รีเซต

อี๊ฟ พุทธธิดา งานเข้า ถูกเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แจ้งความดำเนินคดี

อี๊ฟ พุทธธิดา งานเข้า ถูกเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แจ้งความดำเนินคดี
ข่าวสด
21 กันยายน 2564 ( 11:11 )
151

อี๊ฟ พุทธธิดา งานเข้า ถูกเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แจ้งความดำเนินคดี

อี๊ฟ พุทธธิดา งานเข้า / เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 นายสร้างบุญ​ แสงมณี กรรมการบริษัท เมดิกรีน จำกัด พร้อมนายดนุพล เอี่ยมสกุลเวช ทนายความเข้าพบ พ.ต.ท.ดุษฎี ขวัญศรี สว.(สอบสวน)​ สน.พระโขนง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พุทธธิดา ศิระฉายา (อี๊ฟ) ลูกสาวของนักแสดงอาวุโส ต้อย เศรษฐา และ บริษัท เศรษฐพัฒน์​88 จำกัด ในข้อหาเผยแพร่และส่งต่อเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์​อันเป็นเท็จ

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา น.ส.พุทธธิดา ได้รักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 โดยมี การรับประทานผลิตภัณฑ์​เสริมอาหารของทางบริษัท ชุดแอนตาเวียร์ แต่ภายหลังที่จากรักษาตัวหายดีแล้ว มีผู้ใช้อินสตาแกรมได้สอบถามไปยังบัญชีอินสตาแกรมของ น.ส.พุทธ​ธิดา แต่ได้รับการตอบกลับว่าผลิตภัณฑ์​ที่รับประทานเป็นคนละตัวกัน

โดยผลิตภัณฑ์​ดังกล่าวเป็นยาตัวใหม่ ราคาถูกกว่า ชื่อยาโปรโตเรีย ภายหลังทางบริษัท เมดิกรีน จำกัด ทราบเรื่อง เกรงว่าจะมีประชาชนและผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์​ไปใช้เกิดความเข้าใจผิดและสับสน ในตัวผลิตภัณฑ์​ เพราะข้อมูลที่เสนอแก่บุคคลทั่วไปไม่ตรงกับความเป็นจริงและทำให้เกิดความเสียหายกับบริษัท เมดิกรีน จำกัด เป็นอย่างมาก จึงได้มาลงบันทึกประจำวันและดำเนินคดีดังกล่าว

เบื้องต้นทางบริษัทได้ดำเนินคดีในข้อหาเผยแพร่และส่งต่อเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์​อันเป็นเท็จ มาตรา 14 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และข้อหาขายของโดยหลอกลวงให้ผู้อื่นหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพและคุณภาพ มาตรา 271 และมาตรา 272 ข้อหาเผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ เพื่อให้เสียความเชื่อถือในสินค้า โดยมุ่งประโยชน์การค้าตน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องไว้และจะมีการตรวจสอบก่อนดำเนินการต่อไป

โดยทางบริษัท เมดิกรีน จำกัด ออกมาชี้แจงให้รับทราบข้อเท็จจริง เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแอนตาเวียร์ ที่กำลังจะได้รับความร่วมมือกับภาครัฐฯ หรือเกิดการเปรียบเทียบทางการค้าระหว่างกันอย่างไม่เป็นธรรม