รีเซต

พีพีทีวี ขนทีมนักแสดงนำ บัวแล้งน้ำ ร่วมแบ่งปันความสุข บ้านราชวิถี

พีพีทีวี ขนทีมนักแสดงนำ บัวแล้งน้ำ ร่วมแบ่งปันความสุข บ้านราชวิถี
fluker_tvs
5 เมษายน 2559 ( 14:00 )
1.6K

เรียกว่าเต็มไปด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นจริงๆ สำหรับงาน “รักเล็กๆ อยากจัดให้” ที่ทาง PPTV HD ช่อง 36 ร่วมกับ ศศิมา อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดละคร และทีมนักแสดงนำจากละครเรื่อง ‘บัวแล้งน้ำ’ อาทิ ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช, เมทัล สุขขาว, สุคนธวา เกิดนิมิตร, เจสซี่-เจสสิกา ภาสะพันธุ์, ลิเบีย-ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ, ฐิติโรจน์ แสงสว่าง, ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ที่งานนี้ขนทัพไปสร้างเสียงหัวเราะและแบ่งปันความสุขแบบเต็มกำลัง ให้กับเด็กกำพร้าและด้อยโอกาส กว่า 300 คน ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี

เริ่มงานด้วยการพูดคุยกับน้องๆ สักเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความคุ้นเคยให้กับน้องๆ ทุกคน ตามด้วยการเปิดตัวนักแสดงนำจากละครเรื่อง ‘บัวแล้งน้ำ’ บนเวที ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากน้องๆ เพิ่มพลังให้กับนักแสดงอย่างเต็มที่ ก่อนจะเริ่มกิจกรรมการเล่นเกม แจกของรางวัล ที่สร้างเสียงหัวเราะและสนุกสนานกันสุดๆ โดยเฉพาะหนุ่มไอซ์ ที่เล่นใหญ่ เอ็นเตอร์เทนน้องๆ อย่างเต็มที่ แถมแกล้งคนนู้นที คนนั้นที ยาวตลอด 4 เกม ทั้งพูดแหย่เล่น ให้เสียสมาธิบ้าง ดึงไมค์หนีน้องบ้าง จนทุกคนอดหัวเราะให้กับความขี้เล่นของหนุ่มคนนี้เสียไม่ได้ ด้านสาวเมทัล ก็ไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะในเกม ‘PPTV HD ยิ่งดูยิ่งติด’ ที่โชว์ลีลาลากเสียง ชนะหนุ่มไอซ์ ดีกรีนักร้องเพลงแดนซ์ไปอย่างขาดลอย ไม่เสียฟอร์มอดีตนักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปของไทยเลยจริงๆ

จบจากการเล่นเกมส์ก็ต่อด้วยโชว์สุดพิเศษที่ทีมนักแสดงขนมาให้น้องๆ กันถึง 4 เพลง โดยเปิดด้วยเพลง ‘บัวแล้งน้ำ’ เพลงประกอบละครที่แสนไพเราะ ที่ได้หนุ่มไอซ์เป็นผู้ถ่ายทอดเสียงอันทรงพลัง แถมงานนี้สาวเมทัลและสาวเจสสิกา ยังชวนนักแสดงคนอื่นๆ มาโชว์ลีลาเต้นพรีวิวน่ารักๆ สร้างสีสันบนเวทีกันอีกด้วย จากนั้นเพิ่มความสนุกขึ้นอีกหนึ่งระดับด้วยเพลงแดนซ์สุดฮิตของเจ้าตัว กับเพลง ‘อยากโดนเป็นเจ้าของ’ และ ‘คนใจง่าย’ ที่น้องๆ ร้องตามกันสุดเสียง แถมโดดขึ้นเต้นบนเวทีกันเพียบ จนล้นเฟรมเลยทีเดียว ปิดท้ายโชว์ด้วยเพลงลูกทุ่งสุดฮิต อย่าง ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ ที่งานนี้เด็กๆ ออกสเต็ปแบบจัดเต็ม จนขาแดนซ์อย่างหนุ่มไอซ์ขอยอมแพ้ ยกตำแหน่งเจ้าแม่ขาแดนซ์ให้น้องๆ บ้านราชวิถีไปเลยจ้า

ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช เผยว่า “ปกติผมจะค่อนข้างให้ความสำคัญกับการไปพบปะ ให้กำลังใจผู้คนอยู่แล้ว อย่างผู้ป่วย HIV น้องๆ ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม หรือคนพิการ เพราะรูัสึกว่าการที่เราได้ทำอาชีพตรงนี้ เป็นอาชีพที่โอกาสหรือสังคมให้เรามา ถ้าได้ทำอะไรคืนกลับสังคมบ้างก็เป็นสิ่งที่ดี การเป็นบุคคลสาธารณะ เขาได้เจอเราแล้วเขามีความสุข ก็ทำให้เราก็ดีใจเหมือนกัน และการที่เด็กเหล่านี้จะเติบโตขึ้นมาได้ เขาต้องเกิดมาในสถานที่ดีๆ ก่อน ต้องการการเติมเต็มด้วยบุคลากรที่มีความพร้อมหรือคนที่มาทำสันทนาการอย่างเรา ก็จะทำให้เขามีอีคิว มีการเข้าสังคม มีการเรียนรู้ที่ดีด้วย”

เมทัล สุขขาว เผยว่า “วันนี้ก็รู้สึกดีมากๆ ที่ได้มาทำกิจกรรมนี้ และไม่คิดว่าผลตอบรับจะดีขนาดนี้ด้วย น้องๆ น่ารัก ให้เต้นอะไรก็เต้นกันไม่หยุดเลย ซึ่งปกติทุกวันเกิดเราก็จะไปทำกิจกรรมแบบนี้อยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่เติมเต็มชีวิต และสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเด็กๆ ก็คือ การที่มี่คนคอยอบรมสั่งสอนเขาอยู่ข้างๆ ซึ่งคนนั้นจะต้องมีความพอดีมากๆ ในทุกๆ ส่วน ไม่ใช่คนที่กลั้นจินตนาการของเขาเกินไป หรือปล่อยให้เขาคิดอะไรไปตามจินตนาการของเขามากเกินไป โดยไม่รู้ว่าสิ่งนั้นถูกหรือผิด ดังนั้น เด็กๆ จะต้องมีคนมาบอกเขา ว่าสิ่งไหนคืออะไรเป็นอย่างไร เหมือนเป็นเข็มทิศ คอยชี้แนะให้กับเขาค่ะ”

นอกจากกิจกรรมสันทนาการและของรางวัลที่ทางทีมงานและนักแสดงขนมาให้น้องๆ แบบจัดเต็มแล้ว ยังร่วมกันเลี้ยงอาหารกลางวันและขนขนมมาแจกน้องๆ กว่า 300 คน โดยหลังจากมื้ออาหารนั้น ก็มีเซอร์ไพรซ์เล็กๆ จากน้องๆ โดยการร่วมร้องเพลง ‘ขอบคุณ’ เพลงประจำของบ้านราชวิถี เพื่อเป็นการขอบคุณทีมงานและนักแสดงทุกคน และถึงแม้บทเพลงนี้จะไม่มีมูลค่าตีเป็นเงินมหาศาลได้ แต่กลับมีคุณค่าทางจิตใจ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมแบ่งปันความสุขในวันนี้ทุกคน โดยงานนี้ ได้ผู้โชคดีจากทางบ้าน ที่นอกจากจะได้มาใกล้ชิดกับดาราที่ชื่นชอบแล้ว ยังถือเป็นโอกาสที่ได้มาทำกิจกรรมเพื่อสังคม ร่วมกับคนที่เขารักอีกด้วย

ชมทีวีออนไลน์ช่อง PPTV HD แบบสดๆ ได้ที่นี่