รีเซต

สยามแตก! “มาริโอ้ - พิช” ร่วมชม “รักแห่งสยาม” ฉายอีกครั้งในรอบ 15 ปี

สยามแตก! “มาริโอ้ - พิช” ร่วมชม “รักแห่งสยาม” ฉายอีกครั้งในรอบ 15 ปี
TNN ช่อง16
29 กรกฎาคม 2565 ( 10:41 )
185

“โต้ง” และ “มิว” ตัวละครหลักในภาพยนตร์ “รักแห่งสยาม” ที่ลงโรงฉายเมื่อปีพ.ศ. 2550 กลับมารอบนี้โคจรมาเจอกันอีกครั้ง พร้อมหน้าพร้อมตากับผู้สร้างพวกเขาขึ้นมาบนแผ่นฟิล์มอย่าง “มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล”

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

วันนี้ (28 ก.ค 65)  “มาริโอ้ เมาเร่อ” เจ้าของบท “โต้ง” และ “พิช วิชญ์วิสิฐ” เจ้าของบท “มิว” ได้กลับมาร่วมงานเทศกาลหนังกลางแปลงที่นำกลับมาฉายอีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่อง “รักแห่งสยาม” หนึ่งในชิ้นงานโบว์แดงของทั้งคู่ ซึ่งต่างพูดเหมือนกันว่า ดีใจที่ได้นำกลับมาให้ชมย้อนวัยอีกครั้ง และได้กลับมายังสถานที่เดิมที่เคยถ่าย และที่เซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อหนุ่ม “มาริโอ้” รับบทเป็น “โต้ง” ใส่เสื้อตัวเดิมมาหา “มิว” รับบทโดยหนุ่ม “พิช” ที่สยามด้วย

 

 

ผ่านมาเกือบ 15 ปีเต็มๆ  ที่ภาพ ยนตร์ “รักแห่งสยาม” ออกฉายสู่สายตาแฟนหนังไทย ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ของหนังไทย เพราะไม่ค่อยมีคนหยิบยกประเด็นความหลากหลายทางเพศมาใส่ไว้ในหนัง

     

ภาพยนตร์ “รักแห่งสยาม” ทำเงินรายได้กว่า 42 ล้านบาทในช่วง 15 ปีที่แล้ว และยังคว้ารางวัลรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์, รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง

   

ความสำเร็จของ “รักแห่งสยาม”  ทำให้เกิดกระแสภาพยนตร์ไทยที่นำเสนอเรื่องราวความรักของคนเพศเดียวกันและสร้างกระแสความรู้สึกอย่างหนึ่งในสังคมไทย ทำให้เกิดการยอมรับถึงเรื่องสมรสเท่าเทียมที่กำลังทำให้ถูกกฏหมายอยู่ในขณะนี้

 

ภาพจาก ig : pchysomething