รีเซต

มาแล้ว! ฟีดแบกแรก "Old" หนังใหม่ "เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน" ทุกเสียงบอก..หลอนสนุก

มาแล้ว! ฟีดแบกแรก "Old" หนังใหม่ "เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน" ทุกเสียงบอก..หลอนสนุก
Jeaneration
21 กรกฎาคม 2564 ( 14:15 )
3.4K

ข่าวสารวงการหนัง Old

"Old" หนังเรื่องใหม่ของเจ้าพ่อหนังเขย่าขวัญ "เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน" เตรียมจะหลอกหลอนผู้ชมหลายๆ พื้นที่ทั่วโลกในสุดสัปดาห์นี้ ล่าสุดได้ฤกษ์ฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปเรียบร้อยแล้ว และมีผู้ชมกลุ่มแรกๆ ได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ปรากฏว่ากระแสตอบรับที่ออกมาในเบื้องต้นค่อนข้างน่าพอใจ และหลายเสียงยังยกนิ้วให้ว่า นี่เป็นหนังที่น่าสะพรึงอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

ทั้งนี้ Old ดัดแปลงมาจากนิยายภาพที่ชื่อว่า Sandcastle ที่เล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่ไปเยือนชายหาดแห่งหนึ่งระหว่างพักร้อน แต่พวกเขาได้พบกับสถานการณ์ที่น่าสะพรึงกลัว เมื่อพบว่าพวกเขามีอายุที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ 30 นาที ทำให้พวกเขาต้องหาหนทางที่จะออกไปจากชายหาดแห่งนี้ ขณะที่เวลาก็ยังเดินไปข้างหน้า และวัยที่ร่วงราลงเร็วผิดปกติของเขาก็เป็นอุปสรรคสำคัญ

สำหรับฟีดแบกแรกของหนัง Old ที่เหล่านักวิจารณ์ได้คอมเมนต์ออกมาในเบื้องต้น ก่อนที่จะปล่อยบทความวิจารณ์ฉบับเต็มออกไปในช่วงปลายสัปดาห์นี้ หลายเสียงเห็นตรงกันว่านี่เป็นหนังอีกเรื่องของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน ที่กลับมาท็อปฟอร์มได้ดี และมีจังหวะการเล่าเรื่องที่สนุก-กินใจตามสไตล์ของเขา

ไมค์ ราเยส จาก CinemaBlend ให้ความคิดเห็นเอาไว้ว่า "ตอนที่หนัง Old ดำเนินเรื่องไป ความรู้สึกเหมือนดูค้างคาวแตกรังออกจากถ้ำ ในขณะที่หนังค่อยๆ บรรจงเรียบเรียงไป เติมบรรยากาศความอึมครึม จากนั้นก็กลายมาเป็นความหฤหรรษ์ที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก และยิ่งผนวกเข้ากับประเด็นดราม่าในครอบครัวด้วย จึงเป็นหนังซัมเมอร์ที่ทำออกมาได้สนุกอีกครั้งของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน"

ขณะที่ เจอร์เมน ลุซซิเออร์ นักวิจารณ์อิสระชื่อดัง ระบุว่า "Old เป็นหนึ่งในนั้นของ เอ็ม.ไนท์ ที่ทำได้ดีนับตั้งแต่เรื่อง Unbreakable มันเข้มข้นมากๆ ผนวกกับการต่อสู้ที่ไม่ย่อท้อและปมเหตุที่เต็มไปด้วยความสะเทือนใจ ก่อนจะเติมเต็มด้วยจังหวะเซอร์ไพรส์เข้ามาเรื่อยๆ แม้ว่าจะเหนื่อยกับการดูหนังเรื่องนี้ แต่ผมก็ชอบทุกวินาทีในหนังเช่นกันนะ"

เช่นเดียวกับ ฟิโก้ คานกีอาโน นักวิจารณ์จาก CineXpressPR บอกว่า "ขอบคุณ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน เพราะผมไม่เคยรู้สึกกลัวชายหาดมาตั้งแต่เคยดู Jaw เมื่อหลายทศวรรษก่อน แต่ใน Old ทำให้ผมทั้งเหนื่อยและขนลุกขนพองไปตลอดทั้งเรื่อง ผมสนุกกับประเด็นและธีมของหนังมากๆ ทำให้รู้สึกอยากจะออกไปเที่ยวทะเลแบบไม่คิดอะไรเลย และหนังเรื่องนี่ก็ควรค่าที่จะตีตั๋วดูมากๆ ครับ"

ส่วนประเด็นที่ผู้ชมจำนวนไม่น้อยที่ลุ้นกันอยู่ว่า Old เรื่องนี้จะยังคงมีคอนเซ็ปต์พล็อตหักมุมเรื่องราวแบบน่าตกใจ ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน หรือไม่ แม้ว่าทีมนักแสดงของหนังจะออกมาช่วยแก้ต่างและยืนยันว่าไม่มีฉากหักมุมใดๆ ในหนังเรื่องนี้ แต่ก็ดูเหมือนว่าผู้ชมจะยังไม่ปักใจเชื่อสักเท่าไหร่

Old จะลงโรงฉายที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่บ้านเราได้วางคิวเอาไว้ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ แต่สถานการณ์ในตอนนี้ก็ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ หนังอาจจะต้องเลื่อนฉายออกไปอีกได้

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa