รีเซต

1917 - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

1917 - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
5 มีนาคม 2567 ( 09:00 )
74

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" หนังสงครามอันมีสไตล์ ที่ได้มีโอกาสได้เข้าชิง 10 รางวัลออสการ์ในปีที่ออกฉาย นี่คือ "1917" ที่กลายเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับหนังแอคชันการรบ ที่เต็มไปด้วยเทคนิคที่ผู้ชมต้องประทับใจ

1917 เป็นเรื่องราวแบบเรียลไทม์ เป็นภาพยนตร์เล่าเรื่องแบบช็อตเดียว ซึ่งจะทำให้ผู้ชมรู้สึกเสมือนอยู่ในสนามรบ ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 ทหารอังกฤษ ประกอบด้วย สคอฟิลด์ และ เบลค ได้รับมอบหมายให้ไปร่วมปฏิบัติการที่ดูเหมือนว่าอาจไม่มีทางสำเร็จ พวกเขาต้องข้ามเขตแดนของข้าศึก เพื่อส่งสารเพื่อให้หยุดการโจมตีทหารนับร้อย

"แซม เมนเดส" มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับให้กับหนังเรื่องนี้ ที่ถือว่าเอาอุทิศให้กับงานสร้างหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ รวมทั้งร่วมเขียนบทหนังเองด้วย ถึงขั้นยอมปฏิเสธโปรเจกต์หนังเรื่องอื่น ๆ ไปเพราะต้องการจะโฟกัสกับเรื่องนี้ และนับว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชอีกชิ้นของเขา โดยเฉพาะวิสัยทัศน์ในด้านงานสร้าง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็น่าจะยังคงประทับกับงานถ่ายภาพแบบลองช็อตต่อเนื่องที่น่าทึ่งในเรื่องนี้ ที่นับว่าเป็นเทคนิคอันน่าตื่นตาตื่นใจของนักวิจารณ์และคนดู โดยหนังมีนักวิจารณ์ชื่นชอบถึง 89% จากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes โดยที่ผู้ชมให้เกรด A- กับหนังเรื่องนี้จากสำรวจของ CinemaScore พร้อมกับกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้สูงกว่า 380 ล้านเหรียญ

แม้ว่า 1917 จะใช้บริการนักแสดงนำหน้าใหม่ อย่าง "จอร์จ แม็คคาย" กับ "ดีน-ชาร์ลส์ แชมป์แมน" ที่ถือว่าพวกเขาได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวเพราะผลงานเรื่องนี้ และหนังเองก็เข้าชิงรางวัลออสการ์ได้มากถึง 10 สาขา ก่อนจะเก็บกลับบ้านไปได้ 3 รางวัล ที่ล้วนแต่เป็นงานเทคนิคงานสร้างล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพยอดเยี่ยม, การผสมเสียงยอดเยี่ยม และ ออกแบบเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม โดยที่พลาดรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมให้กับ "Parasite" ในปีนั้น

  • ประเภท: แอคชัน / ดรามา / สงคราม
  • นำแสดงโดย: จอร์จ แม็คคาย, ดีน-ชาร์ลส์ แชมป์แมน
  • กำกับโดย: แซม แมนเดส
  • ความยาว: 119 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 30 มกราคม 2020 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa