รีเซต

เปิดตัวเลขหนี้! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ เหลืออีก 3.5 ล้าน เผย หนุ่ม ศรราม เคยแจ้งตำรวจจับ หลังตะโกนเรียกลูกหน้าบ้าน (มีคลิป)

เปิดตัวเลขหนี้! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ เหลืออีก 3.5 ล้าน เผย หนุ่ม ศรราม เคยแจ้งตำรวจจับ หลังตะโกนเรียกลูกหน้าบ้าน (มีคลิป)
Entertainment Report_2
11 กันยายน 2563 ( 17:30 )
938
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

เปิดใจอีกครั้ง "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" หลังมีดราม่าหย่าขาดอดีตสามี "หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์" เผยปมหนี้สินทั้งหมดที่ทำให้รักร้าว เพื่อนเลิกคบ โดนโจมตีจนไม่มีที่ยืน เคยคิดสั้นถึงขั้นเคยคิดฆ่าตัวตาย วันนี้เจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร พร้อมเผยไม่ได้เจอหน้าลูกเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยห่างกันเลยตั้งแต่คลอด

>> จากใจ หนุ่ม ศรราม ถึง ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ยันไม่มีโอกาสรีเทิร์น ปรับปรุงตัวแล้วกลับมาทำหน้าที่แม่ของลูกได้ (มีคลิป)

 

ออกจากบ้านมา 15 วันแล้ว เป็นยังไงบ้าง?
ติ๊ก : ออกมาตั้งแต่วันที่ 28 จดบันทึกทุกวัน เมื่่อวานนี้ย้อนกลับไปอ่านก็พูดกับตัวเอง มึงเจ๋งผ่าน 7 วันแรกมาได้ ความรู้สึกมันเหมือนนั่งนับวัน ซึ่งมันผ่านไปยากมาก นอนกับลูกทุกคืน ไม่สามารถดูรูปลูกในไอจีได้เลย เวลานอนรู้สึกว่านอนกับลูก แต่ไม่มีลูก กลับบ้านเพื่อจะไปขอเจอลูกหน่อย ทำไมถึงเจอวีจิไม่ได้ เจอวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ได้ไหม การเจอลูกมันเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ งั้นใจเย็นรอ รู้ว่าพี่หนุ่มเป็นคนยังไงก็เลยรอจนถึงวันศุกร์ วันศุกร์ก็เปลี่ยนอีกแล้ว พอเปลี่ยนปุ๊บใจเราที่เรารเฝ้ารอทั้งวัน ทั้งคืน ตัดสินใจกลับบ้าน หนูรู้ว่าพี่หนุ่มไม่อยู่บ้าน หนูก็เลยมั่นใจว่าน่าจะเจอลูกได้ แต่ก็ไม่ได้เจอ หนูก็กดกริ่งตามมารยาทแล้ว ก็ไม่มีคนเปิด ก็เลยตะโกนว่าให้เราเจอลูกหน่อย อยากเจอมาก ๆ มันเหมือนคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ แล้วตำรวจมา หนูเลยถามเขาใครเป็นคนเรียกพี่มาหรือคะ เจ้าของบ้านครับ หนูบอกว่า พี่คะหนูเป็นแม่คน หนูไม่ทำร้ายลูกอยู่แล้ว หนูรอมาหลายวันแล้ว มันเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเรื่อย ๆ ตำรวจบอกว่าเข้าใจ แต่ผมต้องทำตามหน้าที่ ผมเข้าใจในความเป็นแม่ เวลานี้เป็นเวลายามวิกาล ถ้าพี่มากลางวันมาซิ ไม่ผิดกฎหมาย

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บโชว์ 

แล้วได้ไปกลางวันไหม?
ติ๊ก : ไปค่ะ หนูรู้ว่าพี่หนุ่มถ่ายละคร หนูก็เลยไป ทีนี้โทร.หาพี่เลี้ยงของวีจิ เขาก็เปิดวิดีโอคอล เขาก็เลยบอกว่ายังหลับอยู่ รู้ว่าเขาไม่อยากเปิด เขาคงได้รับคำสั่งมาหรืออะไรหนูก็ไม่แน่ใจนะ หนูบังคับว่ายังไงก็ต้องเอาลูกมาให้เจอหน้า หนูไม่ไหวแล้วจริง ๆ พี่เขาอุ้มลูกลงมาให้ มันเป็นประตูรั้วแล้วหนูยืนอยู่หน้าประตูรั้ว วีจิมาแป๊บเดียวเอง ไม่ถึง 2 นาที คือให้เกียรติทางบ้านพี่หนุ่มด้วย เขาก็ยิ้ม แล้วจะเอามือล้วงเข้าไปในประตูมันจับลูกไม่ได้ พี่หนุ่มลงมา บอกว่าให้ออกไป เดี๋ยวแจ้งตำรวจจับ หนูก็บอกว่าขอร้องเถอะ นั่งคุกเข่ามันเจ็บมากในหัวใจ ให้ออกไปก่อนที่ตำรวจจะมา

แล้วออกไหม?
ติ๊ก : หนูไม่ได้ออกไป เพราะกลัวตำรวจ แต่ที่หนูออกจากบ้านวันนั้น เพราะพี่หนุ่มกำลังจะต่อว่ายามหน้าหมู่บ้าน จะเอาเรื่องเขา หนูเลยถอยหลัง แล้วบอกตัวเองว่าถ้าวันนี้ต้องผิดอะไรยอมรับได้หมดทุกอย่าง เพราะนิสัยจริงๆ กล้ารับ กล้าทำ กล้าเสี่ยง เพราะฉะนั้นหนูมีความรู้สึกว่าถ้าหนูออกมาแล้วหนูพูดความจริง ความจริงบางอย่างหนูอาจจะพูดไม่เคลียร์ไม่ชัด เพราะว่าจิตใจของหนูมันยังไม่พร้อม แล้วด้วยคำถาม คำตอบมันทำให้หนูอธิบายได้ไม่ชัดเจน

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ เปิดใจรักพังเพราะติดพนัน 

ก่อนจะออกจากบ้านได้มีการตกลงกันไหม วันนั้นเกิดอะไรขึ้น?
ติ๊ก : คือบางอย่างหนูพูดได้ บางอย่างหนูพูดไม่ได้ หนูไม่อยากพาดพิงถึงใคร คือหนูไม่รู้มาก่อน แต่ก่อนหน้านั้นวันที่ 19 มันต้องพูดกันแล้ว คือมันมีปัญหาทำให้เราต้องเคลียร์กันแล้ว แล้ว ณ วันนั้นไปที่วัด ไปนั่งเคลียร์กันกับผู้ใหญ่ที่เราเคารพทั้งสองฝ่าย วันนั้นร้อนกับร้อนไม่มีใครเย็นเลย หนูยายามเย็นแล้ว รอจังหวะอธิบาย หนูต้องการพูดความจริง เพื่อเป็นของขวัญให้พี่หนุ่ม แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเจตนาของหนูไม่เคยจะปิดบัง ไม่เคยจะโกหก มองเจตนาพื้นฐานของความรัก ความเมตตา ความห่วงใย ความให้อภัยจริงๆ คนเราต้องมองไม่ใช่ปัญหา มันต้องมองว่าที่มาที่ไปตั้งแต่แรกจนถึงวันนี้คืออะไร เราสองคนเท่านั้นที่อยู่ในห้อง เป็นแรงกำลังใจให้กันจนถึงตรงนี้ได้

แต่วันนั้นก็ไม่เวิร์กใช่ไหม วันที่คุยกับผู้ใหญ่?
ติ๊ก : วันนั้นหนูตั้งใจที่จะพูดความจริงทุกอย่างที่พี่หนุ่มอยากรู้ ทุกอย่างจริงๆ

ยังมีเรื่องที่พี่หนุ่มรู้ไม่หมด?
ติ๊ก : มีค่ะ หนูต้องยอมรับนะว่าหนูพูดไม่หมด บางอย่างหนูโกหกจริงตามที่พี่หนุ่มพูดมาเลย

ตอนที่ออกจากบ้านมีการตกลงกันไหม มีการตกลงกันไหมว่าเธออยู่ที่อื่น ฉันอยู่ตรงนี้ เอาลูกไว้?
ติ๊ก : ตอนอยู่ที่บ้านใช่ไหม

ตอนก่อนที่คุณติ๊กจะออกมาเป็นเวลา 13-14 วัน?
ติ๊ก : ไม่มีค่ะ

แล้วคุณติ๊กออกมาทำอะไรแล้วเข้าบ้านไม่ได้อีกเลยอย่างงี้หรือ?
ติ๊ก : ออกมาน่าจะเป็นเงินคอนเสิร์ต จริงค่ะ ติ๊กทำแบบนั้นจริง ติ๊กขอยอมรับ การที่ติ๊กยอมรับไม่ได้ยอมรับแค่เอาตัวรอดหรือว่าหนีความผิด แต่ติ๊กยอมรับตั้งแต่วันที่อยู่ที่วัดแล้ว ยอมรับกะว่าจะพูดทุกอย่าง ทุกเรื่องจริง ๆ เพราะในชีวิตติ๊กมีใครจะดีเท่าเขาแล้ววันนั้นไม่มีโอกาสพูดนั่งร้องไห้

 

ตอนนั้นที่นั่งฟังสัมภาษณ์ พี่หนุ่มให้เราใช้ 300, 500 ?
ติ๊ก : 300 บ้าง 500 บ้าง หนูจำได้ เป็นพันบ้าง เป็น 3000 บ้าง

อันนี้ต่ออาทิตย์หรือต่อเดือน?
ติ๊ก : วันนั้นหนูต้องขอโทษจริง ๆ ไม่มีเวลาอธิบาย ตอนแรกที่หนูเดินเข้ามาในชีวิตของพี่หนุ่ม ช่วงนั้นพี่หนุ่มไม่ได้มีงานปังเท่ากับตอนนี้ ต่อให้เขาไม่ได้มีเงิน กัดก้อนเกลือกินหนูก็อยู่ หนูอยู่ได้ทุกสถานการณ์ ทุกสภาพ ทุกเหตุการณ์ แรก ๆ มี 300 บ้างวางเอาไว้ให้ บางทีก็ 500 ก็คือต่อวัน เขาไปข้างนอก เขาก็ให้เรา เพราะเราอยู่บ้าน แรกๆ เลยก็มีน้อยใช้น้อย อย่างตอนนี้มีมากพี่เขาก็ให้มาก แต่ วันนั้นไม่มีโอกาสอธิบาย

แต่คุณหนุ่มบอกว่าให้คุณติ๊กเดือนละ 30,000 เลย?
ติ๊ก : ตอนเราอยู่ด้วยกันมันเหมือนนาน แต่จริง ๆ มันไม่นาน วีจิขวบ 2 เดือนเอง เพราะฉะนั้นอยู่กับพี่หนุ่มมายังไม่ถึง 2 ปีเลย ช่วงแรกๆ พี่หนุ่มให้อย่างนั้นจริงๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นช่วงยาว พอพี่หนุ่มมีงานเยอะก็จะให้หมื่นหนึ่งต่อเดือน ถ้าพี่หนุ่มทำงานมาแล้วได้เงินเยอะก็จะให้เยอะ 30,000 บาท ตั้งแต่มาอยู่ที่บ้านหลังนี้น่าจะ 6-7 เดือน

30,000 นี่เลี้ยงลูกด้วยไหม หรือของเราเอง?
ติ๊ก : 30,000 ของเราเอง เอาอย่างนี้ พี่หนุ่มให้มากกว่า 30,000 ก็มี ถ้ามือถือหายพี่หนุ่มก็ไปซื้อให้ แต่บางเดือน หลังๆ นี่ 30,000 นี่ 1.หนี้เก่าของหนูที่ยังมีอยู่ มันได้เอาเงินเดือนนี้ไปผ่อน ช่วงโควิด ช่วงที่โดนอันนั้นไป มันจะมีเพื่อนที่รวมกันแล้วทวงเงินหนูในเวลาเดียวกัน

หนี้สินทั้งหมดมันเกิดจากการพนันจริงไหม?
ติ๊ก : ส่วนหนึ่งตอนแรกมันไม่ได้เกิดจากการพนันทั้งหมด มันมาจากการฝากเงินประจำของแบงก์ 3 ปีสุดท้าย หนูไม่มีเงิน 270,000 บาท 3 ปี หนูก็ไปยืมเพื่อจ่ายแบงก์ หนูไม่มีเงิน ปีสุดท้ายหนูเริ่มขัดสนมาก ดูคาติก็ต้องโดนยึดไป นู่นก็ให้ปล่อยยึด ดาวน์ผ่อนคอนโดก็ต้องปล่อย

พี่หนุ่มทราบหมดเรื่องหนี้สินตรงนี้?
ติ๊ก : หนี้สินตรงนี้ พี่หนุ่มไม่ได้ทราบหมด เพราะว่าตอนแรก ๆ ที่เดินเข้าถามหนูก็ไม่ได้พูดหมด ความตั้งใจของหนูไม่ได้มาเพื่อเงิน ตอนนั้นความรักคือไม่อยากเอาภาระของเราไปให้กับพี่หนุ่มทั้งหมด ตอนนั้นพี่หนุ่มไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาที่ต้องมารับภาระของหนู

 

 

หนี้สินทั้งหมดที่ยังเหลืออยู่พอจะบอกได้ไหม?
ติ๊ก : ตอนแรกหนูคุยกับพี่สาว คำนี้เป็นคำที่คนถามกันเยอะมาก หนี้สินเหลือเท่าไหร่ ในใจรู้ว่าเท่าไหร่ แต่พอคิดไปคิดมาเมื่อวานนี้ จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ หนี้สินเรามีมากกว่านั้น น่าจะมี 2.5-3.5 ล้าน ตรงนี้ทุกอย่างเคลียร์โล่ง ความที่อยู่ในใจ ความรู้สึกทุกอย่าง ปัญหามันมาจากเรื่องเงิน เราต้องแก้จากเรื่องเงิน

แล้วเรื่องทองของลูกยังอยู่ไหม?
ติ๊ก : ยังอยู่ แต่บอกไม่ได้ว่าเก็บไว้ที่ไหน ต้องขอโทษจริง ๆ เพราะตอนนั้นที่หนูเก็บทองไว้ เพราะหนูมีสิทธิที่จะเก็บของลูกไว้

แล้วมีความคิดอยากเอาไปขายตามที่เราบอกพี่หนุ่มไปไหม?
ติ๊ก : หนูขายค่ะ หนูได้ทำทุกอย่างที่พี่หนุ่มออกมาพูด ทองหนูออกไปขาย แต่ตอนที่หนูซื้อคืนลูก เมื่อวันที่ 8 เมษายน หนูก็ได้ไปซื้อทองให้ลูก แต่ล็อกเก็ตหนูไม่ได้ขายนะคะ ทองล็อกเก็ตอันนั้นที่มีปัญหา ไปถามพี่ชายอีกรอบก็ได้ว่าหนูเอาไปขายหรือคะ หนูพูดได้แค่นี้

หนุ่ม ศรราม เปิดใจกลางรายการแฉ 


แต่ก็มีคนต่อว่าเราเป็นแม่ที่ไม่ดี?
ติ๊ก : หนูยอมรับได้หมด วันที่หนูโพสต์ในไอจี หนูรับได้ แต่เนื่องด้วยสาเหตุอะไรหนูไม่สามารถอธิบายให้ชัดเจนได้ หนูไม่ขอแก้ตัว หนูขอยอมรับความผิดทั้งหมดทุกอย่างที่ทำมา

มันตันมากจนคิดว่าไม่อยากอยู่เลยไหม?
ติ๊ก : มันเป็นค่ะ ตอนที่ออกมา ซึ่งมันไม่มีบ้านแล้ว มันไม่ลูก ตื่นมาไม่เจอใครเลยสักคน หนูอยู่คนเดียวในห้องไม่ไปไหน อยู่ด้วยเสื้อผ้าชุดเดียว เพราะตอนออกมาพี่เขาให้หนูเก็บของ แต่หนูคิดว่าคงไม่ร้ายแรงถึงขนาดนั้น

ได้คุยกับทางทนายของพี่หนุ่มด้วยที่เขาบอกว่าถ้าทำแบบนี้ อนาคตจะได้เจอลูก?
ติ๊ก : หนูจะต้องสืบว่าหนูจะได้ข้อมูลจากใคร ยังไง เพื่อให้หนูเดาทางความคิดของพี่หนุ่มได้บ้าง ซึ่งหนูทำอย่างนั้นหนูไม่ได้ต่อต้าน แล้วก็ไม่อยากทำอะไรไม่ดี หนูอยากกลับไปตรงนั้น ตรงนั้นที่หนูกลับไปอยู่คือวีจิ ถ้าวันนั้นในความเป็นเมียเป็นไม่ได้แล้วไม่เป็นไร หนูเคารพการตัดสินใจของพี่หนุ่ม แต่ความเป็นแม่ ขอให้หนูเป็นเถอะ

มันมี 5 สิ่งที่เขาบอกว่าเราต้องทำ?
ติ๊ก : หนูประมวลมาเอง 5 สิ่งนี้คือ 1.ให้พูดความจริง ยอมรับความจริง ทำได้ค่ะ 2.แก้ไขปรับปรุงในสิ่งที่ผิด กลับตัวเป็นคนใหม่ อันนี้ทำอยู่ 3.ไม่อยากให้ผ่าแผลเก่า เขาน่าจะเป็นห่วงสภาพจิตใจ คือเหมือนเรามาออกรายการพี่ก็จะถามเรื่องที่หนูเจ็บปวด

การมาออกรายการครั้งนี้กลัวไหมว่าพี่หนุ่มจะโกรธ?
ติ๊ก : ตอนแรกๆ หนูกังวล หนูอึดอัดมาก เพราะเพิ่งออกจากบ้าน ไม่มีสติมากมาย กลางวันร้องไห้ กลางคืนร้องไห้ นอนไม่ได้ จะออก จะพูดยังไง พูดอะไรได้บ้าง ไม่รู้กฎหมายพูดไปเดี๋ยวพี่หนุ่มจะโกรธ พูดอย่างนี้ไปเดี๋ยวเขาจะไม่รัก กลัวเขาจะไม่รัก กลัวเขาจะไม่ให้อภัย

มีอีกข้อให้เลิกทำสิ่งผิดกฎหมาย หาเงินโดยอาชีพสุจริต แล้วไปใช้หนี้?
ติ๊ก : ก็คือการพนันใช่ไหม ถ้าติ๊กจะยอมรับผิด ติ๊กต้องยอมมาจากใจ เหมือนพี่หนุ่มอยากได้คำขอโทษ ถึงหนูจะผิด แต่หนูไม่รู้สึก หนูจะไม่ขอโทษ พี่รู้ไหมว่าหนูออกมาเพราะอะไร หนูพูดไป มันไม่ได้เข้าไปอยู่ในหัว เพราะฉะนั้นถ้าหนูใช้สื่อ พี่หนุ่มจะจับจ้องทุกคำพูด ทุกความรู้สึกที่หนูจะพูด พี่หนุ่มต้องเข้าใจหนูด้วย ปัญหาที่หนูต้องแก้ ตัวคนเดียว มันหนักนะ ค่าเช่าห้องไม่มี ไม่มีค่าเลี้ยงดูจากพี่หนุ่มแล้ว แต่หนูไม่ได้เรียกร้อง เพราะหนูตั้งใจว่าหนูจะยืนด้วยตัวเอง แล้วจะทำให้พี่หนุ่มเห็นว่าหนูเปลี่ยนแล้ว แล้วหนูสามารถเคลียร์หนี้สินของหนูได้ด้วย

ทองลูกขายจริงไหม มันอยู่ที่ไหน?
ติ๊ก : มันอยู่ที่โรงรับจำนำค่ะ ตอนแรก แต่ตอนนี้ไปไถ่มาหมดแล้ว ทองอยู่กับติ๊ก ซ่อนเอาไว้ที่หนึ่ง ทองลูกยังอยู่

ตอนนี้เราอยากจะบอกอะไรพี่หนุ่มไหม เกี่ยวกับเรื่องลูก อยากขอโทษพี่หนุ่มผ่านสื่อไหม?
ติ๊ก : จริง ๆ พูดคำขอโทษมาบ่อยมากแล้ว ซึ่งที่ต้องมาออกรายการ หนูรู้ว่าพี่กำลังดูอยู่หนูขอโทษจริงๆ จากใจ แล้วการที่ออกมาขอโทษคือการสำนึกผิดจริงๆ แล้วพร้อมจะแก้ไขในสิ่งที่พี่ต้องการอยากจะเห็น บทเรียนครั้งนี้มันสอนให้หนูรู้ว่าหนูจะไม่มีทางทำแบบนี้อีกแน่นอน เพราะอย่างน้อยมันจะทำให้หนูไม่เจอลูกอีกเลย หนูอาจจะเป็นเมียที่ไม่ดีเท่าไหร่ แต่การเป็นแม่ของหนูหนูเลี้ยงวีจิ หนูขับรถไปคลอดวีจิเองคนเดียว ขอให้พี่เห็นใจในความเป็นแม่ของหนูเถอะ ให้หนูได้เจอหน้าลุกเร็วๆ ให้หนูเจอครั้งเดียวต่อเดือนก็ได้

อยากจะบอกอะไรลูกไหม?
ติ๊ก : หนูอยากจะบอกลูกว่า แม่อาจจะเป็นแม่ที่ไม่ดีในสายตาของพ่อ ของวีจิ แต่ในความเป็นแม่ ที่แม่ดูแลวีจิมา สอนวีจิไหว้ สอนวีจิเต้น ทำทุกอย่างเพื่อลูกมาตลอด แต่ครั้งนี้มันเป็นความผิดพลาดที่แม่ไม่ตั้งใจให้มันเป็น ไม่อยากให้ลูกอายคนอื่น มีแม่ที่เคยผิดพลาดในการเล่นการพนัน แต่จริงๆ เรื่องพวกนี้มันน่าจะเคลียร์กันในครอบครัวได้


คุณหนุ่มบอกว่าคุณติ๊กยังเป็นแม่ แต่ไม่มีโอกาสเป็นภรรยาแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง?
ติ๊ก : ก็ทุกวันที่ผ่านมา จะทำดีทุกอย่างให้ไม่โกรธกลับมารักเหมือนเดิม แต่อีกใจลึกๆ ความรู้สึกที่มันหลบอยู่ ความจริงรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก

มีความหวังไหมว่าอยากให้ครอบครัวกลับมาเป็นเหมือนเดิม?
ติ๊ก : หนูแทบจะไม่มีหวังเลย

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-1430 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama