รีเซต

รวมพลคนดัง คนบันเทิง ชื่อ "สงกรานต์" เอ่ยชื่อไป ใครก็จำได้!

รวมพลคนดัง คนบันเทิง ชื่อ "สงกรานต์" เอ่ยชื่อไป ใครก็จำได้!
EntertainmentReport2
12 เมษายน 2566 ( 18:50 )
302

สงกรานต์ 2566 มาแล้วจ้า พร้อมกับอากาศร้อน ๆ และปีใหม่ไทย ที่ทุกวงการรอคอยเทศกาลสำคัญนี้ เรียกว่าองศาความร้อนและการสาดน้ำมพร้อม ๆ กัน วันนี้ TrueID รวบรวมคนในวงการบันเทิง พร้อมทั้งเขย ของวงการบันเทิง "รวมคนชื่อสงกรานต์" มาฝากกัน ซึ่งทุกคนอยู่ในความสนใจของคนในสังคมอย่างมาก

รวมพลคนดัง คนบันเทิง ชื่อ "สงกรานต์"

  • สงกรานต์ เตชะณรงค์

เซเลบหนุ่ม ที่เติบโตเข้าวงการบันเทิงมาจากการชักชวนของ "พชร์ อานนท์" ในการถ่ายแบบ ผ่านงานภาพยนตร์และมิวสิควิดีโอมาบ้าง และเขาคืออดีตสามีของนางเอกดังอย่าง "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" และมีทายาทด้วยกัน หนึ่งคน คือ น้องปีใหม่ ภายหลังเลิกรากัน สงกรานต์คบหากับ "แมท ภีรนีย์คงไทย" เรียกว่าเป็นเขยในวงการบันเทิง ชื่อของสงกรานต์ เข้ามามีบทบาทสำคัญและเขายังเป็นทายาทโบนันซ่า เมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2526  เป็นบุตรของนายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เจ้าของกิจการอาณาโบนันซ่าเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา กับ นางภัสรา เตชะณรงค์ สงกรานต์จบเกรด 10 จากประเทศอังกฤษ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สำเร็จการศึกษาหลักสูตรอบรม จาก โรงเรียนนายร้อยตำรวจ

สงกรานต์ เตชะณรงค์

 

"บี่บี๋ สงกรานต์ กระจ่างเนตร" สามีของ "แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช" อดีตเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง ที่ได้จูงมือกันใช้ชีวิตครอบครัวสุดน่ารัก มีลูกทั้งหมด 3 คน ท่ามกลางความสนใจของคนไทยในเวลานั้น เพราะแหม่มคือนางเอกที่ดังมากในเวลานั้น ชื่อของ "สงกรานต์ กระจ่างเนตร" โด่งดังขึ้นในชั่วข้ามคืนหลังจากที่ไปใช้ชีวิตครอบครัวแล้ว "สงกรานต์" เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ หลังจากนั้นเขาคนนี้เคยนั่งเก้าอี้ประธานกรรมการ บริษัท เอสจี ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ “สานติ พูรา” ปากน้ำปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาแล้ว ก่อนที่จะผันตัวมาทำธุรกิจเกษตรกรรมและปศุสัตว์ปลอดสารในนามของ "สิรินทร์ฟาร์ม" กับที่ดินกว่า 50 ไร่ที่ จ.เชียงราย  ภายหลังเขามีข่าวอีกครั้ง เมื่อราชกิจจานุเบกษาแพร่ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่องคำพิพากษาให้จำเลยล้มละลาย นับเป็นคนชื่อสงกรานต์อีกหนึ่งคนที่หลายคนให้ความสนใจ

สงกรานต์ กระจ่างเนตร

 

"สงกรานต์ เดอะวอยซ์" หรือ "รังสรรค์ ปัญญาเรือน"  เกิดวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2533 เป็นนักร้องชาวไทย เขาคือผู้ชนะการแข่งขันเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2 ก่อนหน้านี้เคยมีวงดนตรีที่รวมกับเพื่อน ๆ สมัยมัธยมปลายชื่อ The Bantam สงกรานต์ มีพื้นเพและภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ก่อนที่จะย้ายมาอยู่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะมาประกวดรายการเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ มีอาชีพขายลูกชิ้น ช่วงกลางคืนเล่นดนตรีตามร้านต่าง ๆ รวมถึงเป็นครูสอนกีตาร์คลาสสิก มีผลงานเพลงแรกกับค่ายไอแอม คือเพลง "คงไม่ทัน" ซึ่งเป็นคลิปที่มีคนเปิดมากที่สุดของยูทูบ วัดจากความนิยมของคนไทย ประจำปี พ.ศ. 2557 จากนั้นร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ตนได้ร่วมแสดงด้วยคือเรื่อง รักหมดแก้ว...Love On The Rocks เพลง "ใจนักเลง" ซึ่งเป็นเพลงเก่าของ "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ปัจจุบันได้ย้ายค่ายไปอยู่ กับ มีเรคคอร์ดและปัจจุบัน เขามีช่องยูทูบ “น้าหนวด” ซึ่งทำคอนเทนต์เกมเกี่ยวกับดนตรี และมีส่วนร่วมกับช่อง Mass Music ของ "ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์" ซึ่งน้ำเสียงของสงกรานต์นั้นมีเอกลักษณ์อย่างมาก

สงกรานต์ เดอะวอยซ์

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา songkarn_tae , mcintosh , songkarn__rangsan