รีเซต

"ไบร์ท รพีพงศ์" เคลียร์ปมดราม่าแกล้งเพื่อนในอดีต เผยมีทั้งเรื่องจริงและไม่จริง

"ไบร์ท รพีพงศ์" เคลียร์ปมดราม่าแกล้งเพื่อนในอดีต เผยมีทั้งเรื่องจริงและไม่จริง
TNN ช่อง16
2 เมษายน 2566 ( 16:25 )
216

กลายเป็นคนดังอีกหนึ่งคน สำหรับนักแสดงหนุ่ม "ไบร์ท รพีพงศ์" ที่ตกเป็นประเด็นร้อนเกี่ยวกับการบูลลี่ เมื่อมีชาวเน็ตขุดประวัติในอดีตว่าเคยกลั่นแกล้งเพื่อนและรุ่นน้องในโรงเรียน และประเด็นเกี่ยวโยงกับเรื่อง Sexual Harassment เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ภาพจาก IG brightrpp

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงปมดังกล่าว ว่ามีทั้งเรื่องจริงและเรื่องไม่จริง โดยระบุว่า “จากกรณีที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ ทั้งก่อนหน้าและในขณะนี้ เรื่องในอดีตของไบร์ท ก่อนอื่นเลยไบร์ทต้องขอโทษที่ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ช้าและอยากขอใช้พื้นที่ของตัวเองในการสื่อสารกับทุกคนครับ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในตอนนี้ไบร์ทขอออกมายอมรับว่า มีทั้งเรื่องที่จริง และขออนุญาตชี้แจงในส่วนที่ไม่จริงครับในเรื่องของการเสียงดัง แกล้งเพื่อน เล่นกับเพื่อนแรง ไบร์ทรู้สึกผิดกับสิ่งที่ได้ทำลงไป และอยากจะขอโทษคนที่เคยโดนแกล้งในตอนนั้น ไบร์ทยอมรับว่ายังขาดวุฒิภาวะเป็นอย่างมาก คิดถึงแต่เรื่องความสนุก จนละเลยความรู้สึก และทำให้เกิดบาดแผลในใจของผู้โดนกระทำ ในส่วนของการกระทำที่เกินกว่าเหตุเรื่องนี้ไบร์ทขอใช้พื้นที่ตรงนี้ของตัวเองขอโทษจากใจจริง โดยไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้นครับ” 

ภาพจาก IG brightrpp

 “และไบร์ทขออนุญาตชี้แจ้งในข้อความบางส่วนที่ไบร์ทถูกกล่าวโยง หรืออาจถูกเข้าใจผิด โดยที่เนื้อหาเหล่านั้นไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่อง Sexual harassment ไม่ว่าจะเป็นการดึงยกทรง หรือพูดจาคุกคามทางเพศ ไบร์ทขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ไบร์ทไม่เคยทำครับ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ไบร์ทได้ติดต่อเจ้าของทวิตไป เพื่อขอพูดคุย และสอบถามเรื่องราวต่างๆ หากแต่ไม่ได้คำยืนยันที่ชัดเจน และเนื่องจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านมานานมากแล้ว และตัวไบร์ทขอยอมรับว่าบางสิ่งที่ได้กระทำ ในเรื่องของการแกล้งเพื่อน เล่นกับเพื่อนแรง เคยเกิดขึ้นจริงจึงได้ทำการขอโทษเจ้าของทวิตดังกล่าวไปเพราะไบร์ทเองรู้สึกเสียใจและรู้สึกผิดต่อผู้โดนกระทำเป็นอย่างมาก ที่เคยได้สร้างบาดแผลในใจของผู้อื่น จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ไบร์ททบทวนอดีตต่างๆ ของตัวไบร์ทในวัยเด็ก ไม่ว่าช่วงเวลาไหนในชีวิตการที่เราอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครก็ตามเสียใจ ไม่สบายใจ เสียความรู้สึก และสร้างบาดแผลในใจ เป็นสิ่งที่ไม่สมควรจะเกิดขึ้น ซึ่งมองย้อนกลับไป ไบร์ทรู้สึกผิดกับสิ่งที่เคยได้ทำลงไปมากๆ และอยากจะขอโทษคนที่ต้องเจ็บปวดไม่ว่าจะเรื่องใดๆ ก็ตามที่มีไบร์ทอยู่ในนั้น ไบร์ทได้เรียนรู้ และพยายาปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นมาโดยตลอด จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ไบร์ทอยากขอโทษทุกๆ คนที่มีส่วนได้รับผลกระทบกับเรื่องที่เกิดขึ้น และไบร์ทขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยตักเตือน ชี้แนะเรื่องต่างๆ นี้ด้วยครับ ไบร์ทจะใช้เวลาในทุกๆ วันเพื่อตระหนักถึงความผิดพลาดในอดีตที่เกิดขึ้นและจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก…ไบร์ทขอโทษจากใจจริงครับ”

ภาพจาก Twiter @brightrpp_

ภาพจาก Twiter @brightrpp_

ภาพจาก Twiter @brightrpp_

ภาพจาก Twiter @brightrpp_

ภาพจาก IG brightrpp