รีเซต

โก้ ธีรศักดิ์ เล่าเรื่องลับ ไฮโซปอ ยอมเปิดปากเหตุการณ์ แตงโม ตกเรือ

โก้ ธีรศักดิ์ เล่าเรื่องลับ ไฮโซปอ ยอมเปิดปากเหตุการณ์ แตงโม ตกเรือ
ข่าวสด
25 เมษายน 2565 ( 18:54 )
102

โก้ ธีรศักดิ์ เล่าเรื่องลับ ไฮโซปอ ยอมเปิดปากเหตุการณ์ แตงโม ตกเรือ เชื่อตำรวจมีหลักฐานแน่นพอแถลงปิดคดี

พิธีกรดัง โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ได้ออกมาเปิดเผยว่าเป็นคนเดียวที่ได้สัมภาษณ์ ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ ในเหตุการณ์ แตงโม นิดา พลัดตกเรือ เนื่องจากตนรู้จักกับอีกฝ่ายมานานมากกว่า 10 ปี โดย มีหลายเรื่องที่ไฮโซปอ ไม่เคยพูดเปิดปากที่ไหน โดยพิธีกรดังเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ระบุว่า

“รู้จักกับปอมาหลาย 10 ปีตั้งแต่ที่เขาทำธุรกิจใหม่ๆ ทำเต็นท์รถ เราในฐานะที่เป็นลูกค้าที่เราซื้อรถจากเขามาหลายคันก็ได้รู้จักกันระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าการรู้จักไม่ได้บอกว่าเขาจะเป็นคนดีหรือไม่ดี แต่ในฐานะที่เราเป็นสื่อมวลชนและได้ได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆ ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ในวันที่เกิดเหตุจำได้เลยว่าตอนนั้น ไลฟ์สดเพิ่งเสร็จ และกำลังอยู่บนเตียง สิ่งแรกที่ทำคือโทรหาปอ เพราะเราเห็นรูปว่านี่คือปอ ก็เลยกะจะโทรหาปออยากจะรู้เรื่องราวแต่ว่าปอไม่รับและไม่ติดต่อมา แต่เราก็ยังโทรไปอีกเพราะเราอยากจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ไม่รับและหายไปเลยติดต่อไม่ได้

จนเวลาผ่านไปกระทั่งเมื่อประมาณ 10 วันที่แล้ว เหมือนปอสะดวกที่จะคุยกับเรา เลยมีโอกาสได้เจอกันได้สนทนากินข้าวกันตามประสาเพื่อน ก็ได้พูดเปิดใจแล้วโก้ก็บอกว่าขอถามได้ไหม เพราะเราก็ไม่รู้ว่าควรจะถามหรือเปล่าเพราะเขาก็ไม่ได้พูดที่ไหน แต่ก็กลายเป็นดราม่า เราเจอตัวปอ เราก็บอกว่าเราเจอตัว แล้วทัวร์จะลงเราเพื่ออะไร บางทีเราต้องมีสติแล้วก็ใจเป็นกลาง เขาก็เล่าว่าเขาไปบวชมารู้สึกว่าชีวิตมันเปลี่ยนไป แค่ 1 นาทีที่มันเกิดเหตุ มันเป็นเสี้ยววินาทีที่เขายังได้ยินเสียงโมพูดอยู่เลยว่า ใครเห็นโทรศัพท์เขาหรือเปล่า

พอหลังจากนั้นมันก็มีเสียงข้างหลังบอกว่าโมตกน้ำ มันเป็นแค่วินาทีเดียว แต่นี่มันก็เป็นคำจากเขาแล้วเขาก็มาเล่าต่อว่าเขาก็ไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น โก้ไม่ได้คอนเฟิร์มนะว่าเขาพูดจริงหรือพูดไม่จริง แต่โก้เป็นคนเดียวหรือเปล่าล่ะที่ได้เจอเขาได้คุยกับเขา อันนี้ก็ต้องยอมรับว่าไม่มีใครได้เจอ โก้ได้เจอ ดังนั้นถือว่าแหล่งข่าวก็ต้องมาก่อน เพราะโก้เจอเขาก่อน และถามว่าทุกวันนี้โก้ได้โทรศัพท์คุยหรือเปล่าโก้ก็ได้คุย โก้ไม่ได้หิวแสงนะแต่โก้ก็ดันแสงเข้ารายการโก้เหมือนกัน และมันก็ไม่แปลกที่โก้จะรู้จักแขกรับเชิญ ส่วนอื่นคนเข้าใจกันและรอฟังกันและก่อนที่โก้จะมาสัมภาษณ์กับข่าวสดโก้ก็โทรไปขออนุญาตเขาก่อนนะครับ"

เห็นว่าไฮโซปอคิดอยากฆ่าตัวตาย?
"ประโยคนี้คือจริง เขาก็พูดเลย เขาก็บอกว่าจุดหนึ่งมันมีจุดที่อยากฆ่าตัวตายเลย คนมันไม่เคยเจอสื่อจนโซเชียล คือเขาไม่ใช่ดาราพูดง่ายๆ บางทีคนเขาก็รับไม่ทัน คนค้าขายธรรมดากลายเป็นทุกคนมาวิจารณ์เขาเต็มไปหมดบางคนเขารับไม่ได้เขาก็เครียด แต่สุดท้ายเขาก็ผ่านไปได้โดยที่เขามีธรรมะเราก็ได้ร่วมอนุโมทนาบุญกับเขาว่าดีแล้วแหละ อย่างน้อยเรามีจิตใจที่ดีแล้ว พอบวชมา สิ่งที่ได้ก็คือไม่ได้คิดแค้นใคร โก้ถามว่า ปอจะทำการฟ้องไหม เอาเรื่องคนที่เขามาใส่ร้ายเราไหม ถ้าคุณคิดว่าคุณเป็นฝ่ายถูก หรือคุณอยากจะออกมาพูดกับคนบ้างไหม ไปออกรายการไหนบ้างไหม

ตอนนั้นเขาก็บอกว่าเขาไม่ออกและโก้ก็คิดว่าเขาก็คงจะไม่ออกรายการไหน เพราะเขาไม่ได้อยากเป็นดารา เพราะชีวิตเขาคือการทำธุรกิจ ส่วนเรื่องความถูกต้องมันก็เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมที่ตำรวจจะต้องมาสรุป และขอย้ำว่าในความรู้สึกของเราตำรวจเขาก็คงไม่ออกมาให้คนหัวเราะอยู่แล้ว เขาจะสรุปอะไรเขาก็ต้องมีข้อมูลระดับหนึ่ง

แล้วถ้าเกิดจะมองอีกแง่หนึ่งทางฝ่ายครอบครัวของน้องแตงโมเองหรือทนายเองอะไรที่เป็นผลประโยชน์ของตัวน้อง เขาก็ต้องไฟต์แทนอยู่แล้ว อันนี้ก็แสดงว่าเขาต้องรู้เรื่องราวความจริงว่ามันเป็นยังไงระดับหนึ่ง ดังนั้นมันไม่ใช่ว่าทางครอบครัวน้องเขาไม่ยอมนะ แต่ครอบครัวเขาเข้าใจ ทุกคนเข้าใจ แต่ว่ามวลชนบางทีบางครั้งเราต้องเสพอะไรด้วยวิทยาศาสตร์บ้าง"