รีเซต

เมฆ วินัย เมียใกล้คลอด เพื่อนยังอึ้ง ไปทำตอนไหน คุยทับเชื้อแข็งแรง

เมฆ วินัย เมียใกล้คลอด เพื่อนยังอึ้ง ไปทำตอนไหน คุยทับเชื้อแข็งแรง
ข่าวสด
2 กันยายน 2564 ( 16:13 )
296

เมฆ วินัย เมียใกล้คลอด เพื่อนยังอึ้ง ไปทำตอนไหน คุยทับเชื้อแข็งแรง

อยู่ๆ นักแสดงรุ่นใหญ่ เมฆ วินัย ไกรบุตร โพสต์รูป เอ๋ ภรรยาสาวท้องโต พร้อมข่าวดีว่าภรรยาท้องลูกคนที่ 3 แล้ว ทำเอาหลายคนงงว่า ไปท้องตอนไหน ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ต่อสายตรงถึงว่าที่คุณพ่อลูกสาม สอบถามว่าภรรยาสุดที่รักท้องกี่เดือนแล้ว

ซึ่งเจ้าตัวตอบอย่างอารมณ์ดีว่า “ไม่เกิน 10 วันนี้คลอดแล้วครับ เป็นลูกสาวชื่อน้องเมอส”

ฟิตมาก? “(หัวเราะ) เคยไปตรวจเชื้อครับ หมอบอกว่าเชื้อแข็งแรงมากสามารถมีลูกได้สบายๆ เมียก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร จริงๆ แล้ววางแผนว่าจะมีลูกก่อนป่วยด้วยซ้ำไป เราคิดว่าจะมีลูกสัก 3-4 คน พอป่วยปุ๊บเบรกไป 2-3 ปี ผิดแผน มาช่วงเดือน ม.ค. หรือ ธ.ค. ปีที่แล้ว เริ่มดีขึ้น 90 เปอร์เซ็นต์ เลยปั๊มลูกอีกคน ซึ่งก็ติด

แต่พอมาเดือน พ.ค.-มิ.ย. ช็อกเลย เพราะว่าโรคตุ่มน้ำพองกำเริบ ที่ร้องไห้ฟูมฟาย จะเป็นจะตาย ดราม่าขนาดหนัก เพราะผมรู้ว่าเมียผมท้อง แต่ผมไม่กล้าบอกใครว่าเมียท้อง มันกระชั้นชิด ทำให้ผมเครียดแย่ไปหมด รู้สึกว่าอ่อนแอมากช่วงนั้น”

มีแฟนๆ แซวไหม ยังหายไม่สนิทเลย ภรรยาท้องแล้ว? “มีดราม่าบ้าง มีคนบอกว่าไม่เจียมตัวเลยนะ เพื่อนก็ถาม มึงป่วย มึงไปเอาตอนไหน มึงป่วยมึงมีลูกได้ด้วยเหรอ ก็บอกว่าตอนนั้นมันหายแล้ว แหม..ตรงนั้นมันไม่ได้ป่วย ป่วยแค่ผิวหนัง ภูมิมันป่วย แต่เลือด เชื้อไม่ได้ตาย ไม่ได้ตายด้าน (หัวเราะ) เพื่อนก็ขำ บางคนแซวว่าลูกมึงหรือลูกยาม หรือว่าลูกคนข้างบ้าน (หัวเราะ) สารพัดครับ”

คนนี้ได้ดั่งใจด้วย? “ใช่ครับ หมอดูประจำบ้านทักตั้งแต่สองเดือนแรก ว่าเป็นผู้หญิง หมอบอกว่าเกื้อหนุนผม หลังจากเดือน มิ.ย. ไป พอเขาคลอด อาการป่วยของคุณจะดีขึ้น ชีวิตคุณจะดีขึ้น เขาเหมือนมาช่วยชีวิตคุณ แต่ว่าท้องนี้เป็นอะไรที่หนัก เอ๋ต้องทำงานเอง ต้องดูแลผม ต้องดูแลครอบครัว ดูแลธุรกิจออนไลน์ทั้งหมด ผมทำอะไรไม่ได้เลย ท้องนี้แม่เขารับผิดชอบหมดทุกอย่าง เขาเป็นหัวหน้าครอบครัวครับ ผมไม่ได้เป็น”

ดูเหมือนเตรียมตัวตอนรับลูกคนนี้มาก? “เราเตรียมตัวกันเยอะครับ ทั้งเรื่องการขยายธุรกิจออนไลน์ต่างๆ เราวางแผนไว้หมดครับ คิดว่าพอเขาคลอดออกมาจะได้ไม่มีปัญหาในการดูแล การใช้เงิน ค่าใช้จ่ายเยอะในการเลี้ยงลูกสักคน

อีกอย่างท้องนี้ตั้งรับเต็มที่ ท้องลูก 2 คนแรก ผมไม่ได้ทำอะไรมาก แต่น้องเมอสผมเปลี่ยนสีบ้านหมดทั้งหลัง ต่อเติมบ้าน เปลี่ยนที่นอน ทำทั้งหลัง เพื่อต้อนรับเขา แล้วผมก็อยากหาย เพื่อเป็นนิมิตหมายอันดี เสริมดวงของเขา และเสริมพวกผมด้วยครับ”

อาการป่วยตอนนี้ดูเหมือนใกล้หายแล้ว? “ดีขึ้นครับ แต่ก็ลุ้นอยู่ เพราะว่าตอนลูกสองคนแรกผมไปนอนเฝ้าเขา และได้ดูตอนเขาคลอดออกมาเลย ท้องนี้ลุ้นมากตรงที่ว่าระหว่างวันที่ 1-15 นี้ผมจะดีขึ้นมั้ย ผมจะคันมั้ย ผมสามารถไปอยู่โรงพยาบาลกับเขาได้มั้ย ท้องนี้ผมลุ้นตัวเอง ไม่ได้ลุ้นเขา ลุ้นว่าผมจะไปดูแลลูก ไปดูลูกตอนที่ลูกออกมาได้มั้ยหรือว่าคนอื่นต้องไปเฝ้าแทน”

https://www.youtube.com/watch?v=s5RRoSRz3h0