รีเซต

6 ซีรีส์จีนที่คู่ควรดูต่อ หากคุณประทับใจ "จันทราอัสดง Till the End of the Moon"

6 ซีรีส์จีนที่คู่ควรดูต่อ หากคุณประทับใจ "จันทราอัสดง Till the End of the Moon"
Jeaneration
18 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
258

"จันทราอัสดง Till the End of the Moon" นับว่าเป็นสุดยอดซีรีส์จีนแนวโรแมนซ์แฟนตาซีที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในช่วงครึ่งแรกของปี 2023 ที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่เพียงกระแสสุดปังในเมืองไทยและเมืองจีน แต่ยังมีแฟน ๆ ทั่วโลกให้การต้อนรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างดี กับละครแนวเทพเซียนที่ใคร ๆ ก็หลงรักได้ไม่ยาก ซึ่งคุณสามารถรับชมได้แล้วที่ทรูไอดี ทั้งในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทยครบทุกตอน

แต่หากว่าใครที่เพิ่งจะผละตัวออกมาจากวังวนนั้นมาหมาด ๆ แล้วกำลังมองว่าความบันเทิงต่อเนื่องเรื่องต่อไป MovieTrueID จึงขอแนะนำเพลย์ลิสต์ที่คู่ควรจะเปิดดูต่อ กับ 6 ซีรีส์ที่คุณจะหลงใหลตามกัน หลังจากที่ฟินจาก จันทราอัสดง Till the End of the Moon มาแล้ว และนี่คือทั้งหมดที่เราขอนำเสนอ...

Song of Youth คีตาแห่งวสันต์

"Song of Youth" ถือว่าเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชของนางเอกสาวน่ารัก "ไป๋ลู่" ที่ออกฉายในปี 2021 พร้อมกับสร้างกระแสสุดปังเอาไว้ได้ไม่เบา เธอแสดงประกบคู่กับพระเอกหน้าหวาน "หวังอี้เจ๋อ" ที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักของ หลินเฉ่าชุน และ ซุนอวี้โหลว ที่เริ่มต้นขึ้นจากโชคชะตาที่ทำให้ พ่อของหลินเฉ่าชุน ถูกใส่ร้ายป้ายสีกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์ ทำให้เขาถูกตัดสินรับโทษจำคุก และเป็นต้นเหตุทำให้ครอบครัวสกุลหลินต้องเผชิญหน้ากับสถานะอับจนอย่างแร้นแค้น หลินเฉ่าชุนจึงไปขอเรียนรู้การแสดงอยู่ที่โรงละคร และ ณ ที่นั้นทำให้เธอได้พบกับ คุณชายซุนอวี้โหลว ผู้รากมากดีและมั่นคั่งจากสกุลซุน พวกเขาทั้งคู่ได้ตกหลุมรักกันและกัน ก่อตัวเป็นความรักที่แสนหวานชื่น

ติดตามรับชมซีรีส์ Song of Youth คีตาแห่งวสันต์ ทั้งในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย ครบทุกตอน ได้แล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

Ashes of Love เถ้ามธุรส

"Ashes of Love" นับว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดอีกเรื่องของพระเอกหนุ่ม "หลัวหยุนซี" ที่ในตอนนั้นเขารับบทเป็น เทพราตรี ที่ใคร ๆ ยกย่องว่าเป็นเทพที่งดงามดั่งเทพบุตร ถึงจะไม่ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกในเรื่องนี้ แต่ก็หล่อและแสดงดีแย่งซีนไม่แพ้ใครทีเดียว ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรัก ความเศร้าและความเจ็บแค้นของเหล่าเทพเซียนที่แม้เพียรบำเพ็ญตบะเพื่อบรรลุเป็นเทพเซียนขั้นสูงแต่จิตวิญญาณพวกเขาก็ยังไม่อาจปล่อยวางได้

ติดตามรับชมซีรีส์ Ashes of Love เถ้ามธุรส ทั้งในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย ครบทุกตอน ได้แล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก

และนี่คือสุดยอดซีรีส์เทพเซียนระดับมหากาฬแห่งปี 2022 ที่ผ่านมา "Immortal Samsara" ที่ใคร ๆ ก็เคยหลงใหลและหลงรักมาแล้ว การโคจรมาเจอกันของ 3 นักแสดงชั้นนำ "หยางจื่อ", "เฉิงอี้" และ "เรย์ ชาง" ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ เหยียนตั้น ภูติดอกบัวสวรรค์ ที่มีความสามารถในการเยียวยารักษาได้ นางได้บังเอิญมาพบเจอกับ อิ้งเยวียว นักพรตปราบปีศาจ จึงเป็นเหตุทำให้เขาจับนางอยู่ด้วยกัน และเป็นจุดเริ่มต้นของความผูกพันที่มีให้ต่อกันและกัน แต่ในเบื้องลึกจริง ๆ แล้วนั้น เขาผู้นี้ก็คือเทพแห่งสงครามที่ในอดีตชาติเคยมีชีวิตที่ผูกพันกับนางมาอย่างยาวนาน กลายเป็นหนี้รักและหนี้แค้นที่เวียนว่ายตายเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่ามากว่า 800 ปี กระทั่งทั้งคู่มีเหตุทำให้รื้อฟื้นความทรงในอดีตกลับคืนมา ทำให้ต่างฝ่ายต่างรับรู้เรื่องราวความผูกพันและความสัมพันธ์ที่เคยร่วมใช้กันมาในแต่ละชาติ

ติดตามรับชมซีรีส์ Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก ทั้งในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย ครบทุกตอน ได้แล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

Untouchable Lovers หงส์ขังรัก

"Untouchable Lovers" ผลงานแจ้งเกิดให้กับนางเอกสาว ไป๋ลู่ ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวท็อปของวงการบันเทิงจีนในทุกวันนี้ นี่คือว่าผลงานซีรีส์เรื่องยาวเรื่องที่ 2 ของเธอ ที่มาถึงก็ได้รับโอกาสมารับบทเป็นนางรองเลย เรื่องราวของ หลิวฉู่อวี้ กับ องค์หญิงซานอิน พี่น้องฝาแฝดที่โชคชะตาได้พลัดพรากให้ทั้งคู่แยกจากกันและเติบใหญ่ขึ้นมาในสังคมคนแบบ บัดนี้ หลิวฉู่อวี้ หญิงสาวที่เต็มไปด้วยไฟตัณหาราคะและไม่เคยเคารพปฏิบัติตามจารีตประเพณีใด ๆ ได้คิดการใหญ่ด้วยการกำจัดพี่สาวฝาแฝด ก่อนจะสวมรอยเป็นองค์หญิงที่ความจำเสื่อม เพื่อมาปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับคำสั่งมาจากหอเทียนจี นั่นก็คือการลอบสังหารองค์ฮ่องเต้

ติดตามรับชมซีรีส์ Untouchable Lovers หงส์ขังรัก ทั้งในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย ครบทุกตอน ได้แล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

The Blood of Youth ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ

ส่วนใครที่อยากจะฉีกแนวหน่อย ๆ ก็ปรับโหมดมาดูซีรีส์สสุดปังเนื้อหาผจญภัยท่องยุทธภพที่เคยเป็นกระแสดังข้ามปี เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาใน "The Blood of Youth ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ" การรวมตัวของเหล่านักแสดงรุ่นใหม่สุดฮอต "หลี่หงอี้", "หลิวเสวียอี้" และ "อ้าวรุ่ยเผิง" กับเรื่องราวของจอมยุทธมากประสบการณ์เหล่ยอู๋เจี๋ย ระหว่างเดินทางท่องยุทธภพไปเมืองเสวี่ยเยว่ ได้พลัดเข้าไปในชุมชนเสวี่ยลั่ว และเนื่องจากเขาเป็นวีรบุรุษผู้กล้าหาญจนทำให้โรงเตี๊ยมได้รับความเสียหาย เขาจึงต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายดังกล่าว เขาจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องพาเซียวเซ่อไปยังเมืองเสวี่ยเยว่ด้วยเป็นการชดใช้ ระหว่างทางได้พบกับถังเหลียนที่กำลังขนย้ายโลงศพทองคำ ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับสมรภูมิยุทธภพ

ติดตามรับชมซีรีส์ The Blood of Youth ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ ทั้งในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย ครบทุกตอน ได้แล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

Dear Mr. Heavenly Fox บ่วงหัวใจนายจิ้งจอกสวรรค์

หรือจะมาฟุ้งในความรักกับซีรีส์แฟนตาซีโรแมนซ์แกมตลก ที่กำลังเป็นกระแสในช่วงเข้าสู่ครึ่งหลังของปี 2023 นี่คือ "Dear Mr. Heavenly Fox บ่วงหัวใจนายจิ้งจอกสวรรค์" การโคจรมาเจอกันของ "หวังโย่วซั่ว" กับ "หลี่เสี่ยวอวี่" ที่เคมีลงตัวเป๊ะ เรื่องราวของ ฉีหยวนเป่า สาวน้อยผู้สดใสที่เกิดและเติบโตมาจากครอบครัวธรรมดา ๆ ที่ชำนาญการด้านยุทธศาสตร์ต่าง ๆ แต่โชคชะตาได้ชักนำให้เธอไปยังหุบเขาเดือนดับ พร้อมกับได้มาพบกับ ฉางเยว่ หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ ที่เขาคือร่างจำแลงของจิ้งจอกสวรรค์ ทั้งคู่ต่างรู้สึกผูกพันและคุ้นเคยอย่างแปลกประหลาด ทั้งที่เพิ่งจะได้พบเจอกันแท้ ๆ ซึ่งมันได้นำพาพัฒนาให้กลายเป็นความรัก แต่การมาพบกันระหว่างพวกเขาเป็นพรหมลิขิตจริง ๆ เช่นนั้นหรือ?

ติดตามรับชมซีรีส์ Dear Mr. Heavenly Fox บ่วงหัวใจนายจิ้งจอกสวรรค์ กำลังฉายตอนใหม่ ๆ อยู่ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa