รีเซต

พี่จากไปเร็วเกิน! โน้ต วัชรบูล เล่าการทำงานกับ ตั้ว ศรัณยู ขอบคุณที่ทำให้เห็นคุณค่าของตัวเองในการแสดง

พี่จากไปเร็วเกิน! โน้ต วัชรบูล เล่าการทำงานกับ ตั้ว ศรัณยู ขอบคุณที่ทำให้เห็นคุณค่าของตัวเองในการแสดง
Entertainment Report_2
16 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
409

ข่าวบันเทิงวันนี้

"โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ" นักแสดงช่อง 7 โพสต์สุดเศร้าอาลัย "ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" โพสต์การทำงานของดารารุ่นพี่ทำให้เข้าใจและรักชีวิตการแสดงมากขึ้น รักในตัวละคร ยอมรับเป็นความสูญเสียที่เร็วเกินไป เดินทางมาเคารพศพดารารุ่นพี่ ขอบคุณที่ทำให้เห็นคุณค่าของตัวเองในการแสดง

โน้ต วัชรบูล เคารพศพ ตั้ว ศรัณยู

เป็นทั้งรุ่นน้องสถาบันเดียวกัน และเป็นนักแสดงในการกำกับของตั้ว ศรัณยู จากละคร รอยรักแรงแค้น ที่เผยความในใจแบบยาวเหยียดไว้อาลัยต่อการจากไปของผู้กำกับชั้นครูที่ โน้ต วัชรบูล เล่าว่า ได้กลับไปอ่านบทใหม่และแสดงละครแบบใหม่ ตั้งแต่เจอตั้ว ศรัณยู มีความใส่ใจทุกรายละเอียดในการแสดง ที่ทำให้มุมมองในการแสดงของโน้ต เปลี่ยนไปอย่างมาก เจ้าตัวเดินทางไปเคารพศะดารารุ้นพี่ผู้ล่วงลับพร้อมปคชั่นสะดฌศร้าและความประทับใจกับตั้วศรุณยูว่า... ผมมาส่งพี่ครับ ผมกับพี่ #ตั้วศรัณยู จบมาจากสถาบันเดียวกัน แต่รุ่นห่างกันเกือบ20ปี เลยไม่มีทางได้เจอกันเพราะตอนพี่เรียนอยู่ที่สถาปัตย์จุฬา ผมน่าจะยังไม่เกิด ตอนเป็นพระเอกละครแล้ว ผมเป็นเด็กประถมนั่งดูโทรทัศน์กับยายอยู่ที่บ้าน พอเข้าสถาปัตย์ได้พี่ก็ผันตัวเป็นผู้จัดละคร เป็นผู้กำกับแล้ว เหลือเพียงตำนานทิ้งไว้ให้รุ่นน้องฟังว่า ที่คณะมีสองสิ่งที่ทำให้คนจากคณะอื่นๆเดินมา คือตู้โทรศัพท์ และศรัณยู ถ้าสาวๆคณะอื่นเดินมาโทรศัพท์แล้วบังเอิญเจอพี่ตั้วถือเป็นโบนัส พอผมมาเล่นละครช่วงแรกๆก็หวังว่าจะได้ทำงานร่วมกัน ปรากฏว่าช่วงนั้นพี่ออกก็ไปวุ่นๆกับอุดมการณ์ในหัวใจของพี่ กว่าจะมาได้ร่วมงานกันก็เมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง คือละครเรื่อง #รอยรักแรงแค้น ซึ่งเป็นละครของพี่จริงๆเพราะทุกอย่างพี่เป็นคนกลั่นกรองออกมาแทบทั้งหมด
ผมยังจำได้
วันแรกที่เปิดกล้องได้ เราถ่ายทำกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งแถวมหาวิทยารังสิต แรกผมไม่ได้มอง #ละครรอยรักแรงแค้นต่างจากละครดราม่า ชิงรักหักสวาท เรื่องอื่นที่เคยเล่น ก็คงเหมือนเรื่องอื่นๆที่ตัวร้ายก็ร้ายไปและบทพี่ชายของนางเอกคงไม่มีอะไรนัก จนเริ่มถ่ายทำฉากแรก ไม่รู้กี่เทคก็ยังไม่ผ่าน จนน้องอิงผู้ช่วยพี่ตั้วต้องเดินเอาบทมาให้อ่านใหม่ และบอกว่าอย่าเปลี่ยนบท ผมก็เถียงไปอีกว่าไม่ได้เปลี่ยน ใจความ สาระสำคัญ ยังอยู่ครบ แค่สลับประโยคและตัดคำเชื่อมออกไปบ้าง จนที่สุดพี่ตั้วเรียกไปคุยว่าโน้ตบทที่ให้ ทุกคำพูด ทุกตัวอักษรมันมีความหมาย มีหน้าที่ของมัน เราต้องพูดตามนั้นทุกคำเพราะมันคือลายแทง ที่บอกใบ้ว่าสันดานของตัวละครตัวนั้นมันเป็นคนอย่างไร คิดอะไร มีทัศนคติต่อโลกนี้อย่างไร ที่โน้ตเล่นไปพี่ไม่เชื่อ แล้วจะทำให้พี่เชื่อได้มั้ย
กลับไปอ่านบทมาใหม่นะแล้วคิวหน้าค่อยถ่ายกันต่อ
ผ่านเวลาไป
ผมยังจำได้วันที่พี่มาถามว่าน้ำหนักลดไปกี่กิโล สมบทบาทธาดาที่เป็นมะเร็งดีนะ พี่ชอบ
ผมยังจำได้ที่พี่ให้ผมต่อยกับน้องไมค์แบบไม่มีคิวและกลิ้งตกลงมาจากศาลาลงมาบนพื้นปูนข้างล่าง และผมพลาดต่อยโดนหน้าน้องไปหนึ่งที ฉากนั้นฉากเดียวถ่ายตั้งแต่ทุ่มนึงจนเที่ยงคืน
ผมยังจำได้วันที่พี่เอาเลือดมาละเลงหน้าผมในห้องฉุกเฉิน พอพี่สั่งคัทผมเดิมออกมาจากห้อง พยาบาลจริงๆของโรงพยาบาลร้องกรี๊ดเลย
ผมยังจำได้วันที่พี่ให้ผมเข้าไปนั่งในคุก ถึงจะให้ฝ่ายฉากทำความสะอาดให้แล้ว แต่กลิ่นสาบคน กลิ่นเหงื่อ เหลือบ ลิ้น แมลงวันที่อยู่ในห้องนั้น และแววตาของผู้ต้องหาที่นั่งอยู่ห้องข้างๆมันยังติดตาผมอยู่เลย
ผมยังจำได้วันที่พี่ให้ผมไปนอนในเตียงชันสูตรศพในห้องดับจิต พื้นมันเย็นดีจริงๆ ตะแกรงนั้นก็ดูทำความสะอาดง่ายดี
ผมยังจำได้วันที่ธาดา(ผม)ต่อยกับคิมหันต์(ไมค์ ภัทรเดช)แล้วต้องถูกเหวี่ยงไปกระแทคขวดเหล้าบนโต๊ะ การถ่ายทำผ่านไปด้วยดี จนตอนอินเสิร์ทผมเล่นเองคนเดียว ปรากฏว่าผมพลาดแทนที่จะล้มแหมะลงบนโต๊ะ ปรากฏว่าดันกวาดขวดเหล้า ตัวผมลอยข้ามตกลงมาอีกฝั่งทับไมค์ไวด์เลส จนแตก และที่หลังผมก็มีรอยแดงอ่านว่า Sennheiser ชัดเจน พี่เดินหัวเราะ แหะๆเข้ามา บอกว่ามันส์ดีหวะ ส่วนผมเจ็บหลังมาอีกเป็นปี แต่ตอนนี้หายแล้ว
ผมยังจำได้เวลาฉากยากๆพี่จะเดินมาบอกให้สมาธิดีๆ และเชื่อใจเพื่อนที่เข้าฉากด้วยกัน คือพี่จะเดินมาให้กำลังใจนั้นแหละ ผมรู้ สุดท้ายขอบคุณที่พี่สร้าง #ธาดา ขึ้นมา ทำให้ผมได้มาร่วมงานกับพี่ ขอบคุณพี่ที่ทำให้ผมเห็นคุณค่าของตัวเอง และกลับมาสนุกกับงานแสดงอีกครั้ง
แต่พี่จากพวกเราเร็วเกินไปจริงๆครับ
ผมเสียใจ
... ต้องบอกว่าเป็นการลาจากที่ตั้ว ศรัณยูจะอยู่ในใจของบรรดาลูกศิษย์ และนักแสดงที่เคารพ ด้วยใจ มาร่วมไว้อาลัยแน่นศาลาในทุกคืน ความประทับใจและความทรงจำจะอยู่ในใจของนักแสดง ที่มีต่อตั้ว ศรัณยู ตลอดไป

ตั้ว ศรัณยู นักแสดง ผู้กำกับผู้ล่วงลับ 

โน้ต วัชรบูล นักแสดงช่อง 7

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ตั้งใจเพื่อพ่อ!! เปิ้ล หัทยา เผยโมเมนต์ ลูกหนุน-ลูกหนัง ร้องเพลงโปรดให้ ตั้ว ศรัณยู ฟัง (มีคลิป)

>> ดาราคนบันเทิง ร่วมไว้อาลัยแน่น สวดพระอภิธรรมศพ ตั้ว ศรัณยู คืนที่ 2

>> เสียใจอย่างสุดซึ้ง! ติ๋๊ก เจษฎาภรณ์ โพสต์อาลัย ตั้ว ศรัณยู ยกเป็นคนคุณภาพในการแสดง

>> ส่งอาครั้งสุดท้าย! บี มาติกา โพสต์อาลัย ตั้ว ศรัณยู ร่วมงานศพคืนแรกพร้อม นุ่น-เติ้ล

>> อ๊อฟ-แดง ยกย่อง ตั้ว-ศรัณยู เป็นบุคคลทรงคุณค่าวงการบันเทิงไทย

>> เปิ้ล-หัทยา เปิดใจครั้งแรกทั้งน้ำตา ตั้ว-ศรัณยู จากไปเร็วเกินไป

>> "ต้อ มารุต" ช็อก! เพื่อนรัก "ตั้ว ศรัณยู" จากไปเร็วเกินไป (มีคลิป)

>> บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ "ตั้ว ศรัณยู" วัดนาคปรก (มีคลิป)

>> หลับให้สบายค่ะอา! ดิว อริสรา เผยเรื่องประทับใจถึง ตั้ว ศรัณยู

>> ติดตราตรึงใจ!! ย้อนชม ตั้ว ศรัณยู กับผลงานชิ้นโบว์แดง ศรีอโยธยา การแสดงขั้นเทพ จนต้องหลั่งน้ำตาตาม

>> หลับให้สบายนะคะ!! ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวฝาแฝด ตั้ว ศรัณยู โพสต์อาลัยรักถึงพ่อผู้เป็นนักสู้

>> รักเธอตลอดไป!! เปิ้ล หัทยา เผยภาพรดน้ำศพสามี ตั้ว ศรัณยู ก่อนจากกันนิรันดร์

>> ดาวศรัณยู!! เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ แต่งกลอนไว้อาลัย ตั้ว ศรัณยู ศิลปินหนึ่งนำเป็นตำนาน

>> มากกว่าคำว่าเพื่อน!! แดง-อ๊อฟ เผยมิตรภาพ 30 ปีกับ ตั้ว ศรัณยู เป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้ว

>> รวมภาพความทรงจำจากไอจี ตั้ว ศรัณยู พื้นที่สุขครอบครัว ของดาราผู้ล่วงลับ!

>> อยู่เพื่อให้รักจากเพื่อให้คิดถึง!! เปิดประวัติและผลงานสุดประทับใจ ตั้ว ศรัณยู พระเอกและผู้กำกับผู้ล่วงลับ (มีคลิป)

>> ส่งดาวกลับฟ้า! คนบันเทิงสุดช็อก โพสต์อาลัย ตั้ว ศรัณยู พระเอก ผู้กำกับในดวงใจ

>> ช็อกวงการ! "ตั้ว ศรัณยู" เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา watcharabul