รีเซต

สุขสันต์วันเกิด "โนบิตะ" เจ้าเด็กแว่น-เสื้อโปโลเหลือง ที่ทุกคนรู้จักใน "Doraemon"

สุขสันต์วันเกิด "โนบิตะ" เจ้าเด็กแว่น-เสื้อโปโลเหลือง ที่ทุกคนรู้จักใน "Doraemon"
Jeaneration
7 สิงหาคม 2563 ( 12:00 )
1.4K
3

ข่าวสารวงการหนัง วันเกิดโนบิตะ

วันที่ 7 สิงหาคม ถือว่าเป็นวันคล้ายวันเกิดของ "โนบิตะ" หรือ โนบิ โนบิตะ (Nobi Nobita) ตัวการ์ตูนตัวละครหลักในการ์ตูน Doraemon ที่คนทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี เขาคือลูกชายคนเดียวของบ้าน และยังถูกสตาฟให้เป็นเพียงเด็ก 10 ขวบ ที่น่ารักของพ่อแม่ ปัจจุบันก็ยังคงเรียนอยู่ชั้น ป.4 แม้ผลการเรียนจะไม่ดี แต่เขาก็ยังมุ่งมั่นพยายามอยู่บ่อยๆ

โนบิ โนบิตะ เกิดวันที่ 7 สิงหาคม 1964 ปีโชวะที่ 39 หากนับวันเวลาปัจจุบันปีนี้เขาจะมีอายุ 56 ปี ก็น่าจะเป็นคุณพ่อหรืออาจจะเป็นคุณปู่ไปแล้ว หากเขาเติบโตตามวัย โนบิตะมีเอกลักษณ์ที่เป็นคนใส่แว่น ใส่เสื้อโปโลสีเหลืองหรือสีแดง และมีปกคอเสื้อเป็นสีขาวเสมอๆ กับกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน

อย่างที่หลายๆ คนทราบ โนบิตะเป็นเด็กขี้แย ไม่เอาถ่าย พึ่งพาตัวเองไม่ค่อยได้ เรียนก็ยังไม่เก่ง เล่นกีฬาก็ไม่ถนัดสักอย่าง ซ้ำยังโดนรังแกบ่อยๆ นับว่าเป็นตัวละครการ์ตูนที่ไม่มีใครอยากจะเจริญรอยตามเขาสักเท่าไหร่ แต่เขาก็มีด้านน่ารักๆ อยู่ในตัวไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นคนรักสัตว์ รักเพื่อนพ้อง รักความยุติธรรม และพยายามปกป้องผู้อื่น แม้ตัวเองอาจจะสู้ไม่ได้ก็ตาม

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของชีวิตโนบิตะก็คือ เขาแอบชอบเพื่อนรุ่นเดียวกันอย่าง ชิซุกะ และหวังถึงขั้นจะได้แต่งงานครองรักกันเมื่อเขาโตขึ้น แต่ก็มีอุปสรรคและคู่แข่งหัวใจอยู่หลายคน ที่ผ่านมา โดราเอมอน ก็คือเพื่อนรักและเพื่อนสนิทที่สุดของเขา คอยช่วยเหลือเขาในยามลำบากเสมอๆ และสอนให้เขารู้จักล้มแล้วลุกเมื่อปัญหาพุ่งเข้าชน แม้เราจะไม่รู้ว่าอนาคตของโนบิตะจะเป็นคนอย่างไร แต่ในวัยเด็กเรากับคุ้นเคยกับเด็กชายคนนี้เหมือนเป็นคนคุ้นเคยไปแล้ว

เพื่อฉลองวันเกิดของโนบิตะ ทาง Movie.TrueID ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปผจญภัยกับโนบิตะและพ้องเพื่อน สามารถดูหนัง "โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ" อีกหนึ่งหนัง Doraemon The Movie สุดประทับใจ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนจะไปดู Doraemon The Movie เรื่องใหม่ที่จะออกฉายในปลายปีนี้ และต้นปีหน้าอย่าลืมไปเสียน้ำตาให้กับ "Stand By Me 2" กันต่อ

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<