รีเซต

โบว์ แวนดา ทำบุญครบรอบ 6 ปี ปอ ทฤษฎี - น้องมะลิ เล่าความฝันถึงพ่อครั้งแรก!

โบว์ แวนดา ทำบุญครบรอบ 6 ปี ปอ ทฤษฎี - น้องมะลิ เล่าความฝันถึงพ่อครั้งแรก!
ข่าวสด
18 มกราคม 2565 ( 18:28 )
181

โบว์ แวนดา ทำบุญครบรอบ 6 ปี ปอ ทฤษฎี ด้าน น้องมะลิ เผยเหตุผลทำไมปีนี้ไม่ร้องไห้ ก่อนเล่าความฝันถึงพ่อ…ที่อยากให้เป็นเรื่องจริง!

ครบรอบการจากไปของพระเอกชื่อดังขวัญใจคนไทย ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 18 ม.ค.2559 ทางภรรยาสาว โบว์ แวนดา และครอบครัว จัดงานทำบุญให้เป็นประจำทุกปีด้วยความรักและคิดถึง โดยในปีนี้ยังคงจัดงานที่บ้านส่วนตัวย่านลาดพร้าวเหมือนเช่นปีที่แล้ว เนื่องจากสถานการณ์โควิดยังไม่คลี่คลายจึงไม่ได้เดินทางไปทำบุญที่ จ.บุรีรัมย์

หลังจากทำพิธีต่างๆ เสร็จสิ้น โบว์ แวนดา และ น้องมะลิ ลูกสาวคนเก่ง ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงการทำบุญในวันนี้ ก่อนที่ น้องมะลิ จะเล่าความฝันถึง พ่อปอ ให้ฟังเป็นครั้งแรก

ทำบุญครบรอบ 6 ปี ปอ ทฤษฎี? โบว์ - วันนี้ครบรอบ 6 ปี ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมค่ะ แต่ว่าปีนี้ก็เหมือนปีที่แล้วก็คือต้องแยกทำบุญกับคุณปู่คุณย่าที่ จ.บุรีรัมย์ เพราะว่าเราห่วงเรื่องโควิดด้วย เลยได้คุยกับคุณย่าเรียบร้อยแล้วว่าปีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีที่จะขอแยกกันทำบุญก่อน

มะลิ - วันนี้สนุกค่ะเพราะว่าลิจะได้ไหว้คุณพ่อและได้คุยกับคุณพ่อด้วย คุยว่าวันนี้เป็นวันครบรอบของคุณพ่อ คุณพ่อขาคุณพ่อรู้สึกยังไงบ้างคะที่วันนี้เป็นวันครบรอบของคุณพ่อ (แล้วคุณพ่อตอบกลับว่ายังไง?) เงียบค่ะ(ยิ้ม)

โบว์ - แล้วปีนี้ไม่ร้องไห้เนอะ ปีนี้เก่งแล้วไม่ร้องไห้มีแต่รอยยิ้มให้พ่อ คุณพ่อก็มีความสุขนะคะ ปีนี้จากที่สังเกตเขาตอนที่ไหว้พระ ตอนที่จุดธูปหน้ารูปพี่ปอไม่มีความโศกเศร้าแล้วค่ะ เราจะบอกเขาตลอดว่าเวลาที่คิดถึงพ่อหรือว่ารู้สึกว่าพ่ออยู่ตรงหน้าก็อยากให้เขายิ้มมีความสุข เพื่อที่พ่อเห็นแล้วพ่อจะได้มีรอยยิ้มตามด้วย ปีนี้ก็เก่งมาก

ทำไมปีนี้ไม่ร้องไห้เลย? มะลิ - เพราะว่าแม่บอกว่าถ้าร้องไห้คุณพ่อจะเสียใจ / โบว์ - โบว์ว่าช่วงเวลาที่เรากลัวที่สุดเขาสามารถก้าวผ่านได้แล้ว หลังจากนี้คงจะดูแลส่วนตรงนี้ตลอดไป เพราะเราก็ไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้จะมาตอนไหนอีก แต่เราก็พยายามที่อยู่ใกล้เขาและให้กำลังใจเขาค่ะ

ปกติเวลาใกล้จะถึงช่วงวันครบรอบทำบุญให้พี่ปอ มักจะฝันถึงพี่ปอ? “ก่อนหน้านั้นก็เหมือนฝัน แต่ไม่รู้ว่ากินเยอะหรือเพราะอะไร แต่เราฝันว่าเขามาหา ในฝันเหมือนประมาณว่าเขาก็พยายามจะเล่นกับมะลิ แล้วก็ไม่มองเราเลย เราก็พยายามจะถามว่าเห็นเราไหม”

“สักพักเขาก็หันมาหาเรา แล้วเหมือนเป็นคำถามในใจเขาซึ่งในฝันปากเขาไม่ขยับ เขาก็ถามว่ามะลิกี่ขวบแล้ว เราก็บอกว่า 8 ขวบแล้ว แล้วเขาก็เล่นกับลูกเหมือนมองลูกว่าโตเร็วจังเนอะ แต่ก็คิดว่าเป็นความคิดถึงของเรามากกว่าเลยทำให้ฝันเป็นแบบนั้น แล้วทุกครั้งที่มาในฝันเขาสดใสดี ดูดีทุกครั้ง”

มะลิมีฝันถึงคุณพ่อบ้างไหม? “มีค่ะ ตั้งแต่ตอนที่ลิ 5 ขวบ ลิเคยฝันถึงว่าพยาบาลโทรมาหาแม่บอกว่า “ปอฟื้นแล้ว” แล้วแม่ก็มาเล่าให้หนูฟังว่าคุณพ่อฟื้นแล้ว แล้วลิก็แบบดีใจมาก แล้วก็แอบเอาโทรศัพท์แม่ไปโทรหาคุณพ่อว่า “พ่อขาพ่อจะถึงหรือยังคะ” แล้วคุณพ่อบอกว่า “ใกล้จะถึงแล้วค่ะ” แล้วเราก็คุยกันเพลินๆ พ่อก็รถชน…ตาย”

แล้วในฝันร้องไห้ไหม? “ไม่ค่ะ ลิไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะว่าลิคุยกับพ่อเสร็จก่อนที่คุณพ่อจะโดนรถชน แต่ลิก็จะแบบว่าทำไมพ่อนานจังเลย ลิรอพ่อตั้งแต่ดึก…นานจัง (อยากฝันถึงพ่ออีกไหม?) อยากค่ะ อยากบอกพ่อว่าอยากให้พ่อฟื้นเป็นเรื่องจริงๆ

ขอบคุณภาพ IG : vanda29