เก้า-ใบเตย ยกก๊วน ย้ำคาแรคเตอร์ ในซีรีส์ LOLชีวิตคิดบวก (คลิป)

เก้า-ใบเตย ยกก๊วน ย้ำคาแรคเตอร์ ในซีรีส์ LOLชีวิตคิดบวก (คลิป)
25 มี.ค. 58
7.6K

         
            เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้น กับซีรีส์ LOL ชีวิตคิดบวก ที่ได้นักแสดงวัยรุ่นมาเล่นเรื่องนี้มากมาย แถมได้ พี่หนุ่ม สันติสุข นั่งแท่นเป็นผู้จัดละครเรื่องแรกอีกด้วย โดยละครเรื่องนี้กล่าวถึง ดาวิษ (โบ๊ท-นิธิศ วารายานนท์) หนุ่มนักดนตรีฝีมือเล่นกีตาร์ระดับเทพ ที่ชีวิตพลิกผันต้องกลายมาเป็นครูประจำโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ลูกศิษย์แต่ละคนก็แสนจะ แก่นเฮี้ยว แสบซ่า ยากต่อการรับมือ แต่ดาวิษ ก็ไม่ยอมแพ้ เพราะเขามีวิธีสอนเด็ก ๆ ด้วยสไตล์ของเขาที่ไม่ธรรมดา และไม่เหมือนกับครูคนอื่น ๆ แถมยังมี ปั้น (เก้า จิรายุ ละอองมณี) นักกีฬาบาสเก็ตบอลสุดหล่อประจำโรงเรียน กับ แพรว (ใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ) ลูกศิษย์คนเก่ง ที่คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจกับเขา

           ความวุ่นวายของนักเรียนไม่เคยจบสิ้น ช่วงชีวิตวัยรุ่นมักมาคู่กับความคึกคะนอง ปัญหาวัยรุ่น เซ็กส์ในวัยเรียน ยาเสพย์ติด ยกพวกชกต่อย แย่งแฟนกัน ล้วนแต่เป็นช่วงที่วัยรุ่นต้องผ่านพ้นไปให้ได้ และเมื่อเห็นว่าลูกศิษย์ของตัวเองกำลังจะก้าวพลาด ดาวิษ จึงมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกศิษย์ทุกคนให้ผ่านพ้นจุดเปลี่ยนของชีวิตวัยรุ่นไปให้ได้ พร้อมกับ ธันชนก (น้ำฝน-นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล) ครูสาวผู้ใจดี ก็ร่วมมือช่วยเหลือเหล่านักเรียนในครั้งนี้เช่นกัน

           และนี่คือจุดเริ่มต้นของชมรม LOL และเรื่องราวทั้งหมดที่จะทำให้ทุกคนได้รู้จักคิด ใช้ชีวิตในด้านบวก และร่วมกันฝ่าฟันทุกปัญหาเพื่อก้าวไปให้ถึงจุดหมายของแต่ละคน

วันนี้เราจะมาขอย้ำคาแรคเตอร์เหล่านักแสดงวัยรุ่นในเรื่องว่าใครเล่นเป็นใคร 


เก้า จิรายุ ละอองมณี

            “ผมรับบทเป็นปั้น ในเรื่อง LOL ชีวิตคิดบวก คาแรคเตอร์ ในเรื่อง เป็นเด็ก ม.6 เรามีบทบาทเป็นนักบาสโรงเรียน ก็จะมีความสนใจในด้านกีฬา จะมีปมจากฐานะทางบ้านจะไม่ค่อยดีเท่าไร จะต้องช่วยแม่ทำงานพิเศษหาเงิน”


ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ

          ” ในเรื่องเตบรับบทเป็นแพรว คาแรคเตอร์ในเรื่องจะเป็นเด็กผู้หญิงใสๆ ครอบครัวมีฐานะ เป็นเด็กเรียนดีแต่จะมีปัญหาเรื่องที่บ้าน เรื่องนี้เป็นซีรีส์เรื่องแรกของเตยเลย รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการทำงานที่ใหม่มากสำหรับเตย และเป็นการถ่ายทำที่ยาวนานมาก แต่สนุก เพราะนักแสดงจะอายุห่างกันไม่เท่าไร ในกลุ่มเด็กๆ ทำให้สนิทกัน และก็เวลามาถ่ายทำเหมือนได้มาโรงเรียนจริงๆ ส่วนเรื่องซีนร้องไห้ไม่ค่อยมีปัญหามาก เพราะก็เรียนการแสดงและผู้ช่วยผู้กำกับก็ช่วยอีกทางหนึ่ง “


วิน นนทพัทธ์ อินทรศวร

            “ในเรื่องรับบทเป็นอาร์ต คาแรคเตอร์อาร์ตจะเป็นคนที่เพอร์เฟคตลอดเวลา ทำอะไรก็ต้องเป๊ะตลอดไม่มีข้อผิดพลาด คิดมาตลอดว่าตัวเองไม่มีข้อผิดพลาด แต่พอเข้าชมรม LOL ก็ทำให้รู้ว่าชีวิตคนเราต้องมีข้อผิดพลาดบ้าง”

ฟลุ๊ค พงศธร ศรีปินตา

           ” ในเรื่องรับบทเป็น ชาช่า จะเป็นแก๊งของเพื่อนสาวนางเอก จริงๆ ไม่ได้อยู่ห้องเดียวกับแก๊งนางเอก แต่เป็นคนที่กล้าแสดงออก อยากเป็นดีเจ เลยหันตัวเข้ามาในชมรม LOL ทำให้สนิทกับแก๊ง LOL ถามว่ากังวลใจไหมที่ต้องรับบทเป็นตุ๊ด? ฟลุ๊คคิดว่า ไม่กังวลใจนะครับ เพราะบทนี้เป็นบทสนุก มันดูน่ารัก ตัวละครนี้เป็นตัวละครที่สร้างเสียงหัวเราะ เราก็อยากให้ทุกคนได้เห็นตัวละครเราแล้วก็ยิ้มและมีความสุขด้วยครับ กลัวคาแรคเตอร์จะฝังตัวเราไหม? กลัวนิดนึง แต่ไม่คิดอะไรมาก เพราะถือว่าเป็นการแสดงครับ”


บอส นวไพบูลย์ วุฒินานนท์

           ” รับบทเป็น บอม คาแรคเตอร์เป็นลูกคนรวยครับ ไม่กลัวใคร เวลาทำอะไรพ่อก็จะคอยช่วยเหลือ พ่อเป็นส.ส. ชอบมีเรื่องชกต่อย ไม่กลัวอาจารย์ ไม่กลัวใคร เป็นเด็กขาดความอบอุ่น พ่อแม่เลี้ยงด้วยเงิน พ่อแม่ให้เงินแต่ไม่เคยมีเวลาที่จะอยู่ด้วยกัน คาแรคเตอร์ไม่ใกล้เคียงกับตัวจริงเลยครับ เพราะตัวจริงผมเป็นคนที่ขี้เล่น ชอบแกล้งคนอื่น (ยิ้ม) ฉากที่กังวล คือฉากที่ผมโดนต่อย เพราะกลัวพลาดโดนต่อยจริง ผมกลัวเจ็บ(หัวเราะ)”

โซ่ วงศพัทธ์ ตั้งนิยม

          “ในเรื่องเป็นคนซื่อๆ ใสๆ มาจากต่างจังหวัดมาเรียนในกรุงเทพ โดนผู้หญิงหลอก โดนหลายคนมาก แต่สุดท้ายมาแอบรักทอม ในเรื่องมีฉากดราม่า ทำให้หนักใจในบทนี้”


           ติดตามชม LOL ชีวิตคิดบวก ได้ทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง True4U 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety