รีเซต

"ป้าเขียด นภาพร" เส้นเลือดสมองส่วนหน้าตีบ "บิณฑ์" รุดเข้าช่วยเหลือ

"ป้าเขียด นภาพร" เส้นเลือดสมองส่วนหน้าตีบ "บิณฑ์" รุดเข้าช่วยเหลือ
TNN ช่อง16
22 มีนาคม 2565 ( 16:55 )
61

นักแสดงอาวุโส ป้าเขียด นภาพร หงสกุล ที่ฝากผลงานการแสดงละครไว้นับร้อยเรื่องจากบทบาทแม่บ้าน , พีเลี้ยงนางเอกหลายคนที่คุ้นเคย ล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าโพสต์ภาพเข้าช่วยเหลือ ป้าเขียด หลังทราบข่าวป่วยเส้นเลือดสมองส่วนหน้าตีบ

ภาพจาก facebook : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ภาพจาก facebook : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์โดยมีข้อความว่า  " สร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขมาหลาย10ปี แต่วันนี้ ป้าคนนี้มีความทุกข์ใครช่วยป้าได้ "สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมอยากพูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในวงการบันเทิงมา40กว่าปี เธอสร้างรอยยิ้ม สร้างความสนุกสนานในทุกบทบาทที่เธอได้รับเล่น ผมพูดถึง ป้าเขียด หรือ ป้า นภาพร หงสกุล อายุ 76 ปี ป้าป่วยเมื่อต้นปี 2562 นอนห้อง ICU อยู่14วัน ติดเชื้อในกระแสเลือด จากนั้นอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เกิดอาการหน้ามืดแล้วล้ม คุณหมอตรวจพบว่าเส้นเลือดสมองส่วนหน้าตีบ


ทำให้ตอนนี้ป้าเขียดไม่สามารถพูดได้ แต่ฟังรู้เรื่อง  ป้าเขียดอยู่กับลูกชาย อายุ 57ปี ที่คอยดูแลป้าเขียด ลูกชายบอกว่า ตอนนี้เงินที่ได้จากการถ่ายหนังถ่ายละครที่แม่เก็บไว้หมดแล้ว ลูกชายเปิดร้านขายของชำเล็กๆน้อยๆเพื่อประทังชีพ ทุกวันนี้ลำบากมากแม้แต่เงินจะซื้อแพมเพิสมาให้แม่ยังไม่มีเลย ทุกวันนี้ รายได้จากการขายของ วันล่ะ 100-200บาท บางวันก็ไม่ได้เลย สงสารแม่ที่พูดไม่ได้ เขียนก็ไม่ได้เลยไม่รู้ว่าต้องการอะไร  ตอนแรกที่ผมเข้าไปหาป้าเขียดจำผมไม่ได้ แต่พอผมเปิดแมสก์ออก ป้าเขียดยิ้มและจำได้ทันทีอยากจะพูดอยากจะบอกว่าจำได้แต่ป้าพูดไม่แล้ว  ชีวิตที่เคยสร้างความสุขให้ใครต่อหลายคน วันนี้ป้าเขียดต้องมีสภาพเป็นแบบนี้ แล้วยังไม่รู้เลยว่าวันนี้หมอเอาก้อนเนื้อในรังไข่ไปตรวจไม่รู้จะเป็นมะเร็งอีกรึเปล่า ขอให้ป้าเขียดอย่าเป็นอะไรมากไปกว่านี้เลยนะครับ ขอให้ป้าเขียดกลับมาพูดได้เหมือนเดิมและกลับมาเล่นละครให้พวกเราชมอีกนะป้าเขียด 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ป้าเขียดด้วยนะครับเพื่อนๆ ผมช่วยป้าเขียด 20,000บาท ถ้าเพื่อนๆหรือคนในวงการบันเทิงอยากช่วยเหลือก็โอนเข้า บัญชีลูกชายได้เลยครับ..ชือ บัญชี นาย สมคิด หงสกุล ธนาคาร กรุงไทย เลขที่ บัญชี 9 8 3 3 0 1 3 2 3 6 ออมทรัพย์

การช่วยเหลือครั้งนี้สำคัญที่สุดครับ ป้าเขียดจะกลับมาพูดได้หรือไม่ได้อยู่ที่การรักษาอย่างต่อเนื่อง เงินเป็นสิ่งที่สำคัญป้าต้องมีเงินเป็นค่ารักษา ป้าต้องมีกำลังใจจากพวกเราครับ  กราบขอบพระคุณสำหรับทุกๆกำลังใจครับ.."


ภาพจาก facebook : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ภาพจาก facebook : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ภาพจาก facebook : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ภาพจาก facebook : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ภาพจาก facebook : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์