รีเซต

ถูกจับแล้ว!! รวบตัว ‘คริส วู’ กรณีลวงสาวผู้เยาว์ล่วงละเมิดทางเพศ

ถูกจับแล้ว!! รวบตัว ‘คริส วู’ กรณีลวงสาวผู้เยาว์ล่วงละเมิดทางเพศ
TNN ช่อง16
1 สิงหาคม 2564 ( 09:11 )
441

สำนักข่าวต่างประเทศตีข่าวเรื่อง “คริส วู” หรือ “อู๋อี้ฝาน” (Kris Wu) ดาราศิลปินคนดัง วัย 30 ปี ถูกตำรวจปักกิ่งรวบตัวฐานต้องสงสัยก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศข่มขืนกระทำชำเรา จากการเปิดเผยของตำรวจเมื่อวันเสาร์ (31 ก.ค. 64)


ไม่กี่สัปดาห์หลังถูก “ตู้เหม่ยจู” (Du Meizhu) เน็ตไอด้อลสาวจีน วัย 19 ปี แฉเรื่องที่เคยถูกดารานักร้องหนุ่มรายนี้ลวงให้มาแคสติ้งเล่นมิวสิควิดีโอก่อนมอมเหล้าและพาขึ้นเตียง โดยฝ่ายหญิงเผยว่า “คริส วู” และผู้จัดการใช้อุบายนี้กับหญิงสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะมาแล้วหลายคนด้วย (คลิกด้านล่างดูไทม์ไลน์เหตุการณ์)

https://www.koreaboo.com/news/kris-wu-vs-du-meizhu-full-timeline-events-taken-chinese-media/

 

และถัดจากนั้นก็ทยอยมีสาวผู้เสียหายออกมาเปิดโปงว่าเคยถูกล่อลวงแบบเดียวกันอีกหลายราย รวมถึงสาวคนดังในวงการบันเทิง ขณะที่ดาราศิลปินหนุ่มคนดังยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าว แต่หลังผลสอบเบื้องต้นที่ตำรวจชี้ว่า “คริส วู” กับ “ตู้เหม่ยจู” มีความสัมพันธ์กันจริงตามที่ฝ่ายหญิงกล่าวหา โดยเหตุเกิดเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ขณะฝ่ายหญิงอายุ 18 ปี หนุ่มคนดังจึงมีข่าวถูกรวบตัวในเวลาต่อมาสำหรับ “คริส วู” เกิดในจีนแต่ไปเติบโตที่แคนาดา โด่งดังเป็นที่รู้จักในฐานะแร็ปเปอร์ชาวจีนของวง EXO บอยแบนด์ดังในเกาหลีใต้ โดยเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกก่อตั้งวงเมื่อปี 2012 แต่หลังจากนั้นไม่นานก็อำลาวงและผันตัวมาปล่อยผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยว รวมทั้งมีผลงานแสดงมากมายทั้งในจีนและฮอลลีวูด ในจำนวนนี้คือหนัง So Young 2: Never Gone, XXX: Return of Xander Cage, ไซอิ๋ว 2017 คนเล็กอิทธิฤทธิ์ใหญ่ รวมถึง Valerian and the City of a Thousand Planets