รีเซต

เทวดาเดินดิน! "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นำทีมช่วยเหลือช้างชลบุรี

เทวดาเดินดิน! "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นำทีมช่วยเหลือช้างชลบุรี
TNN ช่อง16
25 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
243

วันนี้ ( 25 มิ.ย.63 ) "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" พร้อมทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือช้าง , สัตว์ต่างๆและครอบครัวควาญช้างที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ อ.บางละมุง – เมืองพัทยา จ.ชลบุรี  ส่วนพื้นที่ที่จะให้การช่วยเหลือมีจำนวน 15 แห่ง โดยทำการแบ่งการช่วยเหลือเป็น 2 วัน  ซึ่งมีจำนวนช้างและสัตว์ที่จะให้การช่วยเหลือจำนวนกว่า 400 ชีวิต จำนวนครอบครัวควาญและประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จำนวนกว่า 700 ครอบครัว  

วันนี้มีกำหนดลงพื้นที่ช่วยเหลือ จำนวน 8 แห่ง  ได้แก่ 1.สวนผลไม้สุภัทรา  2.สวนช้างวังทอง 3.ปางช้างไทยทัพพระยา 4.ปางช้างสยาม1 5.ปางช้างสยาม2 6.ปางช้างไอยราพาร์ค 7.หมู่บ้านช้างพัทยา  และ8.ปางช้างหมู่บ้านชาวเขา 

ส่วนในวันพรุ่งนี้(26 มิ.ย.) มี 1.แคมป์ช้างนาจอมเทียน 2.สวนช้างสามเหลี่ยมทองคำ 3.บ้านประเพณีช้าง 4.ปางช้างเขาชีจรรย์ 5.แคมป์ช้างแอดเวนเจอร์ 6.ปางช้างไทยไทย  และ7.ปางช้างสวนไทย ก่อนเดินทางกลับ 


โดยบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  เปิดเผยว่า วันนี้ได้วางเป้าหมายในการช่วยเหลือไว้ 8 แห่ง หากไม่มีฝนตกเพราะจะเป็นอุปสรรคในการลงพื้นที่ช่วยเหลือ เราต้องทำงานแข่งกับเวลาเพราะตอนนี้เป็นหน้าฝน ซึ่งในพื้นที่ อ.บางละมุงและเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เรามาสำรวจในเบื้องต้นได้ 11 แห่ง ซึ่งก็มีปางช้างที่ตกสำรวจทางเราก็เลยให้แจ้งมาที่ได้รับความเดือดร้อนและวิกฤตจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

ช้างทุกตัวและครอบครัวปางช้างทุกคนต้องได้รับความช่วยเหลือ ช้างทุกตัวต้องได้รับการเยี่ยวยาเชือกละ 5,000 บาท ครอบครัวควาญช้างได้ครอบครัวละ 1,000 บาท และม้า จะได้ตัวละ 2,000 บาท ปางช้างมีช้างกี่ตัว มีม้ากี่ตัวก็จะได้เท่ากับจำนวนช้างและม้า นอกจากการลงช่วยเหลือช้าง ครอบครัวควาญช้างแล้ว เรายังถือเป็นการตอบแทนอาสาสมัครที่ลงพื้นที่ร่วมแรงร่วมใจทำงานช่วยเหลือไปกับเราในการเขาที่พัก ใครอยากจะเล่นน้ำ ใครอยากจะพักผ่อน ใครอยากจะทำอะไรกันก็ทำ รวมทั้งพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานที่ผ่านมา ส่วนสัตว์ที่ลำบากที่สุดน่าจะเป็นลิงเพราะไม่มีคนดูแลช้างซึ่งอย่างน้อยช้าง 1 เชือก ต้องมีควาญช้างดูแล 1 คน  


ทั้งนี้ ในปัจจุบันเงินที่นำมาช่วยเหลือช้างและครอบครัวควาญช้าง รวมถึงสัตว์อื่นๆนั้นยังมีน้อย ตนเองก็ยังเปิดรับบริจาคไม่ได้ปิดซึ่งหลังจากลงพื้นที่ที่พัทยาแล้วจะเดินทางไปต่อที่จังหวัดสุรินทร์  ซึ่งมีช้างเป็นจำนวน 300-400 เชือก จากนั้นก็จะขึ้นไปภาคเหนือ หลังจากเสร็จภารกิจทางเหนือก็จะลงไปที่ภาคใต้จังหวัดภูเก็ตจังหวัดเดียว ซึ่งทางเราจะลงไปช่วยเหลือสัตว์ที่ประเภททุกที่ที่ได้รับความเดือนร้อน  โดยฝากบัญชีธนาคารกสิกรไทย 4901017757  นายบรรลือฤทธิ์

ขณะที่นายสุริยา  ทรัพย์มาก ตัวแทนควาญช้าง ได้กล่าวขอบบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และทีมงานอย่างมากที่ลงมาช่วยเหลือเพราะไม่มีหน่วยงานไหนที่เข้ามาช่วยเหลือและดูแล หลังหยุดมาตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมาและจะนำเงินทุกบาทที่ได้รับใช้ให้อย่างมีคุณค่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตนักร้องดัง"แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์"ตื้นตัน "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"พารักษาดวงตาฟรี

 

ฮีโร่มาแล้ว! "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"ลงพื้นที่แจกเงิน-หน้ากากอนามัย

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline