"รักจัง" (The Memory) หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"รักจัง" (The Memory) หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
1 มิ.ย. 64
63

ดูหนังออนไลน์ รักจัง

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ย่างเข้าสู่เดือนใหม่ก็มาพร้อมกับหนึ่งหนังไทยที่เคยฮิตไม่ใช่ย่อย เมื่อ 15 ปีที่แล้ว อย่าง "รักจัง" (The Memory) หนังรักที่เป็นการโคจรมาเจอกันของ 2 ซุปตาร์ (ในขณะนั้น) กลายเป็นคู่พระนางที่ลงตัว เสริมทัพด้วยแก๊งชวนฮาแย่งซีนดีเด่นที่สร้างอรรถรสได้เป็นอย่างดี

รักจัง เป็นเรื่องราวของ ฟิล์ม รัฐภูมิ ซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง เกิดอาการเหน็ดเหนื่อยกับคิวงานแน่น จนต้องหลบไปพักผ่อนลำพังคนเดียวทางภาคเหนือ แต่เกิดอุบัติเหตุในระหว่างเดินทาง อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ฟิล์มสูญเสียความทรงจำไป เคราะห์ดีที่ฟิล์มได้รับความช่วยเหลือจาก ลอซู ชาวไทยภูเขาสุดหล่อประจำหมู่บ้าน ลอซูเป็นที่หมายปองของ อาล่า กับ อาลู่ สองสาวร่าเริงสุดๆ ที่แข่งแย่งกันพิชิตใจลอซู

ดูหนัง รักจัง เต็มเรื่อง

ลอซู ช่วยฟิล์มไว้ โดยไม่รู้จักซูเปอร์สตาร์คนนี้เลย ลอซูตั้งชื่อใหม่ให้ฟิล์ม แบบคล้องจองกับชื่อหมูที่เลี้ยงอยู่ ว่า 'อาหลง' ถึงลอซูจะทำท่าไม่อยากรับภาระดูแลอาหลง แต่จนแล้วจนรอด ลอซูก็ปล่อยให้อาหลงอาศัยอยู่ด้วยเรื่อยมา ความไร้เดียงสาใสซื่อของฟิล์ม ทำให้มิตรภาพระหว่างลอซูกับฟิล์ม พัฒนาจนเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน

แม้จะอยู่บนยอดดอยไกลแสนไกล ฟิล์มยังไม่วาย พบกับ จ๋า สาวปาปารัสซี่ที่กำลังถังแตก จึงพยายามสุดฤทธิ์เพื่อให้ได้ภาพเด็ดของซูเปอร์สตาร์ มาขายสำนักพิมพ์ จ๋าหวังจะเก็บภาพลับเฉพาะของฟิล์มมาทำเป็นอัลบั้มขาย จึงหาโอกาสใกล้ชิด และหวังจะรวยทางลัด

หนังเป็นผลงานของ "พุ-เหมันต์ เชตมี" ที่ในยุคนนั้นโดดเด่นด้วยงานสร้างหนังรักไลฟ์สไตล์วัยรุ่นออกมาโดนๆ หลายเรื่อง โดยได้ "ก้องเกียรติ โขมศิริ" มาเขียนบทหนังให้ แม้ว่าตัวหนังจะเต็มไปด้วยองค์ประกอบของสูตรสำเร็จทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น หลงป่า, ความจำเสื่อม และวิวทิวเขางดงาม ประกอบได้ซุปตาร์มาช่วยขายหนังได้ไม่ยาก

แน่นอนว่า 2 ซุปตาร์ในยุคนั้นได้โคจรมาเจอกันในหนังเรื่องนี้ "ฟิลม์ รัฐภูมิ" กับ "พอลล่า เทเลอร์" ที่ถือว่าเป็นตัวพ่อตัวแม่สายโรแมนติกคอมเมดี้ การขึ้นจอพร้อมกันของทั้งคู่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ลงตัว ซ้ำยังได้แก๊งโปงลางสะออน "อี๊ด สมพงษ์" ร่วมด้วย "ลาล่า" กับ "ลูลู่" มาสมทบสร้างสีสัน กลายเป็นหนังรักตลกวิวสวยๆ ที่หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการจุดประกายการท่องเที่ยวเมืองปายอีกด้วย

รักจัง เข้าฉายครั้งแรกในวันที่ 1 มิถุนายน 2549 นับๆ ดูก็ผ่านไปแล้ว 15 ปีบริบูรณ์ในวันนี้ เวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว และทุกวันนี้แทบจะหาหนังสไตล์แบบนี้ในวงการหนังไทยดูไม่ได้อีกแล้ว หนังกวาดรายได้ตลอดโปรแกรมการฉายไปราวๆ 60 ล้านบาท แม้ว่าจะไม่ใช่หนังที่ดีเลิศสมบูรณ์แบบอะไร แต่ก็เป็นอีกหนึ่งหนังรักที่ยังติดตรึงตราใจผู้ชมมาถึงทุกวันนี้ได้อยู่

  • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, พอลล่า เทเลอร์
  • กำกับโดย: เหมันต์ เชตมี
  • ความยาว: 105 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 1 มิถุนายน 2549 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa