รีเซต

แฟนๆ วอนปลด "อีแวนเจไลน์ ลิลลี" จาก Ant-Man ปมดราม่าเสี่ยงติด COVID-19 แต่ไม่กักตัว

แฟนๆ วอนปลด "อีแวนเจไลน์ ลิลลี" จาก Ant-Man ปมดราม่าเสี่ยงติด COVID-19 แต่ไม่กักตัว
Jeaneration
23 มีนาคม 2563 ( 10:30 )
2.1K

ข่าวสารวงการหนัง Evangeline Lilly Covid-19

เรียกได้ว่าเป็นดราม่าระอุที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิงฮอลลิวูด ขณะที่ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 กำลังแพร่ระบาดกันอยู่เลยทีเดียว หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า "อีแวนเจไลน์ ลิลลี" (Evangeline Lilly) นักแสดงสาวชาวแคนาเดา ที่รับบทเป็น 'โฮป แวน ไดน์' หรือ 'เดอะ แรสป์' จากหนังแฟรนไชส์ Ant-Man โดยเธอเข้าข่ายเป็นผู้เสี่ยงติดไวรัส COVID-19 แต่กลับออกมาประกาศตัวว่า จะไม่กักตัวเอง หรือ Social Distancing ใดๆ เนื่องจากยังติดพันธะเรื่องธุรกิจส่วนตัว

การที่ดาราสาวได้ประกาศเหตุผลเช่นนี้ออกมาสู่สาธารณะ จึงทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก ทั้งคนทั่วโลกและบุคคลวงการบันเทิง ที่ถึงแม้ว่าหลายคนจะพูดถึงประเด็นนี้แบบไม่ได้พูดเจาะจงชื่อว่าเป็นใคร แต่สังคมก็รับรู้ได้ว่าพวกเขากำลังส่งสารไปถึงใครกันแน่ โดยหลายฝ่ายมองว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัว และไม่ได้ให้ความร่วมมือกับสังคมในยามที่เกิดโรคระบาด โดยเธออาจจะเป็นพาหะนำโรคไปติดกับผู้อื่นได้ หากตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส COVID-19 ขึ้นมา

เช่นเดียวกับบรรดาแฟนๆ หนังมาร์เวล ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงความเห็นแก่ตัวของ อีแวนเจไลน์ ลิลลี ในครั้งนี้อย่างดุเดือด ผ่านทางโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ พร้อมกับออกแคมเปญรณรงค์ให้ค่ายมาร์เวลเลิกสนับสนุนนักแสดงหญิงผู้นี้ หรือสมควรเลิกจ้างและปลดออกจากบทที่เธอถือครองอยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวลในเวลานี้ เพราะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อผู้อื่น

ถึงแม้ว่าประเด็นนี้ มาร์เวล จะยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ แต่แฟนๆ ก็พยายามกดดันและเรียกร้องให้เลิกจ้างเธอ เนื่องจากมาร์เวลก็มีแผนจะสร้างภาคใหม่ให้กับ Ant-Man โดยน่าจะเริ่มโครงการหนังได้ในช่วงปีหน้า จึงยังพอมีเวลาให้ทางค่ายพิจารณาถึงประเด็นนี้ และควรเลิกสนับสนุนบุคคลที่ไม่ให้ความร่วมมือต่อสังคม หรือเป็นพาหะนำโรคติดต่อไปสู่ผู้อื่นในสถานการณ์เช่นนี้

Source: We Got This Covered

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

รัฐบาลประกาศมาตรการ "ปิดโรงหนัง" อัปเดตโปรแกรมฉายหนังทุกเรื่องในเมืองไทยได้ที่นี่

อัปเดตทุกความเคลื่อนไหว ผลกระทบในวงการภาพยนตร์โลก เพราะไวรัส COVID-19 ระบาด

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<