รีเซต

แมนอะไรเบอร์นั้น! เกรท ฝ่าระเบิด แบก โย่ง ออกจากกองไฟ

แมนอะไรเบอร์นั้น! เกรท ฝ่าระเบิด แบก โย่ง ออกจากกองไฟ
Pannaput_tvs
10 มกราคม 2560 ( 10:59 )
2.3K

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับละครเรื่อง “คนละขอบฟ้า” ที่นับวันยิ่งเข้มข้นขึ้นทุกขณะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักของนายหัวเลือดร้อน “ชินภัทร” กับเมียสาว “ชนิกา” หรือปมในอดีตของชินภัทรและปานธงที่หลายคนอยากรู้ ว่าตกลงศิริกัญญา (อาย-กมลเนตร) ตายเพราะอะไรกันแน่ ?

งานนี้ทิ้งทั้งเรื่องความรักและเรื่องปมนั้นไปก่อน เราจะพาไปชมเบื้องหลังฉากเด็ดของเพื่อน (เคย) รักอย่างชินภัทรและปานธง ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนความสัมพันธ์อันเลวร้ายของทั้งคู่ให้ดี ขึ้นมาได้ ฉากที่ว่าคือ ฉากที่ชินภัทรฝ่าเปลวไฟระเบิดเข้าไปช่วยปานธงที่นอนสลบอยู่ จนถึงขั้นต้องแบกปานธงออกมา

ฉากนี้ถ่ายทำกันในสวนยางจังหวัดระยอง บรรยากาศสวนยางแท้ๆ มีแสงแดดส่องลอดต้นยางเข้ามาสลัวๆ ผู้กำกับฯ เนรมิตฉาก ให้โย่งเต๊ะท่าคุมคนงานที่กำลังก่อสร้างรั้ว สักพักมีเกรทขับรถเร็วแรงพุ่งชนรั้วจนพังเสียหาย แต่ยังไม่ทันที่ทั้งคู่จะได้บวกกันให้แตกหัก ก็เกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้นซะก่อน โย่งซวยสุดอยู่ใกล้ โดนแรงระเบิดอัดหัวกระแทกต้นยางสลบอยู่กลางวงไฟ เกรทต้องฝ่าไปช่วยออกมา ฉากนี้ผู้กำกับฯ ต้องการความจริงที่สุด จ้างทีมเอฟเฟ็คระเบิดมาเต็มที่ ถ่ายอิน เสิร์ชฉากระเบิดมากกว่าสามรอบเพื่อให้ได้ภาพครบถ้วนทุกมุม ไฟก็ลุกท่วมสวนยางกันจริงๆ หลายคนแอบเป็นห่วงว่าเกรทกับโย่งจะไหวไหมกับระเบิดครั้งนี้

แต่ขอบอกว่าสองหนุ่มสามารถรับมือกับระเบิดได้สบายมากๆ แต่สิ่งที่ลำบากสำหรับทั้งคู่ก็คือ “การอุ้ม” นี่แหละค่ะคุณผู้ชม!! โดยตามบท เกรทต้องอุ้มโย่งออกมาจากกองเพลิง เป็นที่รู้กันดีว่าไซส์ตัวของโย่งมีความใหญ่กว่า เกรท ก่อนถ่ายฉากนี้จึงต้องมีการซ้อมอุ้มกันก่อนอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้ผิดคิว เกรทเกือบจะพาโย่งหน้าทิ่มดินอยู่หลายรอบ 5555 ทีมงานต่างสรรหาวิธีที่จะทำให้เกรทอุ้มโย่งได้อย่างสบายๆ สรุปได้ว่าจะให้ เกรทแบกโย่งไว้บนบ่าแทน เมื่อทุกอย่างพร้อม สั่งเดินกล้อง ระเบิดมา ไฟมา เกรทก็เล่นได้อย่างลื่นไหล แล้วยิ่งตอนที่เกรทแบกโย่งทำเอาทุกคนลุ้นตัวโก่งเพราะกลัวทั้งคู่จะแบกกันไม่รอด

แอบกระซิบว่านอกจอเกรททำได้ดี สามารถแบกโย่งที่ตัวสูงกว่าไว้บนบ่าได้อย่างไม่ลำบากนัก แต่ว่าในฉากเนี่ยสิคะ ไม่รู้ว่าโย่งจะรอดหรือไม่รอด งานนี้ต้องไปติดตามกันเอาเองในละครเรื่อง คนละขอบฟ้า วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560 เวลา 20.20 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 

 

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD