รีเซต

“บอย-เจี๊ยบ” พร้อมใจโพสต์ซึ้งเมื่อรถพุ่มพวงวิ่งส่งกำลังใจไปในรูปแบบอาหาร

“บอย-เจี๊ยบ” พร้อมใจโพสต์ซึ้งเมื่อรถพุ่มพวงวิ่งส่งกำลังใจไปในรูปแบบอาหาร
ดาราเดลี่บันเทิง
20 สิงหาคม 2564 ( 15:15 )
81

“บอย-เจี๊ยบ” พร้อมใจโพสต์ซึ้งเมื่อรถพุ่มพวงวิ่งส่งกำลังใจไปในรูปแบบอาหาร

         ถึงจะช่วยไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็ขอช่วยให้ถึงที่สุดเพราะยามที่ลำบากยากทุกข์ต้องเจอสภาวะมรสุมลูกใหญ่ในชีวิต สิ่งที่ทำให้คู่รักนักสู้ "บอย อนุวัฒน์ & เจี๊ยบ พิจิตตรา" ก้าวข้ามผ่านมาได้ก็เพราะทุกคนทั้งคอยช่วยและคอยเป็นกำลังใจให้ ตอนนี้ ทั้งคู่จึงตั้งใจ ตั้งมั่นขอมอบน้ำใจ พลังใจ ตอบแทนกลับคืนสู่ทุกคนในสังคมที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด - 19 ผ่านรถพุ่มพวง หรือ รถกับข้าวบอยเจี๊ยบ ที่ทำขึ้นมาด้วยใจ ซึ่งตอนนี้ รถพุ่มพวง ก็ได้ขับเคลื่อนมา 3 เดือนแล้วนั้น บอย เจี๊ยบ ก็ยังคงตั้งใจที่จะให้ล้อของรถพุ่มพวงหมุนต่อไป เพื่อส่งกำลังใจไปให้รูปแบบอาหารตามชุมชนต่างๆให้ยาวนานที่สุดจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

      โดยงานนี้ทั้ง บอย & เจี๊ยบ ก็ได้เปิดใจผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวของทั้งคู่ ซึ่งเป็นความข้อความที่อ่านแล้วชวนซึ้งในน้ำใจของทั้งคู่จริงๆ

         @jeab_pijittra #YourActionsMatterเราสองคน ขอตอบแทนสังคมผ่าน "รถกับข้าว" ตลอด3เดือนกว่า ที่รถของเราได้ตระเวนส่งอาหารและของยังชีพ ให้กับ 141ชุมชน กว่า70,000 คน และเรายังเดินทางต่อไป ในช่วงโควิด-19 นี้ ในเส้นทางอาชีพนักร้องและนักแสดงที่เราสองคนได้รับสิ่งดีๆ จากสังคมเสมอมา เราสองคนเลยอยากจับมือกันอาสา ขอตอบแทนสังคมในวันที่ผู้คนต่างลำบาก โดยหวังอยากให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน

          เราเริ่มจากเมื่อโควิดปีที่แล้ว ตลอดเกือบ4เดือน เราได้ทำอาหารกล่องหน้าร้านของเรา @gotoku59 แจกจ่ายผู้ที่เดือดร้อน และส่งถึงบุคลากรทางการแพทย์ในทุกๆวัน และปีนี้เราขยับมาเป็นการแจกอาหารสดพร้อมถุงยังชีพผ่าน “รถพุ่มพวง” ที่เข้าถึงชุมชนต่างๆ ได้มากขึ้น

         ในแต่ละวัน เราจะเดินทางด้วยรถพุ่มพวง 2-3 คัน ที่บรรทุกอาหารสดและถุงยังชีพ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่อุดหนุนมาจากกลุ่มเกษตรกรและร้านเล็กๆ แล้วตระเวนไปแจกตามพื้นที่ชุมชนที่รอคอยความช่วยเหลือ วิกฤตครั้งนี้อาจจะยังไม่เห็นปลายทาง แต่เราทั้งคู่ขออาสาตอบแทนสังคมในแบบที่ทำได้เช่นนี้ต่อไปให้ดีที่สุด

         ขอขอบคุณเซ็นทรัลพัฒนาที่เล็งเห็นความสำคัญของสิ่งเล็กๆ ที่เราสองคนทำ และเชื่อมั่นว่า “ทุกการกระทำ มีความหมายเสมอ” #รถกับข้าวบอยเจี๊ยบ #CPNLife #CentralPattana #YourActionsMatter #เราทำเพราะเรารักไทย #ฮักไทย

ส่วนพิกัดต่อไป ของรถกับข้าวบอยเจี๊ยบ ปักหมุดไปที่ชุมนุมดังนี้

*วันพฤหัสที่ 19 สค.64

-ชุมชนตรอกเทวดา ถ.เทอดไท

-ชุมชนมัสยิสบ้านสมเด็จ ( สี่แยกบ้านแขก)

-ขุมชนคลองสองพี่น้อง จ.สมุทรปราการ

*วันเสาร์ที่ 21 สค. 64

-ชุมชนร่วมพัฒนา(ดอนเมือง)

-ชุมชนเคหะชุมชนทุ่งสองห้อง 304

-ชุมชนเคหะชุมชนทุ่งสองห้อง 309

*วันอาทิตย์ที่ 22 สค. 64

-ชุมชนหลังวัดปทุมวนาราม ถ.พระราม1

-ชุมชนสามัคคีร่วมใจพัฒนา (ริมคลองบางบัว)