูกชายของ “สีหนุ่ม เชิญยิ้ม” และเป็นน้องชายของ “เจี๊ยบ เชิญยิ้ม”  หลังป่วยเป็นวัณโรคปอด ทำให้ร่างกายซูบผอม หมดเงินเก็บไปกับค่ารักษาตัวจนหมด 
ด้านภรรรยาสาว “หญิง อภิสรา รักชาติ”  ที่ป่วยเป็นโรคไตวายเรื้อรัง เธอเคยเป็นนักแสดงให้ 7 สี หลายเรื่อง แม้จะไม่ใช่ระดับนางเอกแต่ก็มีผลงานละครจนเป็นที่รู้จัก 
เชื่อว่าขณะนี้ทั้งสองกำลังต่อสู้กับโรคร้ายและวงการบันเทิงคงไม่ทอดทิ้งพวกเชา