รีเซต

ปัดฝุ่นแฟรนไชส์ "Spy Kids" สายลับวัยเอ๊าะ ได้ทีมผู้สร้างชุดเดิมกลับมา

ปัดฝุ่นแฟรนไชส์ "Spy Kids" สายลับวัยเอ๊าะ ได้ทีมผู้สร้างชุดเดิมกลับมา
Jeaneration
27 มกราคม 2564 ( 14:30 )
361

ข่าวสารวงการหนัง Spy Kids

ดูเหมือนว่าหนังแอคชั่นแฟนตาซีกับคอนเซ็ปต์ที่ท้าทายตระการตา เมื่อ 20 ปีที่แล้ว กำลังจะกลับมาโลดแล่นใหม่อีกครั้ง เพราะมีข่าวว่า "Spy Kids" หนังบู๊ผจญภัยสายลับเด็ก เตรียมจะถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในลักษณะรีบูต โดยที่ยังคงได้ทีมผู้สร้างหนังชุดเดิมกลับมาปลุกวิญญาณเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง

Deadline เปิดเผยว่า สกายแดนซ์ มีเดีย บริษัทสร้างหนังชื่อดังกำลังมีความคิดจะหยิบเอาหนังแอคชั่นครอบครัวสุดแฟนตาซีที่เคยสร้างชื่อให้กับสตูดิโอมาสร้างใหม่อีกครั้ง นั่นก็คือ Sky Kids หนังเด็กที่เคยออกฉายครั้งแรกในปี 2001 หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว พร้อมกับยังได้ "โรเบิร์ต รอดริเกซ" ผู้กำกับจากหนังต้นฉบับกลับมาดูแลงานสร้างอีกครั้ง

ตามรายงานระบุว่า Spy Kids นับว่าเป็นผลงานชิ้นแรกๆ ของสกายแดนซ์ และพวกเขาก็ยังคงมีสิทธิ์และถือครองลิขสิทธิ์เรื่องราวตัวละครต่างๆ ในหนังชุดนี้อยู่ในปัจจุบัน โดยขณะนี้พวกเขามีแนวคิดจะนำมาปัดฝุ่นสร้างเป็นหนังใหม่ ในลักษณะเป็นการรีบูตใหม่ โดยกำลังติดตามเจรจากับบรรดาสตูดิโอหนังหลักๆ เพื่อหาแนวร่วมลงทุนสร้างหนังในครั้งนี้

Spy Kids ยังถือเป็นผลงานแจ้งเกิดให้กับผู้กำกับ โรเบิร์ต รอดริเกซ ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเขาได้แนวคิดที่สร้างหนังเรื่องนี้มาจากญาติพี่น้องที่เคยเติบโตมาด้วยกัน กับจินตนาการในวัยเด็กที่ต้องกลายเป็นสายลับ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

>> ไหนใครทันบ้าง? รียูเนียนดาราหนังดัง "Spy Kids" ผ่านไป 19 ปี พวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง

หนังภาคแรกของ Spy Kids ถือว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย เพราะทำเงินในอเมริกาได้ถึง 112 ล้านเหรียญ ก่อนจะมีภาคต่อออกมาถึง 3 ภาค และทำเงินทั่วโลกได้รวมกันกว่า 550 ล้านเหรียญเลยทีเดียว โดยในครั้งนี้ โรเบิร์ต จะยังคงกลับมารับผิดชอบดูแลโครงการหนัง Spy Kids ฉบับรีบูตอีกครั้ง โดยเขาจะรับหน้าที่เป็นผู้กำกับและเขียนบทหนังเองด้วย

คาดว่าสาเหตุที่สกายแดนซ์มั่นใจและเลือกปัดฝุ่น Spy Kids ขึ้นมาอีกครั้งในรอบ 20 ปี คงเป็นเพราะความสำเร็จแบบน่าพอใจของ "We Can Be Heroes" หนังแอคชั่นครอบครัวสไตล์คล้ายๆ กันที่เพิ่งออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ ที่เป็นผลงานล่าสุดของ โรเบิร์ต รอดริเกซ คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Spy Kids ในทศวรรษใหม่นี้จะออกมาในรูปแบบไหน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In