รีเซต

"แสงกระสือ 2" ประกาศศักดา พร้อมฉายความสยองต่อเนื่องทั่วภูมิภาคเอเชีย

"แสงกระสือ 2" ประกาศศักดา พร้อมฉายความสยองต่อเนื่องทั่วภูมิภาคเอเชีย
Jeaneration
26 มีนาคม 2566 ( 20:00 )
267

อีกไม่นาน..คอหนังจะได้ชมการกลับมาของภาพยนตร์โรแมนติก-สยองขวัญที่ยิ่งใหญ่ในภาพยนตร์ “แสงกระสือ 2” โดยเป็นการร่วมผนึกกำลังจาก 2 ค่ายหนังชื่อดัง “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” และ “ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ร่วมสร้าง จัดจำหน่ายโดย ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ เข้าฉายในประเทศไทยวันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคมนี้ พร้อมประเทศลาว

นอกจากนี้ยังเตรียมปูพรมฉายอีก 5 ประเทศ ได้แก่ ประเทศกัมพูชา กำหนดเข้าฉาย วันที่ 13 เมษายน 2566, สิงคโปร์ วันที่ 20 เมษายน 2566, เวียดนาม วันที่ 30 เมษายน 2566 และในวันที่ 1 มิถุนายน 2566 ฉายพร้อมกันถึง 2 ประเทศ คือ มาเลเซีย และ บรูไน

“แสงกระสือ 2” ได้  ดี้-ปภังกร ปุณจันทรักษ์ มาคุมบังเหียนเป็นผู้กำกับ ที่ฝากผลงานโฆษณาและหนังสั้นมากฝีมือ ยังเป็นการรวมตัวของนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง

นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ รับบทเป็นกระสือ “สาว” ที่รับเชื้อมาจากผู้เป็นพ่อโดยกำเนิด อุปนิสัยร่าเริง ใสซื่อ อ่อนโยน ในขณะที่อีกด้านหนึ่งก็เข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว ความสุขของสาวมีเพียงแค่ ดนตรี หนังสือ และ บทกวี  การได้เจอ คล้าว ทำให้หัวใจของเธอผลิบานอีกครั้ง

เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม แสดงเป็น คล้าว เป็นบุตรบุญธรรมของบาทหลวงออกัสติน เติบโตมากับพี่ชายคนสนิทคือ อนันต์ คล้าว แบกรับความเจ็บปวดเพียงเพราะเกิดมาแตกต่างจากคนอื่น จึงปลดปล่อยอารมณ์ของตัวเองผ่านการวาดรูป และ สาว เป็นหญิงเดียวที่ทำให้เค้ามีความสุข เมื่อรู้ว่าคนรักเป็น กระสือ เขาพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อคนที่รัก

น้อย กฤษดา สุโกศล แคลปป์ แสดงเป็น “น้อย” พ่อของสาว ที่พร้อมจะปกป้องลูกด้วยชีวิต ตัวละครหนึ่งเดียวที่เชื่อมภาคแรกสู่ภาค 2 น้อยแบกความทุกข์และความเศร้าจากการที่เขาสูญเสียคนรักถึง 2 ครั้ง  คือ กระสือ “สาย” และ “ดาริน” แม่ของ “สาว” สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคือ “สาว” เมื่อรู้ว่าลูกสาวได้รับเชื้อกระสือ เขาจึงพยายามหาทางรักษา เพื่อให้ลูกสาวอยู่รอด

เอม ภูมิภัทร ถาวรศิริ แสดงเป็น ดร.อนันต์ พี่ชายบุญธรรมของคล้าว ที่ต้องไปศึกษาต่อที่อังกฤษ หลังจากเรียนจบ เป็นนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัย และกลับมาช่วยงานบาทหลวงออกัสตินในการรักษาคนไข้ โดยยึดมั่นในหลักวิทยาศาสตร์ที่คิดค้นวิธีการเพื่อหาทางรักษา คล้าว

ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม รับบท “พันธุ์” อดีตทหารรับจ้างสมัยสงครามเวียดนาม ผ่านเหตุการณ์สู้รบมา มีบาดแผลในใจ  พูดน้อย เลือดเย็น ชำนาญด้านการต่อสู้,ล่าสัตว์  อีกด้านหนึ่งเค้าคือพ่อหม่ายมีลูก 2 คนที่ต้องดูแล และอยากให้มีชีวิตที่ดีขึ้น จึงถูกจ้างวานจากกลุ่มนายทุน ให้จับ “กระสือ”

โจ คัมมินส์  เป็น บาทหลวงออกัสติน ผู้อุปการะเลี้ยงดู ดร.อนันต์ และ คล้าว สนใจศึกษาพืชพันธุ์ จนค้นพบ “ว่านกระสือ” อีกทั้งยังคอยให้ความช่วยเหลือ “น้อย” เพื่อรักษาอาการ “สาว”

เตรียมใจให้พร้อม สู่ความสยองครั้งใหม่ ร่วมสัมผัสความรักต่างสายพันธุ์ของภาพยนตร์ “แสงกระสือ 2” กำหนดวันฉายในประเทศไทย พฤหัสบดีที่ 30 มีนาคมนี้ โนโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa