รีเซต

"นีโน่ เมทนี" เปิดใจ ซุ่มรักษาตัวป่วยเส้นเลือดในเยื่อหุ้มปอดปริ

"นีโน่ เมทนี" เปิดใจ ซุ่มรักษาตัวป่วยเส้นเลือดในเยื่อหุ้มปอดปริ
EntertainmentReport2
25 มีนาคม 2567 ( 10:40 )
105

จ้อข่าวคนใกล้ตัว “เอกชัย ศรีวิชัย” และ “ปอย ภานุรัจน์” ต่อสายตรง “นีโน่ เมทนี” อัปเดตอาการป่วยเส้นเลือดในเยื่อหุ้มปอดปริ ห้ามพลาด “เปิดจอจ้อข่าว” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.10 น.

"นีโน่ เมทนี" เปิดใจ ซุ่มรักษาตัวป่วยเส้นเลือดในเยื่อหุ้มปอดปริ


 
                ในรอบสัปดาห์ ใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร รายการ เปิดจอจ้อข่าว ทางช่อง 7HD มีมาบอกข่าวเล่าเรื่องเช่นเคย สัปดาห์นี้ผู้ประกาศข่าวสาวมากประสบการณ์ ปอย ภานุรัจน์ ศนีบุตร มาเล่าข่าวคู่กับตัวพ่อเล่าข่าว เอกชัย ศรีวิชัย มาพร้อมกับข่าวเด็ด คลิปดัง เล่าให้ฟังแบบครบเครื่อง โดยวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ ได้นำเสนอข่าวของชายวัย 65 ปี ชาวไต้หวัน ที่จามแรงจนเส้นเลือดใหญ่ฉีกเกือบขาด ซึ่งสาเหตุเกิดจากผู้ป่วยไม่สามารถควบคุมความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ หลอดเลือดจึงเปราะบาง เมื่อถูกกระตุ้นให้หดตัว จึงเสี่ยงให้หลอดเลือดแตก

 

โดยทางรายการ เปิดจอจ้อข่าว ทราบข่าวมาว่า อาการดังกล่าวได้เกิดขึ้นกับนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง "นีโน่ เมทนี บุรณศิริ" เช่นเดียวกัน ทำให้ที่ผ่านมาต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลร่วม 11 วัน ทางรายการจึงได้สอบถามอาการพร้อมเชิญมาร่วมพูดคุยผ่านทางวิดีโอคอล เพื่ออัปเดตอาการป่วยและบอกเล่าเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ชม
           
 “เดิมผมเป็นภูมิแพ้ แพ้ฝุ่นต่าง ๆ พอเริ่มหายใจไม่ค่อยดี จึงไปนอนโรงพยาบาลพ่นยา 2 คืน พอขึ้นรถกลับบ้านมีอาการไอแรงขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อไอติดต่อกัน 3-4 ครั้ง เริ่มมีอาการแน่นหน้าอกจนรู้สึกผิดปกติอย่างมากปรึกษาคุณหมอและเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการต่าง ๆ มาระยะหนึ่ง หมอก็ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งกรณีนี้ยังไม่เคยพบในผู้ป่วยมาก่อนจนกระทั่งเข้าตรวจซีทีสแกน จากนั้นหมอปอดและระบบทางเดินหายใจได้มาวิเคราะห์ร่วมกันกับหลายฝ่าย ปรากฏว่าเส้นเลือดในเยื่อหุ้มปอดปริและเมื่อซีทีสแกนทำให้เห็นชัดว่าเลือดไม่มีทางออก ทำให้บริเวณสีข้างม่วงช้ำคล้ายโดนอุบัติเหตุ ครั้งนี้เลยพักรักษาตัว 11 วัน และทำการรักษาติดตามอาการมาตลอด จนปัจจุบันอาการดีขึ้น พร้อมคำแนะนำที่ผมได้รับมาขอฝากถ่ายทอดคำแนะนำจากคุณหมอ สำหรับผู้ที่มีอาการไอติดต่อกัน คุณหมอแนะนำว่าให้นำหมอนมากอดที่หน้าอกแล้วค่อยไอหรือจามเบา ๆ ที่สำคัญควรพบหมอเพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษา สำหรับอาการล่าสุดของผม ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังไม่แข็งแรง 100% หมอให้ออกกำลังกายได้แต่ห้ามออกกำลังกายหนักจนเกินไป สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณแฟน ๆ และทางรายการ เปิดจอจ้อข่าว ที่ร่วมส่งกำลังใจให้กับผมนะครับ”
           

ห้ามพลาด! ติดตามการเปิดใจครั้งแรกของ นีโน่ เมทนี ในรายการ เปิดจอจ้อข่าว ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ และสามารถติดตามรายการ เปิดจอจ้อข่าว ได้ ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 09.10 น. ทางช่อง 7HD กด 35