รีเซต

“เติ้ล-กระแต” รับห่วง น้องมียา ทานยาก ตอบชัดเรื่องมีลูกคนที่ 2

“เติ้ล-กระแต” รับห่วง น้องมียา ทานยาก ตอบชัดเรื่องมีลูกคนที่ 2
Daradaily
19 กันยายน 2563 ( 14:30 )
392

“เติ้ล-กระแต” รับห่วง "น้องมียา" ทานยาก ตอบชัดเรื่องมีลูกคนที่ 2

     เป็นห่วงลูกสาวสุดเลิฟอย่าง"น้องมียา" ที่ค่อนข้างจะทานอาหารยากถึงขั้นมีการปรึกษาคุณหมอนักโภชนาการกันเลยทีเดียว สำหรับ "เติ้ล ตะวัน จารุจินดา" ที่ได้ควงภรรยา"กระแต เสาวคนธ์ พลัดพูลผล" ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าวพร้อมตอบแพลนมีลูกคนที่ 2 ให้ฟังด้วยว่า

อ่านข่าวต่อ : “น้องมียา” ลูก “พ่อเติ้ล-แม่กระแต” ฉายแววสวยได้ “คุณย่าดวงดาว”

     พัฒนาการน้องก็ตอนนี้ 2 ขวบ 10 เดือนพัฒนาการปกติน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์3ขวบแต่อาจจะต่ำหน่อยและเวลาซื้อเสื้อผ้าจะซื้อไซส์ 3 ขวบให้เขาได้แล้วรับเป็นห่วงเรื่องทานอาหารที่จะยากมากถ้าอาหารที่ทำให้มีประโยชน์บางทีจะไม่ทานชอบของทอดกรอบๆ

     ก็มีไปปรึกษาคุณหมอนักโภชนาการตลอด3เดือน 6เดือนครั้งที่ไปก็เหมือนเป็นไกด์ไลน์มากกว่าแต่เขาก็ทานนมได้ดีอยู่แต่หากไม่ว่างปล่อยให้คนอื่นเลี้ยงอาจจะไม่ได้ตามที่เขาจะต้องทานโดยมีวิตามินเสริมที่ศึกษามาอยู่ให้เขาเพราะกลัวไม่สบายแต่ทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ดีพักหลังเขาก็ไม่ค่อยป่วยมีเป็นหวัดนิดหน่อย

ส่วนเรื่องที่พาออกมาข้างนอกก็ด้วยอายุของเขาที่มีภูมิต้านทานพอสมควรแล้วก่อนหน้านี้แทบจะไม่ได้ออกไปไหนเลยเวลาออกมาก็ดูแลปกติทั่วไปใส่หน้ากากล้างมือดูพวกความสะอาดกลับไปบ้านก็ต้องรีบอาบน้ำและเป็นห่วงเรื่องที่เขาชอบเอาของเข้าปากต้องระวังเป็นพิเศษของเล่นทุกชิ้นซื้อมาก็ต้องเช็ดก่อน  ด้านแพลนลูกคนที่2 ก็คิดว่าไม่มีคนเดียวก็เหนื่อยแล้วเพราะเลี้ยงเองเป็นหลักแม้จะมีพี่เลี้ยงช่วยแต่ตอนเล็กจะอยู่กับเขาตลอดจะไม่ค่อยเอาใคร