รีเซต

15 โครงการหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ภาคต่อฟอร์มดี ที่หวังว่าทศวรรษนี้...จะมีโอกาสได้ดู

15 โครงการหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ภาคต่อฟอร์มดี ที่หวังว่าทศวรรษนี้...จะมีโอกาสได้ดู
Jeaneration
20 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:45 )
1K
2

ข่าวสารวงการหนัง หนังภาคต่อ

เราเข้าสู่ทศวรรษใหม่มาแล้ว แน่นอนว่ายังมีโครงการอีกจำนวนมากที่รอคอยการพัฒนาและสร้างออกมาให้เป็นรูปร่าง เพื่อเข้าฉายออกสู่สายตาคนดู เช่นเดียวกับ บรรดาหนังภาคต่อเหล่านี้ที่ยังมีแฟนๆ จำนวนไม่น้อยยังรอคอยจะได้ดูพวกเขาบนจอใหญ่ๆ ในโรงหนังอีกครั้ง บางเรื่องค้างเติ่งข้ามทศวรรษ บางเรื่องก็ยังพอมีข่าวให้พออุ่นใจ Movie.TrueID จึงได้คัดสรรโปรเจคหนังภาคต่อฟอร์มดี ที่มีคิวจะดำเนินการสร้างหรือเข้าฉาย อย่างน้อยๆ ภายในทศวรรษนี้เราน่าจะได้ดูกัน 

Indiana Jones 5
เราก็หวังใจว่า...ตำนานของเขาจะกลับมาสู่จอใหญ่อีกครั้งในเร็ววัน เพราะล่าสุดก็เริ่มได้ยินข่าวความเคลื่อนไหวมากขึ้น เป็นที่ยืนยันว่าแล้ว "สตีเวน สปีลเบิร์ก" และ "แฮร์ริสัน ฟอร์ด" จะกลับมารับหน้าที่เดิม ปลุกชีพ อินเดียนา โจนส์ ขึ้นมาอีกครั้ง ครั้งล่าสุดก็เมื่อปี 2008 ที่เราได้เห็นเขากลับมาอีกครั้ง แต่ตอนนี้ ฟอร์ด ในวัยเกือบ 80 แล้ว เขาก็ยังพร้อมที่จะกลับไปรับบทที่สร้างชื่อให้กับตัวเอง จากวันนั้นถึงวันนี้ก็เกือบจะ 40 ปีแล้ว ที่โลกได้รู้จัก อินเดียนา โจนส์ และเชื่อว่าในอีก 2-3 ปีนี้ น่าจะได้ดูในโรงหนังแน่ๆ | คาดว่าจะได้ดูในปี 2021-2022

Pirates of the Caribbean 6
หลังจากที่ประสบความสำเร็จไปแล้วถึง 5 ภาคซ้อน กลายเป็นงานหนักของดิสนียอยู่ไม่น้อย ที่จะสานต่อหนังผจญภัยในท้องทะเลเรื่องนี้ไปในทิศทางใดต่อไป ข่าวคราวล่าสุดที่ได้ยินก็คือ หนังยังคงหาแนวทางที่เหมาะในการเล่าต่อและสานต่อเป็นแฟรนไชส์ได้ แม้จะได้ "โยอาคิม รอนนิง" มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับรอเอาไว้แล้ว ขณะที่นักแสดงก็ยังไม่เป็นที่สรุป แต่เชื่อว่าไม่มีใครเหมาะไปกว่า "จอหน์นี เด็ปป์" ที่จะกลับมารับบท แจ็ก สแปโรว์ อีกครั้ง เพียงแต่ว่าภาคใหม่นี้จะตัวละครไหนมาเป็นตัวนำเรื่องแทน | คาดว่าน่าจะได้ดูในปี 2022-2025

McClane
"บรูซ วิลลิส" ยังไหวที่จะกลับมาเป็น จอห์น แมคเคลน อีกหรือไม่...ก็ยังคงเป็นปริศนา โครงการหนังภาค 6 ของตระกลู "ตายยาก" ที่ปล่อยข่าวออกมาหลายปี แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ มากนัก แมยังมีชื่อ "เลน ไวส์แมน" นั่งเก้าอี้ผู้กำกับอยู่ และกำลังขัดเกลาบทหนังให้มีความสดใสและไม่ซ้ำซาก เพียงแต่อุปสรรคใหญ่ก็คือหนังจะได้รับอนุมัติโดยเร็วหรือไม่ ในเมื่อเจ้าของได้ถือเปลี่ยนมือไปแล้ว ฟ็อกซ์ ภายใต้การบริการของดิสนีย์ ที่ดูเหมือนจะพิถีพิถันในการสร้างมากขึ้น ต้องลุ้นกันต่อว่า...แมคเคลนจะได้ไปต่อ หรือจะเกษียณแค่นี้ | คาดว่าน่าจะได้ดูในปี 2023-2026

Gremlins 3
หนึ่งในหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่ยังตรึงใจคนดูมาได้หลายปี เจ้าสัตว์ประหลาดตัวน้อยสุดน้อย ที่เปลี่ยนผันเป็นสัตว์น่าสยดสยองเพียงแค่ไม่กี่นาที หนึ่งในตำนานสยองขวัญที่ยังไม่รู้สึกเชยมาจนถึงทุกวันนี้ ภาคที่ 3 ก็ยังคงรอคอยมาข้ามทศวรรษแล้ว วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ยังคงไม่เจอบทที่ถูกใจ และยังไม่ปล่อยผ่านให้ดำเนินการสร้างในขั้นต่อไปได้ แม้หนังจะมีแนวคิดที่น่าสนใจ แต่จะทำอย่างไรให้ดึงดูดคนดูรุ่นใหม่ และไม่ทิ้งแฟนๆ รุ่นดั้งเดิม ก็เป็นโจทย์ที่ยากไม่แพ้กัน ต้องมาดูว่าภายในทศวรรษนี้ เราจะได้เห็นเจ้ากริมลินส์อีกหรือไม่ | ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะสร้างหรือไม่

Avatar 2 (3, 4 & 5)
ไม่ได้มาแค่ภาค 2 แต่ยังสร้างออกมาต่อเนื่องถึง ภาค 3, 4 ไปจนถึง 5 เลยทีเดียว "เจมส์ คาเมรอน" กลับมาสานฝันและสะสางงานสร้างที่ตัวเองแสนภูมิใจ หนึ่งในผู้กำกับหนังที่มีวิสัยทัศน์อันเด็ดเดี่ยว และมักจะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการดูหนังเป็นการคืนกำไรให้กับคนดูเสมอๆ ตอนนี้ก็อุ่นใจได้ เพราะภาค 2 ถ่ายทำเสร็จแล้วแล้ว ภาค 3 ก็ดูเหมือนจะไปด้วยดี เพราะเป็นการถ่ายทำอย่างต่อเนื่องกันไป ทีมนักแสดงชุดเดิมส่วนใหญ่ก็กลับมาอีกครั้ง เตรียมตัวเตรียมตังค์เอาไว้ได้ ปลายปี 2021 เราจะได้ดูแน่ๆ | ได้ดูแน่นอนในปี 2021, 2023, 2025, 2027 ตามลำดับ

Salt 2
โซนี พิคเจอร์ส มีแนวคิดที่จะสร้างภาคต่อให้กับหนังสายลับหญิงเรื่องนี้ แม้ว่า "ฟิลลิป นอยซ์" ผู้กำกับจากหนังภาคแรกจะขอบาย แต่ "แอนเจลีนา โจลี" ก็ยังดูสนใจที่จะกลับมาสานต่อบทบาทเดิมของเธอ แม้ว่าตอนนี้จะผ่านไปเกือบ 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงไม่ได้บทหนังที่ดีเพียงพอ ทำให้โครงการหนังเรื่องนี้ยังคงเป็นธาตุอากาศลอยไปอยู่ แต่เชื่อว่าแฟนๆ ก็อยากจะได้เห็นสายลับซอลท์กลับมาอีกครั้ง เพราะภาคแรกคือเท่มากจริงๆ | ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะสร้างหรือไม่

 

Rush Hour 4
ต้องย้อนกลับไปในปี 2007 คือทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยภาค 3 ของหนังคู่หูสุดป่วนต่างเชื้อชาติและสีผิว และความหวังก็เกิดขึ้น "เฉินหลง" ที่เหมือนจะอยากให้มีภาค 4 ตามออกมา โดยที่ "คริส ทักเกอร์" ก็กลับมาสานต่อด้วย แต่โปรเจคก็ยังลุ่มๆ ดอนๆ ไม่ค่อยมีความชัดเจน และตามมาด้วยภาพคู่ในอินสตาแกรมของนักแสดงนำทั้ง 2 คน ที่เป็นเครื่องยืนยันว่าภาคใหม่มาแน่ๆ แต่ผ่านไปเป็นปีก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ อีกทั้งสตูดิโอก็ยังไม่มีข่าวอนุมัติใดๆ ด้วย แต่ความสำเร็จของหนังบู๊คู่หูกลับมาสู่ตลาดอีกครั้ง ไม่แน่ภายในทศวรรษนี้เราอาจจะได้เห็นพวกเขากลับมาอีก | คาดว่าน่าจะได้ดูในปี 2022-2025

Legally Blonde 3
สาวๆ หลายคนน่ายังรอคอยโปรเจคเรื่องนี้อยู่ "แอล วู้ดส์" จะกลับเขย่าบัลลังก์ศาลอีกครั้ง หลังจากความสำเร็จของหนัง 2 ภาคแรก ถึงแม้ว่า "รีส วิทเธอร์สปูน" ก็ออกมายืนยันว่า เธอจะกลับมาใส่สูทสีชมพูอีกครั้ง แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีความคืบใดๆ ทั้งที่เคยวางคิวฉายเอาไว้ในฤดูร้อนปีนี้ แต่ตอนนี้หนังยังไม่ได้เริ่มถ่ายทำด้วยซ้ำ และดูเหมือนว่าบทจะยังไม่เสร็จดี แต่เราก็เชื่อว่า...คุณแม่ทนายสุดเริดผู้นี้ น่าจะกลับมาให้ได้สนุกสนานอีกครั้งอย่างแน่นอน | คาดว่าน่าจะได้ดูในปี 2021-2023

District 10
ภาคต่อของหนังไซไฟที่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และยังเข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วย แต่ผ่านไป 10 ปีแล้ว ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้จะยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ทั้งที่เคยมีการเสนอภาคต่อออกมา และยังสามารถขยายจักรวาลของหนังเรื่องนี้ออกไปได้ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว "นีล บลอมคมป์" ผู้กำกับภาคแรกยังคงมีชื่อเกี่ยวข้องในภาคต่อ เพียงแต่ยังไม่มีข่าวที่ยืนยันแน่ชัดว่า ภาคใหม่ของหนังเรื่องนี้จะได้ไปต่อมากน้อยแค่ไหน | ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะสร้างหรือไม่

Fantastic Beasts and Where to Find Them 3
ชาวมักเกิลต้องอดใจรอกันอีกหน่อย เพราะภาค 3 อาจจะมาช้าหน่อย แต่ก็มานะ เป็นเพราะความลุ่มๆ ดอนๆ ทั้งรายได้และคำวิจารณ์จากภาคที่แล้ว ทำให้สตูดิโอตัดสินใจชะลอการสร้าง และสั่งให้กลับไปขัดเกลา-ใส่ใจรายละเอียดของเนื้อเรื่องมากขึ้น ทำให้การเปิดกล้องล่าช้าไปจากเดิม แต่หนังก็กำลังจะเริ่มถ่ายทำแล้ว ภาคนี้มีฉากหลังเป็นทวีปอเมริกาใต้ และจะสานต่อโลกเวทมนตร์กับสัตว์มหัศจรรย์อีกครั้ง ตอนนี้วางคิวฉายเอาไว้ในช่วงปลายปี 2021 กาเอาไว้บนปฏิทินได้เลย | ได้ดูแน่นอนในปี 2021

Godzilla vs. Kong
ส่วนเรื่องนี้อาจจะไม่ต้องรอนาน เพราะหนังปิดกล้องถ่ายทำไปเรียบร้อยแล้ว และเราน่าจะได้ดูหนังในช่วงปลายปีนี้ เดิมหนังจะเข้าฉายตั้งแต่ช่วงปลายปี แต่จำเป็นต้องมีการนำไปตัดต่อแก้ไขอีกครั้งใหม่ เนื่องจากความไม่สู้ดีของหนังแฟรนไชส์เรื่องนี้ในภาคก่อน ทำให้สตูดิโอตัดสินใจนำไปปรับแก้ไขแบบไม่เร่งรีบ โดยครั้งนี้ใครๆ ก็ยังสงสัยว่า คิงคอง กับ ก็อตซิลลา จะมาปะทะกันได้อย่างไร แต่ก็ติดลิสต์หนังน่าดูที่สุดของปีนี้ไปแล้ว รอคอยได้เลย... | ได้ดูแน่นอนช่วงปลายปี 2020

Austin Powers 4
เกือบจะครบ 2 ทศวรรษแล้วที่เราไม่ได้เห็นสายลับพยัคฆ์ป่วน "ออสติน พาวเวอร์ส" ภาคล่าสุดก็ย้อนกลับไปปี 2002 เลยทีเดียว แต่ข่าวคราวความพยายามสร้างภาคใหม่ที่เป็นภาคที่ 4 ของหนังก็ยังคงมีอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ผ่านไปอีกทศวรรษแล้ว ก็ยังไม่เห็นมีความคืบหน้าใดๆ ในขณะนี้ที่ "ไมค์ ไมเยอร์ส" ที่เข้าสู่วัยกลางคนแล้ว ไม่รู้ว่าจะไหวที่จะกลับมาเป็นสายลับอีกหรือไม่ และพลังดาราของเขายังหลงเหลือหรือเปล่า หลังจากที่ไม่ได้ผลงานเด่นๆ ออกมาเลยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา | ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะสร้างหรือไม่

23 Jump Street
บางก็บอกว่าเป็นภาคต่อออกมาอีกภาค แต่อีกกระแสก็บอกว่าเป็นภาคแยกที่แตกออกมาจากเรื่องดั้งเดิม อีกหนึ่งทั้งคู่หูตำรวจสุดฮา ที่ฮิตถล่มทลายมาถึง 2 ภาคแล้ว ได้ชื่อ "ร็อดนีย์ ร็อธแมน" กลับมาสานต่องานสร้างอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่รู้ว่า "แชนนิง เททัม" และ โจนาห์ ฮิลล์" จะกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งหรือไม่ เพราะต่างก็มีคิวงานแน่นเหมือนกันทั้งคู่ เราก็ต้องใฝ่ฝันต่อไป ไม่ว่าจะเป็นภาคแยกหรือภาคต่อ ก็ยังหวังว่าจักรวาลหนังตำรวจฮาๆ เรื่องนี้จะได้หวนคืนจออีกครั้งในทศวรรษนี้ | ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะสร้างหรือไม่

Coming to America 2
ผ่านไปแล้วกว่า 20 ปี หนึ่งในหนังตลกที่สร้างชื่อเสียงให้กับ "เอ็ดดี เมอร์ฟีย์" ในทุกวันนี้ และเป็นหนังตลกที่ขึ้นหึ้งความยอดเยี่ยมเป็นตำนานด้วย แต่ก็มีกระแสข่าวว่าจะกลับมาสานต่ออีกครั้ง กับเรื่องราวครั้งใหม่ที่ต้องกลับมาอเมริกาอีกครั้ง ตอนนี้หนังถ่ายทำเสร็จสิ้นแล้ว พาราเมาท์ ได้วางกำหนดฉายเอาไว้ในช่วงสิ้นปี 2020 นี้ หลังจากที่รอคอยมานาน เชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นการคัมแบ็กอีกครั้งให้ของเอ็ดดี | ได้ดูแน่นอนปลายปี 2020

Sherlock Holmes 3
"...รอคอยเธอมาแสนนาน" ก็ร้องเพลงรอต่อไป เมื่อไหร่คู่หูนักสืบยุคโบราณตำนานของอังกฤษจะกลับมาอีกครั้ง หลังจาก 2 ภาคก็ค่อนข้างทำผลงานได้น่าพอใจเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ทิ้งห่างไปแล้วเกือบ 10 ปี หนังก็ยังไม่มีความคืบหน้าและเดินหน้าสร้างได้ "กาย ริตชี" คงไม่กลับมานั่งกุมบังเหียน แต่ก็ได้ "เดกซ์เตอร์ เฟลตเชอร์" มาทำหน้าที่แทน โดยที่ 2 นักแสดงนำ "โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์" กับ "จู๊ด ลอว์" ก็น่าจะกลับมาสานต่อบทบาทเดิมอีกครั้ง เราก็หวังว่า...ปลายปี 2021 น่าจะได้ดูภาค 3 ของหนังเรื่องนี้สักที | คาดว่าน่าจะได้ดูในปี 2021-2024

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<