“GINTAMA2” ปล่อยใบปิดคาแรคเตอร์เหล่าซามูไรสุดเพี้ยน!! เตรียมสานต่อความป่วน มัน ฮา…บ้าไม่มีกฎเกณฑ์!

“GINTAMA2” ปล่อยใบปิดคาแรคเตอร์เหล่าซามูไรสุดเพี้ยน!! เตรียมสานต่อความป่วน มัน ฮา…บ้าไม่มีกฎเกณฑ์!
Somprasong Kongtrawonkusakun
20 พ.ย. 61
812

หลังจากประกาศศักดา ปลดปล่อยความฮาให้เป็นที่ประจักษ์ต่อแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นจนครองอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศนาน 2 สัปดาห์ซ้อน ล่าสุดอีกไม่กี่อึดใจก็จะถึงคราวที่แฟน ๆ ซามูไรเพี้ยนสารพัดชาวไทยจะได้สัมผัสกับความ“ป่วน มัน ฮา….บ้าไม่มีกฎเกณฑ์” เช่นเดียวกับแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นบ้าง เมื่อ “GINTAMA 2 กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด แหกกฎชิมิก่อนไม่รอแล้วนะ” ภาคต่อของภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นในปี 2017 ที่สร้างจากจากมังงะสุดฮิตของญี่ปุ่นกำลังจะกลับมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์บ้านเราในอีกไม่กี่อึดใจนี้

เรื่องราวในภาคนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 3 นักรับจ้างสารพัด นำทีมโดยอดีตซามูไร กินโทกิ (ชุน โองุริ), คางุระ (คันนะ ฮาชิโมโตะ) และ ชินปาจิ (มาซากิ ซุดะ) กำลังร้อนเงินอย่างหนักเพื่อจะจ่ายค่าเช่าบ้าน พวกเขาจึงต้องหางานพาร์ทไทม์ทำ จนได้เจอกับ ท่านโชกุน ผู้ซึ่งมอบงานสุดบ้าระห่ำ ที่ทำให้พวกเขาต้องเข้าไปพัวพันกับการแตกหักของหน่วยชินเซ็นกุมิ และความวุ่นวายอีกมากมายที่รับรองว่า ป่วน มัน ฮา เกรียน บ้า แหกทุกกฎเกณฑ์ชิมิ

โดยภาคนี้หนังได้ “ยูอิจิ ฟุคุดะ” ผู้กำกับและเขียนบทคนเดิมจากภาคที่แล้วมานั่งแท่นถ่ายทอดเรื่องราวสุดป่วนรวมทั้งได้ทีมนักแสดงชุดเดิมจากภาคแรกที่ตบเท้าเข้าร่วมถ่ายทอดความฮากันอย่างพร้อมหน้า ซึ่งล่าสุด”GINTAMA2” ได้ปล่อยใบปิดคาแรคเตอร์ของเหล่าซามูไรสุดเพี้ยนออกมาเรียกกระแสให้แฟน ๆ หายคิดถึง อีกทั้งยังเผยถึงตัวละครใหม่ที่เข้ามาผสมโรงความฮาในภาคนี้อีกด้วย….ใครเป็นใครบ้างไปดูกันเลย

ร้านรับจ้างสารพัด

กลุ่มคนเพี้ยนที่มารวมตัวกันภายใต้ชายคาบ้านเช่าในย่านคาบุกิโจ กรุงเอโดะ นำทีมโดยซากาตะ กินโทกิ พวกเขาเป็นกลุ่มรับจ้างสารพัดที่รับทำอะไรก็ได้ ขอเพียงให้ได้เงินก็พอ

ซากาตะ กินโทกิ (ชุน โองุริ) ซามูไรผมหยักศกสีเงิน และมีดวงตาเหมือนปลาตาย อดีต 1 ในหัวหอกของกลุ่มนักรบขับไล่ชาวสวรรค์ ปัจจุบันผันตัวมาเป็นเจ้าของร้านรับจ้างสารพัด มีดาบไม้เป็นอาวุธคู่ใจ

ชิมูระ ชินปาจิ (มาซากิ ซุดะ) ลูกชายเจ้าของสำนักดาบชิมูระที่ไม่มีลูกศิษย์ จึงเป็นหนี้บานตะไท ได้พบกับกินโทกิแล้วปลื้ม จึงมาขอฝากตัวทำงานด้วยเพื่อหวังหาเงินไปกอบกู้สำนัก มักเรียกกินโทกิว่า “คุณกิน”

คางุระ (คันนะ ฮาชิโมโตะ) สาวหมวยจากเผ่ายาโตะ ชาวสวรรค์ซึ่งโดดเด่นในเรื่องพละกำลังมหาศาล ได้รับการช่วยชีวิตจากกินโทกิไว้จึงมาอาศัยอยู่กับร้านรับจ้างสารพัด เป็นคนกินเก่ง แต่เพราะจนเลยได้กินแต่บ๊วยแผ่น

กลุ่มซินเซ็นกุมิ

กลุ่มซามูไรผู้รักษาความสงบสุขของเอโดะ ที่นำโดยกอริลลา-คอนโด้ อิซาโอะ แต่ในสายตาของกลุ่มผู้ก่อการร้ายแล้ว ก็เป็นเพียงสุนัขรับใช้ของรัฐบาลบาคุฟุเท่านั้น ภายในกลุ่มแบ่งออกเป็นหน่วยย่อยมากมาย

คอนโด้ อิซาโอะ (คันคุโร่ นาคามุระ) หัวหน้ากลุ่มชินเซ็นกุมิ นักดาบผู้มีความสามารถทั้งบุ๋นและบู๊ ลูกน้องทุกคนให้ความเคารพ ยกเว้นเวลาที่เป็นสตอล์กเกอร์ แล้วก็จัดว่าเป็นคนที่พึ่งพาได้ และมีฉายาว่า กอริลลา

ฮิจิคาตะ โทชิโร่ (ยูยะ ยางิระ) รองหัวหน้าของชินเซ็นกุมิ เป็นผู้ควบคุมกฎข้อบังคับต่าง ๆ ของกลุ่มอย่างเคร่งครัด ได้ฉายาว่า รองหัวหน้าปีศาจ มีฝีมือดาบเป็นเลิศ ติดบุหรี่มากและชอบกินข้าวราดมายองเนส ครั้งนี้เขาโดนคำสาปดาบลึกลับจนกลายเป็นพวก “โอตะ”

โอคิตะ โซโกะ (เรียว โยชิซาวะ) หัวหน้าหน่วยที่ 1 ของชินเซ็นกุมิ ภายนอกดูเป็นคนใสซื่อเรียบร้อย แต่จริง ๆ เป็นนักฆ่าบ้าเลือด จนได้ชื่อว่าองค์ชายซาดิสต์ มีความแค้นฝังลึกกับฮิจิคาตะ จึงพยายามฆ่าอยู่ตลอดเวลา

อิโต้ คาโมะทาโร่ (ฮารุมะ มิอุระ) ที่ปรึกษาของหน่วยชินเซ็นกุมิ ผู้ทำทุกอย่างให้ตนเองเป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน มีความมุ่งมั่นที่จะแย่งตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มไปจากคอนโด้ อิซาโอะ และสมคบคิดกับหัวหน้ากองอสุรา ทากาสุงิ ชินสุเกะในการล้มล้างโชกุน

กองทหารอสุรา (คิเฮไต)

กลุ่มผู้ก่อการร้ายหัวรุนแรงที่มีเป้าหมายเป็นการสังหารโชกุน และล้มล้างรัฐบาลบาคุฟุ มีเส้นสายทำการติดต่อกับชาวสวรรค์หลากหลายกลุ่ม

ทากาสุงิ ชินสุเกะ (สึโยชิ โดโมโตะ) หัวหน้ากองทหารอสุรา อดีตเพื่อนร่วมสมรภูมิกับกินโทกิและคาซึระ ความพ่ายแพ้ในอดีตทำให้เขาออกมาก่อตั้งกองกำลังก่อการร้ายที่มุ่งสังหารโชกุนและล้มรัฐบาล

คาวาคามิ บันไซ (มาซาทากะ คุโบตะ) นักฆ่ามือขวาของทากาสุงิ ผู้มีเสียงเพลงในหัวใจ เขาจะซ่อนดาบไว้ในซามิเซน

“ป่วน มัน ฮา….บ้าไม่มีกฎเกณฑ์” เตรียมพบกับภารกิจครั้งใหม่สุดอลหม่านของ 3 นักรบรับจ้างสารพัดเพี้ยนที่มาพร้อมกับความป่วน มัน ฮา จนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นต้องสะเทือนใน “GINTAMA 2 กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด แหกกฎชิมิก่อนไม่รอแล้วนะ” 5 ธันวาคมนี้ ฮาท้องแข็งพร้อมกันทั่วประเทศ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น