รีเซต

ดาราหนุ่ม โต้! ลวนลามนางแบบ อุ๊บ วิริยะ ยันไม่เข้าข้าง “ผิด-ถูก” ว่าตามจริง

ดาราหนุ่ม โต้! ลวนลามนางแบบ อุ๊บ วิริยะ ยันไม่เข้าข้าง “ผิด-ถูก” ว่าตามจริง
ข่าวสด
16 เมษายน 2565 ( 17:50 )
232

ดาราหนุ่ม โต้! ลวนลามนางแบบ อุ๊บ วิริยะ ยันไม่เข้าข้างเด็ก “ผิด-ถูก” ว่าตามจริง ก่อนลั่นแรงขอดูสันดานว่าจะปั้นต่อหรือไม่

ดาราหนุ่ม โต้ลวนลาม! / จากกรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปเหตุการณ์ชุลมุนที่เกิดขึ้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเกษตร โดยระบุว่า เป็นเหตุการณ์ที่มีดารานายแบบดังรายหนึ่ง ก่อเหตุลวนลามนางแบบ โดยในคลิปเป็นจังหวะที่เพื่อนของผู้เสียหายเห็นพฤติกรรมดังกล่าวพอดี จึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น

โดยเพจ Survive – สายไหมต้องรอด นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า “ด่วน! ดาราดัง ลวนลาม นางแบบ กลางร้านเหล้าย่านเกษตร เพื่อนนางแบบหันมาเห็นเหตุการณ์คว้าขวดเหล้าปาใส่ ดาราดังหนีกระเจิง!! นึกว่าจะมีแต่นักการเมือง ดาราดังก็เป็นเหมือนกันรึนี่ จะเป็นใคร รอติดตามได้เลย”

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 16 เม.ย.65 ร.ต.อ.ชัยนรินทร์ กวีพราหมณ์ รอง สว.(สอบสวน).สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย บริเวณร้านอาหาร ถนนลาดพร้าว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ วังทองหลาง กทม. เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา ตรวจสอบชื่อผู้แจ้งคือ นายนภนต์ แฝพิมาย อายุ 23 ปี ดาราหนุ่ม หลังเข้าไปเที่ยวที่ร้านดังกล่าว ต่อมานายนภนต์เข้าไปคุยกับนางแบบโต๊ะข้างๆ แต่ชายไม่ทราบชื่อที่อยู่โต๊ะเดียวกันกับนางแบบได้แจ้งให้นายนภนต์กลับไปที่โต๊ะ

นายนภนต์จึงถามว่า ตนทำอะไรผิด ชายคนดังกล่าวจึงผลักนายนภนต์ ทำให้นายนภนต์ต่อยชายคนดังกล่าว แล้ววิ่งไปอยู่ภายในห้องน้ำ ต่อมาพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้านได้เชิญนายนภนต์ออกจากห้องน้ำ มาอยู่บริเวณนอกร้าน และมีกลุ่มชายกลุ่มเดิมที่มีปัญหากับนายนภนต์ได้ตามมาทำร้ายอีก นายนภนต์จึงได้หลบไปอยู่บริเวณหลังร้านแล้วโทรแจ้งตำรวจ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับชายกลุ่มดังกล่าวตามกฎหมาย

ต่อมาเวลา 14.00 น. นายนภนต์ แฝพิมาย หรือที่รู้จักกันในชื่อ ครูชาไทย พร้อมด้วย อุ๊บ วิริยะ นักปั้นชื่อดัง ได้เปิดใจกับทาง ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยดาราหนุ่มกล่าวว่า วันนั้นเป็นวันสงกรานต์วันสุดท้าย เพื่อนชวนไปเที่ยวตามปกติ ช่วงที่เกิดเหตุร้านปิดแล้ว ตนกำลังจะกลับ แต่ระหว่างนั้นเจอผู้หญิงที่เป็นคู่กรณี ซึ่งวันนั้นเขามาแสดงโชว์ที่ร้าน เสร็จแล้วก็ลงมานั่งที่โต๊ะข้างๆ ตนพอดี

ตอนนั้นตนอยู่คนเดียวเพราะเพื่อนกลับแล้ว คิดว่าผู้หญิงคนนั้นลงมาคุยกับลูกค้าก็เลยเข้าไปคุยทักทาย ด้วยความที่เขาสวยตนเลยถามว่าขอไลน์ได้ไหม ระหว่างนั้นเพื่อนในกลุ่มของเขาเกิดความไม่พอใจและบอกให้ตนกลับโต๊ะไป ตนเลยถามกลับว่าตนทำอะไรผิดเหรอ แล้วผู้ชายคนนั้นก็ผลักตน ตอนนั้นรู้สึกว่าเหตุการณ์ไม่ดีแล้วเลยจะเดินกลับโต๊ะ ยังไม่ทันเดินพ้นจากโต๊ะของเขาก็มีผู้ชายคนหนึ่งผลักตนล้มลงไป หลังจากนั้นก็ชุลมุน

พวกเขามีกันหลายคนแต่ผมอยู่คนเดียว พอโดนทำร้ายจึงรีบเอาตัวเองออกมาจากตรงนั้นและยืนดูห่างๆ ว่าจะเอายังไงต่อ ส่วนฝั่งนั้นได้โยนขวดแก้วใส่ตนตนจึงรีบวิ่งไปหลบในห้องน้ำหลังร้าน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ตะโกนให้ออกมาแต่ตนไม่ออก เนื่องจากอยู่คนเดียว ถ้าออกไปตอนนั้นโอกาสที่จะโดนเล่นคืนมีเยอะ แต่เขาไม่ฟังเข้ามาล็อกคอและกระชากแขนหิ้วตนออกไปหากลุ่มคู่กรณี

นายนภนต์ กล่าวต่อว่า กลุ่มนั้นหาว่าผมลวนลามผู้หญิงและบอกให้ขอโทษ แต่ตนไม่ขอโทษเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ทางนั้นได้มีการยิงปืนขู่ ตอนนั้นเริ่มรู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว รีบเอาตัวเองออกมาและไปแอบข้างหลังร้าน สาเหตุที่ยังหนีกลับไม่ได้เพราะคนข้างนอกรอตนอยู่ คิดว่าพึ่งใครไม่ได้แล้วเลยโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยพาตนออกไปที

“ส่วนในข่าวที่พูดกันว่าผมลวนลาม ตามความเป็นจริงคือมันเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะไปทำ อย่างแรกคือผมอยู่คนเดียว สองคือผมไม่ได้พูดกวนหรือไปหาเรื่องเขาเพราะเขาอยู่กันเยอะ ตอนนั้นผมดื่มก็จริงแต่รู้ว่าตัวเองทำอะไรออกไป แต่ก็ต้องรอความจริงอีกจากกล้องวงจรปิด ยอมรับว่าในคืนนั้นมีการปะทะกันเนื่องจากเขาทำผมก่อนเลยต้องสวนกลับคืน แต่ไม่มีรอยฟกช้ำอะไร” ดาราหนุ่มกล่าว

ต่อข้อถามว่าได้แจ้งความหรือยัง นายนภนต์ กล่าวว่า ล่าสุดผมได้แจ้งความกับตำรวจและเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนตัวยอมรับว่าตนเองก็ผิดที่เดินไปชนแก้วกับผู้หญิงคนนั้น แต่เรื่องการลวนลามต้องดูกล้องวงจรปิดอีกที ถ้าดูแล้วผิดจริงตนก็ยอมรับ แต่ตนเชื่อในตัวเองว่ามีสติไม่ได้ลวนลามเขา

ด้าน อุ๊บ วิริยะ เผยว่า ตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ที่ทราบมาคือก็เสียใจเพราะเขาเป็นโลโก้ตนค่อนข้างชัด เนื่องจากชาไทยเป็นเด็กของอุ๊บ วิริยะ ใช้เวลาสร้างตัวมา 5 ปี กำลังจะประสบความสำเร็จได้เป็นพระเอก รวมถึงเป็นว่าที่ส.ส.มีพรรคแห่งหนึ่งจองตัว มีลูกศิษย์ทั่วประเทศไทย ตนคาดหวังในตัวเขามา

พอมาเจอข่าวแบบนี้ก็เสียความมั่นใจนิดหน่อย แต่ทั้งนี้ต้องดูความจริง ใครถูกใครผิดว่าไปตามเนื้อผ้า ตนไม่เข้าข้างเขา เดี๋ยวรอดูภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ตนก็เตือนเขาเสมอว่าอย่าไปในที่แบบนี้ กำลังมีชื่อเสียงต้องเซฟตัวเอง กรณีนี้เขายังโชคดีส่วนใหญ่ เคสที่เป็นแบบนี้ไม่พิการก็ตายเพราะโดนรุมตื้บ

“เราทราบเรื่องเพราะมีนักข่าวไลน์มาถาม ตัวน้องเองไม่กล้าโทรหาเรา แล้วเราอยู่มา 40 ปีในวงการบันเทิงไม่เคยมีเด็กที่มีเรื่องแบบนี้ ยอมรับว่าเสียใจมาก โชคดีที่น้องกลับมาในสภาพสมบูรณ์ ขอให้หลาบจำเก็บเป็นอุทาหรณ์ว่าถึงจะเมาไม่เมาก็ไม่ควรไปในที่อโคจรแบบนี้ กำลังมีผลงานกำลังจะเป็นดาวรุ่งคนก็หมั่นไส้อยู่แล้ว แล้วการไปขอเบอร์ผู้หญิงในโต๊ะที่มีคนอื่นอยู่ด้วยก็ไม่ควรทำ ตอนนี้กลายเป็นยังไงล่ะ ข่าวออกมาแล้วว่าลวนลามก็เสียชื่อไปแล้ว”

“อย่างที่บอกว่าเสียใจเพราะเด็กทุกคนเราสอนให้เป็นเด็กดี ไม่ได้สอนให้ชั่ว มั่วอบายมุข ภาพตัวเองเป็นครูคือครูชาไทย มีลูกศิษย์ทั่วประเทศ พรรคการเมืองหนึ่งก็มาจองตัวเป็นส.ส.ในอนาคต มีงานท็อปโมเดลไทยแลนด์อีก แล้วมาทำตัวเยี่ยงนี้ก็รู้สึกผิดหวัง ช่วงนี้ก็จะต้องเซฟตัวเองและรอพิสูจน์ตัว ฝากถึงเด็กทุกคนถ้าคิดจะอยู่ในวงการบันเทิงไม่ควรทำตัวแบบนี้ เหล้า ผู้หญิง จะทำให้ฉิบหาย ขาดสติไปหมดเลยจริงๆ” นักปั้นชื่อดัง กล่าว

ถามต่อว่าหลังจากเกิดเรื่องแล้ว ทางฝั่งคู่กรณีได้ติดต่อเคลียร์ไหม หรือเราได้ติดต่อไปหาหรือไม่ ดาราหนุ่มตอบว่า ตอนอยู่ที่สถานีตำรวจก็ส่งข้อความไปถามเขาว่า “ผมงงมาก ผมทำอะไรผิด ทำไมผู้ชายฝั่งคุณมาทำร้ายผม ทำไมผมโดนแบบนี้” แต่เขาไม่สนใจและบอกว่ารู้ไหมว่ากูเป็นใคร จะแฉตน ตนก็เลยไม่คุยด้วย ลักษณะเหมือนขู่ ตนก็ไม่ได้ติดต่ออีก ปล่อย ให้เป็นไปตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ถามว่าพอมีข่าวนี้กระทบงานของดาราหนุ่มมากน้อยแค่ไหน อุ๊บ วิริยะ กล่าวว่า มันก็ต้องมีผลแน่เพราะว่ายิ่งเป็น ชาไทย นภนต์ เป็นเด็กพี่อุ๊บ วิริยะใช่ไหม มันก็เลยต้องมีผลตอนนี้ด้วยความที่เป็นครูชาไทยมีลูกศิษย์เต็มทั่วประเทศไทยใครเขาจะศรัทธาล่ะ ครูไปกินเหล้าเมาลวนลามผู้หญิงในผับข่าวออกมาแบบนี้มันก็ไม่สมควร พ่อแม่ใครเขาก็ไม่ไว้ใจ เป็นตนก็ไม่ส่งมาเรียนหรอก

ตนพูดตามความจริงก็ต้องให้พิจารณาตัวเอง จะทำอะไรต้องคิด ไม่ใช่วันๆ เอาสนุกกินเหล้าแล้วไปหลีผู้หญิง คือเป็นอย่างนี้ทุกคน ไม่ใช่เฉพาะคนนี้ เด็กวัยรุ่นจะเป็นอย่างนี้เยอะ ฝากไว้เลยว่าถ้าเป็นอย่างนี้เท่ากับฆ่าตัวเองตาย หายนะมาเยือน คนที่ทำพฤติกรรมตัวแบบนี้ไม่มีใครอยู่ในวงการได้ยาวนาน ตนเห็นมาเยอะแล้ว

เมื่อถามว่าทำไมถึงเรียก ครูชาไทย นักปั้นคนดังกล่าวว่า ตนมีสถาบันสอนเดินแบบ สอนบุคลิกภาพ การพูด การใช้เสียง การแสดง อุ๊บโมเดลไทยแลนด์ เปิดมา 6 ปีแล้ว เขาเป็นครูสอนเด็กทั่วประเทศ ผลงานเป็นที่ยอมรับ เป็นครูสอนตั้งแต่กกกอก ลุงพลป้าแต๋น บินไปสอนถึงกกกอกกันเลย เลยเป็นฉายาของครูชาไทย ชาไทยคือชื่อเขา

ส่วนมากคนจะรู้จักในนามของครูชาไทย มีลูกศิษย์ตั้งแต่หาดใหญ่ บุรีรัมย์ อุดรฯ โคราช เป็นร้อยเป็นพันคนทั่วประเทศ ด้าน ครูชาไทย แทรกขึ้นมาว่า ส่วนมากคนที่เคยร่วมงานกับตนและที่ตนเคยสอนไป ไม่มีเหตุการณ์ลวนลามหรือไปจีบ ตนรู้ว่าต้องวางตัวยังไง ทุกคนจะรู้ว่าตนไม่มีพฤติกรรมแบบนี้

กลัวไหมว่าพอเกิดข่าวนี้ขึ้นมา อาจจะทำให้เราหมดอนาคตในวงการเลยก็ได้ “ผมยอมรับแล้วว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เพราะว่าผมกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วก็ต้องยอมรับ ต้องขอโทษพี่อุ๊บและผู้ใหญ่ที่สนับสนุนที่เกิดเหตุการณ์นี้ด้วยครับ” ครูชาไทยกล่าวพร้อมยกมือไหว้

เมื่อถามว่าอยากพูดอะไรถึงคู่กรณีไหม ดาราหนุ่ม บอกว่า ตนขอโทษเพราะว่าก็ดื่มและเมาด้วย อาจจะทำอะไรโดยที่ไม่คิดเพราะว่าตอนนั้นด้วยความที่ปลื้มและบุกเข้าไปคุยตามคนทั่วไป ตนก็ไม่ได้คิดว่าจะมีเรื่อง ด้วยความชื่นชมว่าสวย ยอมรับว่าผิดที่เข้าไปหาเขาทั้งที่เขาอาจจะอยากอยู่ส่วนตัวก็ได้ อันนี้ตนผิด แต่เรื่องลวนลามต้องพิสูจน์อีกที ตนดื่มก็จริงแต่ตนรู้ว่าตัวเองทำอะไรบ้าง ตนไม่ลวนลามครับ

ดูเหมือน เครียดมากกับเรื่องนี้ อุ๊บ ยอมรับว่า ไม่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ในชีวิต 40 กว่าปีที่ปั้นเด็กมา มันก็มีผล เพราะว่าดาวรุ่งเด็กอุ๊บวิริยะไปลวนลามผู้หญิง เมาแล้วลวนลามผู้หญิงในผับ มันแรงนะ ตนไม่เคยมีข่าวแบบนี้ เลยรู้สึกว่าสิ่งที่ทำมาให้เขา 5-6 ปี มันสูญสลายเป็นศูนย์ไปเลย แล้วงานมันกำลังต่อยอดไปได้ด้วยดี

ถึงบอกว่าต่อไปนี้ตนคงจะไม่รับผิดชอบ เดี๋ยวจะคุยกับพ่อแม่เขา เพราะว่าไม่ใช่ลูกฉันเป็นคนดี ลูกฉันดีตลอด จะต้องยอมรับทุกสิ่งทุกอย่าง มันเกิดเรื่องแล้วเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ถ้าเวลาไปไหนไปดื่มกันแล้วตนอยู่ในเหตุการณ์ ตนสามารถคอนโทรลเขาได้ แต่เมื่อคืนตนไม่รู้เลย ไม่โทรมาบอกแต่รู้จากนักข่าว

สมมติถ้าเกิดมีความผิดจริงยังจะปั้นต่อไหม หรือตัดหางปล่อยวัดเลย นักปั้นชื่อดัง กล่าวว่า ต้องดูพฤติกรรม ถ้าสันดานยังเป็นแบบนี้ต่อไปก็คงไม่ปั้น เพราะมันครั้งที่2 แล้ว ถ้ายังทำต่อไปพูดตรงๆ ตอนนี้มันก็มีผลลบแล้ว แล้วที่ใช้คำว่าครั้งที่2 เพราะครั้งแรกไม่ได้มีเรื่องเหตุการณ์ลวนลามผู้หญิง แต่รถคว่ำกินเหล้าประมาณนี้ ตอนนั้นก็เดี้ยงไปหลายเดือน ด้าน ชาไทย เสริมว่า “แค่อุบัติเหตุรถคว่ำเฉยๆ ครับ”

ในขณะที่ อุ๊บ กล่าวต่อว่า จริงๆ ดูแลกันหมายความว่าดูแลซึ่งกันและกันเป็นญาติเป็นผู้ใหญ่ เขาก็เป็นเด็กดีคนหนึ่ง พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ตนก็เสียเซลฟ์ เสียความรู้สึกเหมือนกัน คนที่เตรียมพร้อมจะเย้ยหยันตนก็มี เพราะว่าภาพตนไปกกกอดไปสอนใคร ติ่งของพวกนั้นเขาก็จะมาสาสมตน ตนจะซีเรียสเรื่องนี้มากเพราะว่าพอฝั่งโน้นมาด่าตนก็จะไม่สบายใจแล้ว

“ช่วงนี้พี่คงเสียความรู้สึก เสียใจ แล้วก็ต้องดูเหตุการณ์ต่อไปว่าเขาจะเลือกอบายมุขหรือจะเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเอง ถ้าเลือกเหล้าเลือกผู้หญิงก็ไป มันก็อยู่ไม่ได้ ตัวอย่างมันมีให้เห็นเยอะแล้ว เดี๋ยวรอเจ้าหน้าที่มาแจ้งเรื่องวงจรปิด ทางโน้นก็มีกระแสมีข่าวเยอะเพราะมีคนติดตามเยอะก็จะมีคนพาดพิงเพราะตอนนี้ก็โดนด่ายับเหมือนกัน”

ตนก็คิดอยู่แล้วเมาไปลวนลามเขาจริงเขาคงจะฉุนอะไรประมาณนั้น ตนก็คิดแบบนี้ แต่เดี๋ยวต้องดูกล้อง ถ้ากล้องไม่มีการลวนลามก็รอดตัวไป แต่ถ้าเกิดมีไปจับเขาก็ถือว่าลวนลาม มันก็จะเป็นเรื่องของคดีความ ชดใช้ค่าเสียหายก็ต้องคุยกัน