TrueID

ว่านไฉ เล่าโมเมนต์ขอ อาย เป็นแฟน ชมจิตใจดี วอนอย่าโจมตีคนรักใหม่-แฟนเก่า

ว่านไฉ เล่าโมเมนต์ขอ อาย เป็นแฟน ชมจิตใจดี วอนอย่าโจมตีคนรักใหม่-แฟนเก่า
ข่าวสด
25 มี.ค. 64
132

ว่านไฉ ดีใจ อาย กมลเนตร นางเอกดัง เปิดใจคบเป็นแฟนกับบล็อกเกอร์อย่างตน เผยโมเมนต์ขอเป็นแฟน ชมฝ่ายหญิงจิตใจดีมาก วอนอย่าโจมตีอาย-แป้งโกะ แฟนเก่า

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด

วันที่ 25 มี.ค. 2564 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ว่านไฉ อคิร วงษ์เซ็ง หรือ ว่านไฉ AF5 ร่วมงานแถลงข่าว บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) เปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทระบบแท็งก์ 6 รุ่นใหม่ ภายหลังจบงานได้เปิดใจ เล่าโมเมนต์ที่ขอนางเอกสาว อาย กมลเนตร เป็นแฟน รู้จักกันมานาน 10 ปี แต่เพิ่งมาปิ๊งกันได้ไม่ถึงปี ประทับใจฝ่ายหญิงจิตใจดีมาก ยันไม่มีปัญหากับ แป้งโกะ อดีตแฟนสาวซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของอาย

ความรักเป็นอย่างไรบ้าง? “แฮปปี้ดีครับ ยุคนี้แล้ว มันไม่ต้องมาปิดกั้นว่าใครมีแฟนหรืออะไร ดีใจที่อายอยู่ในสถานะเป็นคนดัง เป็นดารา เราเป็นแค่บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย เป็นแค่บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ดีใจที่อายเขาไม่ปิดกั้นที่เราจะลงรูปเขา เป็นความสัมพันธ์ที่ดี ผมรู้สึกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว”

เราดูคนละเวย์กัน เขาเป็นนักแสดง เราเป็นบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว เดินทางตลอดเวลา ต้องเรียนรู้กันเยอะไหม? “ทุกวันนี้ผมก็พูดกับอายว่ามันเป็นแกจริงๆ เหรอวะ อายก็บอกว่าเป็นพี่ว่านจริงๆ เหรอเพราะผมกับอายรู้จักกันมาค่อนข้างนานมาก ประมาณ 10 ปีนิดๆ อยู่ในสถานะเพื่อน เป็นเพื่อนที่ไม่ได้สนิทขนาดที่เราจะไปมึงกูกับเขาได้ เวลามีอะไรก็จะอัพเดตส่งข่าวกัน วันนึงที่เราโตขึ้น ดันมาคลิกกันในวันที่เป็นผู้ใหญ่ ก็เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักดี”

คลิกกับเขาตรงไหน? “คงเป็นจุดที่อายเขาเป็นคนน่ารัก เป็นคนรั่วๆ คนจะเห็นภาพเขาเป็นนางเอก แต่จริงๆ ข้างหลังเขาจะมีมุมที่สดใส ชอบทำให้ทุกคนยิ้ม ผมว่าเป็นจุดที่เราน่าจะเหมือนกันก็คือเป็นคนที่รักครอบครัว อายเป็นคนที่รักพ่อแม่มาก ตั้งแต่กลับมาเจออายในตอนที่ยังไม่ได้เริ่มจีบกัน ได้เจอที่บ้านเขา ได้ไปทานข้าวกับที่บ้านเขา ตอนไปเห็นเป็นโมเมนต์ที่ค่อนข้างน่ารักมาก รู้สึกเขาน่ารักจังเลย พ่อเขาก็น่ารักจังเลย มันเป็นความรู้สึกที่ว่าเขาน่าอยู่ด้วยจัง เราก็เริ่มรู้สึกกับลูกสาวเขา(หัวเราะ)”

คบกันมานานแค่ไหนแล้ว? “ยังไม่ถึงปีเลย ไม่นานเท่าไหร่ครับ แต่รู้จักกันมา 10 ปีได้”

ไปขอเป็นแฟนกันยังไง? “โมเมนต์ที่ชอบกันผมยังไม่รู้เลยว่าเป็นโมเมนต์ไหน อยู่ดีๆ มันก็รู้สึกโตแล้วเราไม่ควรจะปิดกั้นความรู้สึก ก็ถามเขาตรงๆ ว่ารู้สึกรึเปล่า เขาก็บอกว่ารู้สึก ก็คุยกันมาเรื่อยๆ สักพักผมก็บอกว่าโตแล้ว อย่าไปรอให้เวลามันผ่านเลยไปเลย ผมคิดว่าเป็นแฟนกันดีกว่า”

เป็นผู้หญิงในฝันเลยไหม? “ผมไม่ได้มองเรื่องหน้าตาของอายเลย เขาเป็นคนสวยอยู่แล้วอย่างที่ทุกคนทราบ สิ่งที่ผมอยากจะเป็นแฟนกับเขาจริงๆ ก็คือ จิตใจข้างในเขามากกว่า เขาเป็นคนจิตใจดีมาก (ลากเสียงยาว) เป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่น เวลาที่ใครเดือดร้อนเขาจะเป็นสายแรกๆ เลยที่โทรหา เราเลยรู้สึกว่าทำไมผู้หญิงคนนี้เขาเป็นคนดีจังเลย”

มีเรื่องต้องปรับจูนกันไหม? “ก็มีหลายอย่างนะครับ ด้วยความที่อายจะเป็นผู้หญิงที่ไม่ดื่ม ไม่ปาร์ตี้อะไรเลย จริงๆ ผมเองก็ไม่ใช่คนปาร์ตี้ แต่ผู้ชายเวลาเข้าสังคมก็จะมีนิดนึงมีดื่มบ้างบางที เขาก็จะเป็นห่วง แต่ผมก็ไม่ใช่คนเมาเละเทะ เขาเป็นห่วงสุขภาพเรามากกว่า เริ่มโตขึ้นด้วย แล้วเรามีปัญหาเดินทางเยอะ ก็จะเจ็บหลัง ยิ่งดื่มก็เหมือนยิ่งทำร้ายตัวเอง เขาก็จะเป็นห่วง ก็ค่อยๆ ปรับจูนคนละครึ่ง”

เรามีเป็นห่วงเขาบ้างไหม? “เป็นห่วงในการที่เขาจิตใจดี ก็มีคนที่คิดว่าจะมาอาศัยความหวังดีของเขาเป็นประโยชน์เยอะในไอจี มาเมนต์หนูน่าสงสารมากเลยค่ะ นี่ๆ ขอเงินจ่ายค่าหอหน่อย เขาก็มาปรึกษาเรา เราก็บอกเฮ้ยถ้าเธอไม่สบายใจที่จะปฎิเสธเขาก็ให้ไป ถือว่าเราได้ช่วยเหลือคน เพื่อความสบายใจเดี๋ยวเราช่วยครึ่งนึง เราก็ช่วยน้องคนนั้นกับอายครึ่งนึง หลังจากนั้นไม่นานก็มารู้ว่าเด็กคนนั้นเป็น 18 มงกุฎ มันมารอบสอง จะมาเอาอีก รอบแรกหลักพัน รอบสองจะมาเอาเป็นหมื่น รู้ว่าอายใจดี แล้วผู้จัดการอายก็บอกว่าลองดูดิ คุยดิ สุดท้ายก็รู้ว่าเขาหลอก ก็ขู่ไปว่าจะแจ้งความนะ”

มีแบบนี้เข้ามาหาเขาบ่อยไหม? “ก็มีบ้าง อายชอบช่วยเหลือคน ก็จะมีอย่างนี้เข้ามา”

เราได้เจอครอบครัวของอายแล้ว? “ก็ค่อนข้างสนิทกับคนที่บ้านอายประมาณนึงเลย พาพ่อแม่ไปเที่ยวด้วยกัน”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้แค่ไหน? “คาดหวังอยู่แล้วครับ ทุกครั้งที่เราคบกับใครสักคน ผมก็อยากให้ความสัมพันธ์นั้นมันอยู่ตลอดไป ก็รอดูต่อไป ผมก็จะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด จะดูแลให้ดีที่สุด แฟนคลับอายก็อย่ากังวล ผมก็จะดูแลอาย”

มีทะเลาะกันไหม? “ก็แปลกดีนะ เมื่อก่อนผมเป็นคนใจร้อน วันนี้ผมกลายเป็นคนใจเย็นมาก เหมือนผมอยู่ภายใต้ปีกของนางพญา(หัวเราะ)”

กลายเป็นคนกลัวแฟน? “ไม่ใช่ เราให้เกียรติกัน เขาเป็นห่วงเรา เขาไม่ได้ห่วงเราในเรื่องที่เขาไม่ชอบแล้วอยากให้เราปรับเปลี่ยน เขาเป็นห่วงบ้างมันเป็นเรื่องที่ต้องจูนหากัน เราต่างคนต่างโตแล้ว ก็จูนกันคนละครึ่งในเรื่องที่ไม่ดี เราก็จะปรับให้ดี ให้เป็นคนดี ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ใช้คำว่าเกรงใจครับ”

ยังไม่ยอมเข้าชมรมคนกลัวแฟน? “อาจจะเข้าเร็วๆ นี้ครับ”

เราเป็นสายเที่ยวเขามีหึงหวงไหม? “อายเขาจะรู้ว่าผมเป็นคนไม่ค่อยเป็นคนให้หึงเท่าไหร่ มือถือผมแทบจะไม่ล็อกเลย เวลานั่งบนรถเขาก็จะเอาไปเปิดเพลงนั่งด้วยกัน เวลาผมมีแฟนผมก็จะไม่อี๊อ๊ะกับใครอยู่แล้ว”

มีดราม่าเราเปิดตัวคบอาย ซึ่งอายเป็นเพื่อนกับแป้งโกะ? “จริงๆ คนที่รู้สึกคือนักข่าวกับคนทั่วไป ผมกับแป้งเคยเป็นแฟนกันเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว ระหว่างที่รู้จักกับอายก็เป็นแฟนกับแป้งอยู่ เหมือนเรารู้ตลอดเวลา เราคุยกันจนกลายเป็นเพื่อนสนิท ตอนแรกที่รู้สึกสปาร์กกับอายผมก็โทรหาแป้งคนแรกว่าแป้งฉันว่าฉันชอบอายว่ะ แป้งก็บอกดีสิ จะดีใจมากเลยถ้าผู้หญิงคนนั้นเป็นอาย แล้วมาคุยกับอายก็เพิ่งมารู้ว่าอายก็โทรหาแป้งเหมือนกัน ก็ได้สารเดียวกันมาว่าก็จะดีใจมากเลยถ้าผู้ชายคนนั้นเป็นว่านไฉ”

ต่างคนก็ต่างให้เกียรติแป้งโกะด้วยการโทรไปบอก? “ใช่ครับ ให้เกียรติกัน ผมว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมากๆ เลย เราไปกินข้าวด้วยกันสามคนบ่อย อะไรที่มันผ่านไปแล้ว มันเป็นความรู้สึกดีๆ ณ วันนึงผมว่ามันเปลี่ยนรูปแบบได้นะ ไม่ได้รักกันแบบแฟนก็รักกันแบบอื่นได้ โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องพูดในเรื่องเก่าๆ ในบางมุมให้เอามารื้อฟื้นใหม่”

ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไรกัน? “ไม่มีครับ 100%”

นอยด์ไหมเวลาคนรอบข้างคิดแบบนั้น หลายคนก็เข้ามาโจมตีอายพอสมควร? “ผมว่าอย่าคิดมากเลย อย่าคิดแทนอายเลยครับ อย่าคิดแทนผมกับแป้งเลย จริงๆ ผมคิดว่าเรามีความสัมพันธ์ที่น่ารักกันมาก ขอบคุณที่ให้ความสนใจนะครับ ไม่รู้สิ ผมก็พยายามทำตัวเป็นคนธรรมดาที่สุด ผมไม่ใช่ดารา อะไรที่ไม่ดีก็ติชมผมได้ แต่ว่าอย่าไปว่าอายกับแป้งเลย”