อดีตดาราเด็กชื่อดัง "บอย เนติลักษณ์" เจ้าของผลงานละครยุคระดับตำนานขวานฟ้าหน้าดำ ผันตัวเป็นพ่อค้าขายข้าวแกง

อดีตดาราเด็กชื่อดัง "บอย เนติลักษณ์" เจ้าของผลงานละครยุคระดับตำนานขวานฟ้าหน้าดำ ผันตัวเป็นพ่อค้าขายข้าวแกง
TNN ช่อง16
22 มิ.ย. 64
71

ยังจำกันได้ไหมกับละครพื้นบ้านในยุคระดับตำนาน "ขวานฟ้าหน้าดำ" กับอดีตดาราเด็กชื่อดัง "บอย เนติลักษณ์" หรือ "นายอภิชาติ สามารถ" ที่ผันตัวมาขายข้าวแกง โดยปัจจุบันบอย อายุ 44 ปี เป็นอดีตดาราเด็กชื่อดังเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว ปัจจุบันหันมายึดอาชีพขายข้าวแกงที่ ร้านป้าเล็กแกงไทย ตั้งอยู่บริเวณตึกแถวใกล้สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดพะเยา ซึ่งหลังจากผู้คนทราบข่าวว่าเป็นร้านของอดีตดาราเด็กชื่อดัง ก็ทำให้มีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง

 

โดยบอยได้เล่ารายละเอียดว่า "ก่อนหน้านั้นตนเองทำงานเกี่ยวกับการเป็นช่างไฟฟ้าอยู่กรุงเทพมหานคร แต่ในระยะสองเดือนที่ผ่านมา แม่ซึ่งอาศัยอยู่ในจังหวัดพะเยาได้มาเปิดร้านขายกับข้าวคือข้าวแกงลักษณะอาหารไทยๆ ซึ่งมีทั้งอาหารหลากหลาย เช่น แกงส้ม พะแนงหมู ผัดเผ็ดปลาดุก ผักบุ้งผัดหมู และข้าวขาหมู ตนเองจึงได้เดินทางมาขายข้าวแกงกับแม่ประมาณ 1 เดือน ซึ่งคนก็ยังไม่ค่อยรู้ว่าตนเองเป็นอดีตดาราเด็กชื่อดัง ที่เล่นละครมาหลาย 10 เรื่อง" 

 

และยังได้เผยอีกว่า "สำหรับราคาอาหาร ถ้าข้าวราดกับข้าวเพียงอย่างเดียวก็จะคิดราคาเพียงจานละ 25 บาท ราดแกง 2 อย่าง ราคา 30 บาท โดยแต่ละวันสามารถจำหน่ายได้วันละ 1,000 ถึง 2,000 บาท เป็นรายได้ที่พออยู่ได้ ซึ่งแต่ละวันก็จะทำอาหารอยู่ประมาณ 6-7 อย่าง ซึ่งหากขายดีก็จะเพิ่มเมนูอาหารให้มากขึ้น" สำหรับ บอย เนติลักษณ์ เป็นอดีตดาราเด็กที่มีชื่อเสียงจากละครพื้นบ้านเรื่อง ขวานฟ้าหน้าดำ เมื่อปี พ.ศ.2526 ตามมาด้วยละครอีกหลายเรื่อง อาทิ สิงหไกรภพ, ตราไว้ในดวงจิต, ทองเนื้อเก้า ฯลฯ

 ขอบคุณภาพ Facebook อภิชาติ สามารถ