รีเซต

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Dark Hole

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Dark Hole
Jeaneration
5 มิถุนายน 2564 ( 21:00 )
4.4K

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Dark Hole

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Dark Hole (หลุมลับซอมบี้)

 • ชื่อเรื่อง: Dark Hole (다크홀)
 • ประเภท: ระทึกขวัญ / ลึกลับ / แอคชั่น
 • กำกับโดย: คิมบงจู (จากภาพยนตร์ The Phone)
 • เขียนบทโดย: จองอีโด (จาก Strangers From Hell)
 • จำนวน: 12 ตอน 
 • สถานีโทรทัศน์: OCN / tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์-เสาร์ วันที่ 30 เมษายน - 5 มิถุนายน 2021
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU / iQiyi / WeTV
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Times | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Voice ซีซั่น 4
 • เรื่องย่อละคร:

เธอคือ อีฮวาซอน ตำรวจสายสืบหญิงที่สังกัดอยู่ในสำนักงานตำรวจกรุงโซล แต่กลับวุ่นอยู่กับการคลี่ปมคดีสืบสวนในระดับภูมิภาค เธอได้รับสายโทรศัพท์จากบุคคลปริศนา ซึ่งเป็นผู้ที่ก่อเหตุฆ่าสามีของเธอ ทำให้เธอได้ออกเดินทางไปยังเมืองมูชิ และเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ลี้ลับไม่คาดคิด เมื่อเกิดกลุ่มควันดำที่แปรเปลี่ยนในผู้คนกลายเป็นปีศาจดุร้าย คนทั้งเมืองต้องขวัญผวากับปรากฏการณ์ประหลาดในครั้งนี้ และเธอต้องหาวิถีทางช่วยเหลือพวกเขา พร้อมกับไล่ล่าคนที่ฆ่าคนที่เธอรักไปด้วยเช่นกัน

ในขณะที่อีกฟากหนึ่ง เขาคือ ยูแทฮัน ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองมูชิมาตั้งแต่เกิด เขาเคยทำงานเป็นนักสืบอยู่สักพักหนึ่ง แต่เขาตัดสินใจเลิกจากอาชีพนี้ไปเพราะคดีความคดีหนึ่ง ทำให้ตอนนี้เขาทำงานเป็นคนขับรถบดทับ และยังเป็นคนที่รักความยุติธรรมเป็นหนึ่ง อีกทั้งเขาก็เป็นคนหนึ่งที่ได้เผชิญหน้ากับเหตุควันดำประหลาดที่ปกคลุมและถาโถมใส่เมืองทั้งเมือง ทำให้เขาต้องร่วมมือกับสายสืบหญิง เพื่อปกป้องเมืองที่เขารัก

 • EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 30 เมษายน 2021)

อีฮวาซอน ตำรวจสายสืบที่ยังสะเทือนใจกับการสูญเสียสามีตัวเองไปต่อหน้าต่อตา เธอได้เดินทางไปยังเมืองมูชิ เพื่อตามหาเบาะแสและไล่ล่าจับฆาตกรต่อเนื่อง อีซูยอน แต่ในขณะเดียวกันนั้น เธอได้พบกับชายลักษณะประหลาดๆ ดวงตาดำทะมึน พร้อมกับเสียงขู่แปลกๆ พวกมันออกมาจากหลุมลึกขนาดใหญ่ในหุบเขา หลุมที่ปกคลุมด้วยควันน่าเกรงขาม...ประหนึ่งว่าเป็นปากของปีศาจ!

 • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 1 พฤษภาคม 2021)

อีซอนฮวา ที่ได้เข้าไปใกล้กับหลุมลึกลับและกลุ่มควันดำกำลังจู่โจมเธอ ทำให้เธอมองเห็นภาพหลอนที่แยกแยะไม่ออก แต่เคราะห์ดีที่ ยูแทฮัน ได้เข้ามาช่วยสกัดกั้นและช่วยเหลือเอาไว้ได้ทันท่วงที ในขณะเดียวกัน ดูเหมือนกลุ่มควันดำปริศนาจะแผ่กระจายไปทั่วเมือง และแปรเปลี่ยนสภาพชาวเมืองให้กลายเป็นคนขาดสติ รู้ตัวอีกทีก็ดูเหมือนว่า...พวกเขาจะติดอยู่ในดงความลึกลับซ่อนเร้นครั้งนี้ไปเสียแล้ว

 • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 7 พฤษภาคม 2021)

เมืองทั้งเมืองกำลังชุลมุน! อีฮวาซอน ยังคงตามหา จองโดยุน ท่ามกลางวิกฤตหมอกควันลึกลับที่ถาโถมปกคลุมและเปลี่ยนผู้คนเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไร้การควบคุม ทำให้เธอได้จับพลัดจับผลูเข้าไปยังสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง ในขณะที่ ยูแทฮัน ยังคงช็อกและสติแตกกับสิ่งที่จะเห็นว่าเพื่อนตายไปต่อหน้าต่อตา เขาจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาล โดยที่ไม่รู้ว่าควันลึกลับกำลังเคลื่อนตัวไปทางนั้น

 • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 8 พฤษภาคม 2021)

ยูแทฮัน ได้รู้ว่ายังมีผู้ที่รอดชีวิตแอบซ่อนตัวอยู่ที่วอร์ดปิดล็อกเอาไว้ป้องกันจากพวกมนุษย์กลายพันธุ์ เขากับเจ้าหน้าที่ตำรวจพัค ต้องจับมือกันฝ่าดงสมรภูมิเลือดไปยังชั้นที่ 5 ของโรงพยาบาล ในขณะเดียวกัน อีฮวาซอน กับ จองโดยุน ก็พยายามหาทางหนีออกมาจากกลุ่มลัทธิประหลาดได้ในที่สุด แต่สถานการณ์เลวร้ายยังไม่ได้จบเพียงแค่นี้... 

 • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 14 พฤษภาคม 2021)

อีฮวาซอน ตัดสินใจฝ่าเข้าไปช่วยเหลือผู้คนที่ยังติดอยู่ หลังจากได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือจาก ครูชเวซึงแท และเด็กนักเรียนอีกบางส่วนที่ยังออกมาจากอาคารไม่ได้ แต่ก็เหตุเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อร่างของเธอต้องห้อยอยู่กับขอบตึกอย่างน่าหวาดเสียว เธอจะเอาตัวรอดได้หรือไม่? ในขณะเดียวกัน กลุ่มควันลึกลับก็กำลังจู่โจม ยูแทฮัน กับพรรคพวก ที่พยายามจะช่วยผู้คนที่ติดอยู่ในโรงพยาบาล

 • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 15 พฤษภาคม 2021)

สถานการณ์เข้าขั้นวิกฤต เมื่อผนังกำแพงโรงเรียนได้พังถล่มลงมา ทำให้มนุษย์กลายพันธุ์และควันลึกลับได้แพร่กระจายไปทั่วโรงยิม ทำให้ อีฮวาซอน กับบรรดาครูนักเรียนที่รอดชีวิตต้องพากันหนีตายจ้าละหวั่น ในขณะที่โรงพยาบาลก็มีเหตุเกิดขึ้นเช่นเดียวกัน เมื่อ โนจินซู อาชญากรในคราบผู้คุมได้มาถึงชั้นล็อบบี้กับ ยูแทฮัน แต่เกิดเรื่องพลิกขั้วทำให้เขาต้องหนีตาย ก่อนจะไปบังเอิญพบกับผู้รอดชีวิตคนเดียวที่ยังติดอยู่ในหวอด

 • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 21 พฤษภาคม 2021)

อีฮวาซอน ที่กำลังพยายามต่อสู้กับภาพหลอนจากอดีตที่ยังคุกคามเธอ ในขณะที่กำลังพยายามหาทางช่วยเหลือ จองโดยอน กับเด็กๆ นักเรียนที่รอดชีวิตออกจากโรงเรียนนรกแห่งนี้ ด้วยการวิ่งขึ้นรถโรงเรียนที่กำลังมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาล แต่เส้นทางของพวกเขาไม่ได้ง่ายๆ เลย ขณะเดียวกัน ยูแทฮัน ก็ได้พบกับเรื่องแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นอยู่ในโรงพยาบาล เมื่อพบว่า คิมซันนยอ ได้ทำพิธีบูชายัญสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้หลงศรัทธา ด้วยการส่งคนเป็นๆ เข้าไปเป็นเครื่องสังเวย!

 • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 22 พฤษภาคม 2021)

อีฮวาซอน ยังคงตกอยู่ในสถานการ์หน้าสิ่วหน้าขวาน ด้วยการเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไมคาดคิด เธอพยายามดิ้นรนเพื่อเอาไว้ชีวิตให้รอด กระทั่งได้ยินเสียงนั้นดังขึ้นมา ภาพนิมิตแดงก่ำถูกกระตุ้นขึ้นจากสภาพจิตใจของเธอ และนั่นทำให้ปลุกสัญชาตญาณของเธอขึ้นมา ในขณะเดียวกัน พัคซุนอิล ได้ใช้ทักษะหลบหนีออกมาจากลัทธิความเชื่อสุดประหลาดของ คิมซันนยอ มาได้ แต่นั่นจะใช่หนทางรอดตายของเขาหรือไม่

 • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 28 พฤษภาคม 2021)

ยูแทฮัน ได้เดินทางไปถึงโรงพยาบาลได้ทันเวลา เขาสามารถช่วยชีวิต พัคซุนอิล ออกจากพิธีสังเวยกายได้อย่างหวุดหวิด ทำให้นายตำรวจอยู่ในการอาการตกใจช็อกสุดขีด ท่ามกลางสถานการณ์วุ่นวายที่เป็นการปะทะกันระหว่างผู้รอดชีวิตกับกลุ่มลัทธิประหลาดที่นำโดย คิมซันนยอ ในขณะที่ อีฮวาซอน ยังติดอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ต หลังพบเห็น อีจินซอก ที่กลายพันธุ์เป็นสิ่งอื่น จู่โจมทำร้าย ฮันดงริม กับ ชเวซึงแท และที่นั่นเองที่ทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่ต้องวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต!

 • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 29 พฤษภาคม 2021)

เหตุการณ์ในโรงพยาบาลยังคงชุลมุนวุ่นวาย เมื่อมีหลายคนเชื่อว่าสัตว์ประหลาดได้แอบแฝงมาอยู่ด้วยในร่างของมนุษย์ ทำให้พวกเขาพากันตื่นตระหนก และคนที่ถูกสงสัยในเวลานี้คือ ครูนาเซนา ที่ทำให้เธอวิตกกังวลอย่างหนัก และพยายามทำร้ายผู้อื่น จึงเป็นเหตุทำให้ อีฮวาซอน กับ ยูแทฮัน ได้ตัดสินใจกักขังคุณครูเอาไว้ เพื่อพิสูจน์กันว่าเธอจะเป็นร่างทรงของสัตว์ประหลาดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่

 • EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 4 มิุถนายน 2021)

อีฮวาซอน กับ ยูแทฮัน ได้สังเกตและเริ่มมั่นใจขึ้นว่า ไนโตรเจนเหลว น่าจะเป็นสสารบางอย่างที่ทำให้สัตว์ประหลาดตัวร้ายอ่อนแอลงได้ หลังจากที่พวกเขาเห็นปฏิกิริยาของมันระหว่างเข้าสังหาร ฮันจีซู อย่างน่าสลดใจ และนี่อาจจะเป็นหนทางที่จะช่วยเปิดโปงได้ว่า...ใครกันเป็นร่างทรงให้กับอสูรร้าย ในขณะที่ คิมซันนยอ ก็ยังสุดโต่งไปกับลัทธิความเชื่อของเธอ และพลังศรัทธาของเธอกลับปลดปล่อยความชั่วร้ายที่อาจจะสร้างหายนะครั้งใหม่ขึ้น!

 • EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 5 มิุถนายน 2021)

แม้ว่าจะถึงจุดจบของ คิมซันนยอ แต่ยังไม่ใช่จุดจบของเรื่องราว อสูรกายได้ลักพาตัวเด็กน้อย จองโดยุน ไป เพื่อกระตุ้นและท้าทาย อีฮวาซอน ทำให้เธอกับ ยูแทฮัน และ พัคซุนอิล มุ่งหน้าไปยังโรงงานเคมีเพื่อช่วยเหลือเด็กหญิง ณ ที่นั่นทำให้ได้พบกับห่วงโซ่ลึกลับที่ดำรงอยู่ แต่สถานการณ์ในตอนนี้ กลายเป็นว่าทุกฝักทุกฝ่ายที่เคยแตกแยกกัน ต่างพร้อมใจกันช่วยตามหาโดยุน และนี่อาจจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยเหลือคลี่คลายฝันร้ายครั้งนี้ให้ดับสิ้นลงเสียที

นำแสดงโดย:

คิมอ๊กบิน แสดงเป็น อีฮวาซอน
อีจุนฮยอก แสดงเป็น ยูแทฮัน
อิมวอนฮี แสดงเป็น พัคซุนอิล
คิมบยองกี แสดงเป็น ชเวคยองซู
คิมฮันจง แสดงเป็น นัมยองซิก
โอยูจิน แสดงเป็น ฮันดงริม
คิมโดฮุน แสดงเป็น อีจินซอก
อีฮาอึน แสดงเป็น ยุนเซ็ตบยอล
พัคกึนร๊ก แสดงเป็น ชเวซึงแท
ซงซางอึน แสดงเป็น คิมซันนยอ
อิมโฮจุน แสดงเป็น นัมดงกึน

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
30 เมษายน 202111.8%2.3%
1 พฤษภาคม 202122.3%2.8%
7 พฤษภาคม 202131.0%n/a
8 พฤษภาคม 202141.6%1.7%
14 พฤษภาคม 202150.9%1.1%
15 พฤษภาคม 202160.9%n/a
21 พฤษภาคม 202170.9%n/a
22 พฤษภาคม 202181.1%n/a
28 พฤษภาคม 202191.0%1.1%
29 พฤษภาคม 2021101.0%n/a
4 มิถุนายน 2021110.7%n/a
5 มิถุนายน 2021121.4%1.9%

Infos & Photos: Official Site from OCN

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In