รีเซต

เบิกทางสู่เวทีออสการ์ Joker ประเดิมถ้วยสิงโตทองคำรางวัลสูงสุดจากงาน Venice Film Festival ครั้งที่ 76

เบิกทางสู่เวทีออสการ์ Joker ประเดิมถ้วยสิงโตทองคำรางวัลสูงสุดจากงาน Venice Film Festival ครั้งที่ 76
แจ็คเก็ตขาว
11 กันยายน 2562 ( 09:47 )
676
2

ข่าวสารวงการหนัง Joker

นับเป็นการแจ้งเกิดอย่างงดงามสำหรับดาวร้ายสายมืดที่โด่งดังที่สุดในจักรวาล DC หลังได้รับเสียงปรบมือยาวนานถึง 8 นาที พร้อมเสียงวิจารณ์สุดปังในการเปิดฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดภาพยนตร์ Joker ผลงานกำกับชิ้นล่าสุดของ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ที่ได้นักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง วาคีน ฟีนิกซ์ มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวต้นกำเนิดของ โจ๊กเกอร์ จอมวายร้ายคู่ปรับอันดับ 1 ของแบทแมน ก็ประเดิมหอบถ้วยสิงโตทองคำรางวัลสูงสุดจากงาน Venice Film Festival ครั้งที่ 76 กลับบ้านไปครองเป็นรางวัลแรก ซึ่งนี่ถือได้ว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้เวที Venice Film Festival ด้วย เพราะ Joker คือหนังที่ดัดแปลงจากคอมมิคเรื่องแรกที่สามารถคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ

Joker – Final Trailer (ซับไทย)

ทอดด์ ฟิลลิปส์ และ วาคีน ฟีนิกซ์ ได้เดินทางมารับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ด้วยตัวเอง ขณะขึ้นรับรางวัลผู้กำกับ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ก็ได้กล่าวขอบคุณทางสตูดิโอส์ว่า “ขอบคุณ Warner Bros. และ DC สำหรับการก้าวออกมาจากโซนปลอดภัยของพวกเขา และยอมเสี่ยงไปกับผมและหนังเรื่องนี้อย่างกล้าหาญ” นอกจากนี้ ฟิลลิปส์ ยังขอบคุณ วาคีน ฟีนิกซ์ ที่เชื่อมั่นในตัวเขาด้วย “หนังเรื่องนี้คงเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจาก วาคีน ฟีนิกซ์ วาคีน เขาเป็นคนที่บ้าระห่ำสุด ๆ หลักแหลมสุด ๆ แล้วก็เป็นชายผู้กล้าหาญที่เปิดใจสุด ๆ เลยด้วย ขอบคุณมากที่เชื่อมั่นในตัวผมด้วยพรสวรรค์อันบ้าคลั่งของคุณ”

ประเดิมถ้วยสิงโตทองคำ

หนังต้นกำเนิด Joker ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งใน DCEU เหมือนกับ Batman v Superman: Dawn of Justice หรือ Aquaman แต่ วาคีน ฟีนิกซ์ จะเป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของผู้ชายธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่ต้องเกิดมาเพื่อเผชิญหน้ากับชะตาชีวิตอันแสนเจ็บปวดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนวันหนึ่งมันก็มาถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่ทำให้โลกต้องจดจำเขาในนาม “โจ๊กเกอร์” เรื่องราวในหนังฉบับนี้มันกลั่นกรองออกมาจากวิสัยทัศน์ของผู้กำกับ ทอดด์ ฟิลลิปส์ และนักเขียน สก็อตต์ ซิลเวอร์ โดยไม่ได้อิงมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นในคอมมิคเลยแม้แต่น้อย นั่นหมายความว่าคุณจะได้ทำความรู้จักกับจอมวายร้ายคนนี้ใหม่ ผ่านมุมมองที่คุณยังไม่เคยรู้ไม่เคยเห็นมาก่อน สุดท้ายแล้วหนังเรื่องนี้มันจะออกมาดีงามดังเสียงลือเสียงเล่าอ้างหรือไม่

Joker ประเดิมถ้วยสิงโตทองคำ

พิสูจน์ด้วยตาตัดสินด้วยใจของคุณเอง Joker เข้าฉายวันที่ 3 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์