รีเซต

ไหนเล่าซิ? 13 คำถาม กับ 3 คนข่าว ต๊ะ-แนนต์-เต้ โจทย์อ่านข่าวใหม่ที่ท้าทาย!

ไหนเล่าซิ? 13 คำถาม กับ 3 คนข่าว ต๊ะ-แนนต์-เต้ โจทย์อ่านข่าวใหม่ที่ท้าทาย!
Entertainment Report_2
6 สิงหาคม 2562 ( 14:40 )
685

ข่าวบันเทิงวันนี้

เดินสายพบสื่อรายงานตัวใหม่อีกครั้งสำหรับ “ต๊ะ พิภู พุ่มแก้วกล้า” ผู้ประกาศข่าวเสียงหล่อ มาดนิ่งคนนี้ที่พาเพื่อนร่วมช่อง อย่าง “แนนต์ วรวิตา จันทร์หุ่น” และ “เต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” จากช่อง Mono29 เดินสายโปรโมท การเล่าข่าวแบบใหม่ ในบ้านหลังใหม่ ที่หลายคนจับตามอง นอกจากหน้าสวยหล่อ เสียงเพราะแล้ว บอกเลยว่า แบกความกดดันกับสนามข่าวเช้ามาด้วย เมื่อช่องบันเทิง จะปลุกกระแสข่าวเช้าเสิร์ฟสาระ ด้วยทัพนักอ่านข่าวรุนใหม่ไฟแรงยกเซต

 

เต้ สุผจญ – แนนต์ วรวิตา – ต๊ะ พิภู

 

“ต๊ะ พิภู” ผู้ประกาศข่าวเสียงหล่อ ไหวพริบดี นำทีม มาพร้อมรอยยิ้มและความมั่นใจ ทั้งแนนต์ และเต้ เยี่ยมเยียน TrueID เดินทางมาพร้อมพลัง และความคาดหวัง บวกกับแนวคิดการอ่านข่าว และการทำงานในแบบที่ เขาและเธอ พร้อมหยิบยื่นให้คนดูของเขา แม้ว่าโจทย์จะยาก แต่ทีมนี้พร้อมลั่นกลองรบ กับโจทย์ใหม่นี้แบบไม่ยี่หระเลยทีเดียว

1.ต๊ะ พิภู มาช่วยทีมข่าวของ Mono29 ขอคอนเซ็ปต์สั้นๆ ว่าข่าวของเรามีคอนเซ็ปต์อย่างไร?

ต๊ะ : คนรุ่นใหม่ ที่พยายามจะนำเสนอข่าวในมุมที่แตกต่างออกไป คงเรื่องของความทันเหตุการณ์ เนื้อหาสาระ เติมความสร้างสรรค์และความบันเทิงให้เข้าใจง่าย ที่ไม่ได้ดูวิชาการจนเกินไป และไม่ได้ดูเป็นข่าวชาวบ้านจ๋า คือไม่ใช่ว่างูเข้าบ้าน หวย น้ำผุดเห็นเลข เจอไม้ตะเคียนท่อนยาว 8-9 เมตร แบบนี้คงไม่มี

2.คาดหวังอย่างไรกับเรตติ้ง ที่มาพร้อมความกดดัน?

ต๊ะ : ต้องยอมรับว่าการวัดผลที่ในเชิงตัวเลข แน่นอนมันมีความคาดหวัง ซึ่งจะส่งผลให้เป็นแรงผลักดันและขับเคลื่อน หลายๆ คนก็อาจจะได้รับบทบาทหน้าที่ทำครั้งแรกมีทีมซัพพอร์ต ทำให้สนุกและท้าทาย

เต้ : ส่วนตัวนะเรตติ้งอันดับ 3 แล้วสำหรับ Mono29 เรตติ้งโดยรวมไม่ได้แย่ไปกว่าที่เขาคาดคิด เราก็ทำไป ของผมเป็นรายการต่างประเทศกับคริสโตเฟอร์ ไรท์ สอนภาษาอังกฤษ เราจะอัดวันก่อนหน้า สรุปข่าวให้คนไทยได้ฟัง

แนนต์ : ของเราคือสดเลย ออกอาอากาศตี 5 ครึ่ง ตื่นตี3 มาถึงช่อง ก่อนหน้านั้นทำการบ้าน ก่อนตี 4 เราก็เช็คอีกรอบ

ต๊ะ : ผมบ้านไกลสุด แต่ก่อนรายการมีอะไรเพิ่มเติมก็ทำการบ้าน มันอาจไม่ต้องทันทีทันใด แต่เราเอามาคลี่ปมออกให้มันสร้างสรรค์สังคมในแง่ของประเด็น การเมืองต้องเล่าอะไร เช็ครอบสุดท้ายก่อนจะเล่า อะไรเอาไว้ อะไรตัดออก ข่าวเราต้องสร้างสรรค์และให้ประโยชน์ อาจจะเกิดขึ้นเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้วแต่เราเอามาต่อยอด เช่นข่าวขายยาลดความอ้วน ทลายแหล่ง แต่เราก็เอามาทำสกู๊ปต่อยอดไป ให้ลึกลงไป

3. เวลาเช้าคือเวลาปราบเซียนมาก จุดเด่นของข่าวเช้าเราคืออะไร?

ต๊ะ : หน้าตาดี (หัวเราะ)
แนนต์ : อันนี้เราไม่ปฏิเสธ
ต๊ะ : เราพยายามนำเสนอความสนุก ใส่ความต่างตรงนี้ เนื้อหา ลำดับเหตุการณ์ คอนเทนต์ เราเหมือนเชพ ทีมเชฟช่วยกันปรุงให้กลมกล่อมที่น่ารับประทาน ส่วนจะเลิศรสมั้ย อันนี้แล้วแต่คนดู แต่ต้องทำให้น่ารับประทาน

เต้ : ของผมเป็นการเล่าข่าวต่างประเทศ แทรกด้วยการสอนภาษาอังกฤษ ไม่ใช่สิ่งที่อยากจะดู หน้าที่ของผมกับคริสโตเฟอร์ คือ สอนเทรนด์ การสอนภาษาอังกฤษ ต่างประเทศมีอะไรที่น่าสนใจ สอนภาษาอังกฤษพ่วงไปในข่าว คนอ่านก็สามารถเลือกเสพได้ พอรู้ข่าวแล้วชีวิตจะต้องไปอย่างไรต่อ ประเทศนี้เขามาถึงนี้ แล้วเมืองไทยล่ะ

 

ต๊ะ พิภู ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง 

 

4. ข่าวการเมือง เวลารายงานทำอย่างไร?

แนนต์ : การเมืองเข้มข้นเยอะ แต่จะเป็นการเล่าให้เรื่องที่ยาก ใช้วิธีให้เข้าถึงง่าย อาจจะไม่เคยดูข่าวที่ไหนมาก่อน แต่จะเข้าใจได้ง่ายขึ้น

ต๊ะ : หลักการง่ายๆ คือการทำอย่างไรให้สมดุล ใส่อารมณ์ตัวเองของเราลงไปให้น้อยที่สุด ไม่สนับสนุนหรือจะรายงานฝั่งใดฝั่งหนึ่งมากเกินไป แล้วเรียนรู้ว่าประชาชนได้อะไร คนที่ดูข่าวจะได้รู้ว่า คนที่เอาภาษีของเราไป เขาเอาไปทำอะไรบ้าง

แนนต์ : แนนต์ขอเสริมนิดหนึ่งในมุมของ Mono29 คือ การนำเสนอทุกเรื่องหรือ ยากซับซ้อนให้ฟังง่าย การเมืองน่าจะเป็นเรื่องสนุก สำหรับคนรู้ คนไม่รู้ก็จะบอกว่ายาก น่าเบื่อ เพราะทุกครั้งเวลาเราอ่าน ศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับการเมืองมันยาก พอแค่เห็นคำก็ไม่อ่านแล้ว เราจะทลายตรงนี้ ให้เห็นภาพแบบที่ไม่ต้องแปลซ้อนแปลอีกทีหนึ่ง มันมีปมอะไรที่ต้องแก้ เราพยายามทำ ที่เริ่มต้น เขารู้สึกว่าฟังได้นานมากขึ้น ซึ่งเราจะพยายาม
ต๊ะ : การเมืองน่าจะต้องง่ายขึ้น คนไม่หันหน้านี้ ถ้าจะทำข่าวก็อยากให้เสพแล้วสนุก เพลิดเพลิน มีสาระ ให้ความรู้และมีความบันเทิง แต่ไม่ใช่สนุกจนเลอะเทอะ

5. ต๊ะมีคนติดตามตลอด ทุกครั้งเวลาย้ายช่อง ย้ายทีม ชอบท้าทาย ชอบมาพร้อมกับความกดดัน?

ต๊ะ : เอาตรงๆเลย เราก็มีทั้งในเชิงตัวเลข และในเชิงรับรู้ โมโนก็แข็งแกร่ง เขามีหนังดีหนังฝรั่งเพียบ ซีรีส์ก็มี ก็ถึงเวลาแล้วที่จะมาสร้างอีกขาหนึ่งของช่อง เพื่อทำให้ช่องมีทางเลือกได้ ตอนนี้มีข่าว ต่อไปอาจจะต้องมีอย่างอื่น หนังดีซีรีส์ดัง และอยากเติมคือต้องมีข่าวด้วย วันหนึ่งอยากให้มีคนพูดถึงข่าวช่องนี้มันก็ใช้ได้นี่หว่า แปลกไปบ้าง แต่ได้ประโยชน์

 

แนน วรวิตา ผู้ประกาศข่าวสาวสวย ผู้ครองตำแหน่งรองอันดับ 2 การประกวดนางสาวไทย ปี 2552 

 

6. เท่าที่ทำมา เสียงตอบรับเป็นอย่างไรบ้างแล้ว ?
แนนต์ : ส่วนใหญ่ทั้งหมดที่ได้ยินก็คือบอก ชอบวิธีเล่าแบบนี้ สไตล์ใหม่ เรื่องยากเข้าถึงง่ายขึ้น ในแง่ของตัวเลขไม่ขอลงรายเอียด แต่น่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ต๊ะ : เราหาจุดลงตัว อยากใส่อะไรในคอนเทนต์อีกเยอะ แต่ตอนนี้มาถึงลงมือเลย ไม่ต้องซ้อม ลงสนามจริงเลย ต้องให้เวลาหน่อยครับ

7. มีข่าวบันเทิงมั้ย?
แนนต์ : มีนะคะ มีช่วงท้ายข่าว มีน้องเบล์ เลลาณี ทศพร ลูกพี่แก้ว อภิรดี กับพี่อ๊อด โอภาส มาอ่านให้
ต๊ะ : มีบ้างแต่กอสสิปน้อย บันเทิงขุดคุ้ย ไม่ได้เยอะมาก มีกลิ่นของข่าวบันเทิง จริตคนไทยคืออีกแบบหนึ่ง ใส่อะไรลงไป เสี่ยงมากที่คนไม่ดู (หัวเราะ) ผมคิดว่าเรื่องใต้เตียงดาราอย่างเดียว สังคมมันก็จะวนอยู่แบบนี้ ทุกคนอยากจะออกจากวงจรตรงนี้แต่ตัวเราเองยังไม่ได้เริ่มเลย ก็เหมือนขับรถ ไม่อยากรถติด แต่ไปอยู่ในเลนที่ห้ามเลี้ยว สื่อเราสามารถที่ทำอะไรแบบนี้ได้ เหมือนที่สื่อออนไลน์หลายสื่อกล้าทำก็มี สื่อทีวีไม่กล้าทำ เพราะรู้ว่าอยู่ไม่ได้ ขอบคุณ Mono29 ที่กล้าทำ

 

เต้ สุผจญ ทำรายการ กระแสโลก World news ช่อง Mono29

 

8. ความสวย แนนต์ได้รองอันดับ 2 นางสาวไทย ปี 2552 ความหล่อ คิดว่ามีผลมั้ยก้บการทื่คนจะเลือกดูข่าว?
ต๊ะ: เอาตรงๆ มีแต่ไม่ได้มาก
แนนต์ : พี่ต๊ะเขามีนะ มีคนเข้ามาชมความหล่อ มีนะ
ต๊ะ : ชมคอนเทนต์ไม่มีเหรอ ใจผม ผมอยากให้เขาชมเนื้อหาสาระมากกว่า จะมีกลุ่มเล็กๆ ที่ตามมา ผมไม่ใช่คนดังอะไรขนาดนั้น
แนนต์ : เราปฏิเสธไม่ได้หรอกค่ะ ความดึงดูดมันก็เหมือนดิสเพลย์ค่ะ จัดหน้าร้านสวยก็อาจจะทำให้คนหยุดยืนดู ว่าในร้านเรา ว่าขายอะไร พอหยุดมองแล้วของในร้านมีแต่ของห่วยๆ ไม่น่าซื้อซักอย่าง เขาก็คงหยุดดูแป๊บหนึ่งแล้วก็เดินหนีไป แต่โอเคถ้าเราใช้ความสวยงาม ลูกค้าจะหยุดอยุ่ตรงนั้น แล้วไม่ไปไหนเลย

9. แนนต์ กดดันมั้ย เมื่อรู้ว่าต้องอ่านข่าว กับ ต๊ะ พิภู?
แนนต์ : กดดันมาก แนนทำงานกับMono29 ปีนี้ปีที่ 3-4แล้ว คือสไตล์ของแนนแต่ก่อนเนี่ย มีการเปลี่ยนแปลงให้ลองงานโน้นนี้ เราร้างมือจากงานอ่านข่าวมากพักหนึ่งแล้วมานั่งกับเบอร์ใหญ่มาก เราก็เกร็ง เราจะรอดมั้ย แต่โชคดีที่พี่ต๊ะ เขาก็ศึกษาตัวแนนมาพอสมควร ประสบการณ์หลักคืองานพิธีกร วันแรกที่เจอพี่ต๊ะวันแรก แนนต์ไม่ใช่คนข่าวมากนัก พี่ต๊ะบอกไม่ต้องกังวล เป็นตัวของตัวเอง เล่าให้คนเข้าใจได้ ที่เหลือเราช่วยกัน เคล็ดลับวิชา ค่อยๆ สอนกันไป ตั้งแต่เริ่มมา พี่เขาปล่อยหมดเปลือกและช่วยเรา เก่งเลย พอมาเจอคนเก่งต้องมีการทำการบ้านในงานข่าวมากขึ้น

 

เต้ สุผจญ – แนนต์ วรวิตา – ต๊ะ พิภู

 

9. ฝากอะไรถึงแฟนๆ หน่อย ?
แนนต์ : ข่าวอาชญกรรม ข่าวงูสองหาง พวกนี้คล้ายเนื้อติดมันมันอร่อยด้วยตัวของมันเองอยู่แล่วแค่ปิ้ง แต่ของเรามันเหมือนอกไก่ ต้มเฉยๆ มันจืดมาก สิ่งที่เราต้องทำคือจะทำอย่างไร ปรุงอกไก่ให้มันกลายเป็นของที่กินอร่อยได้ประโยชน์กับร่างกายด้วย
เต้ : เต้จะเสริมนิดหนึ่ง ตรงที่ ถามว่าพี่ต๊ะมานี่เราอย่างไรกันบ้าง ของผมกับ “คริสโตเฟอร์ ไรท์” อยู่กันมา สอนภาษาอังกฤษจากหนัง พอเราได้เบอร์ใหญ่มา ผู้ใหญ่ถามว่า เต้กับคริสสนใจมั้ย ไปคุยก่อน วันแรกที่ขึ้นไปคุยกับผู้ใหญ่เจอพี่ต๊ะ สวนกันหน้าโถง รู้แล้วเบอร์ใหญ่คือใคร ถ้าคนนี้อยู่ เราต้องเอาว่ะ น้า (คริสโตเฟอร์ ไรท์) ต้องเอา ปรับจูนอีกนิดหนึ่ง
ต๊ะ : น้าถามว่ามันเป็นใครวะ (หัวเราะ)
เต้ : คือของเราข่าวต่างประเทศ อัปเดตกระแสโลก อะไรมันฮอต แล้วคนไทยควรต้องรู้มันจะส่งผลต่อครอบครัวด้วย หาข่าวที่สร้างแรงบันดาลใจ สอนภาษาอังกฤษระหว่างทางก็หาอะไรใส่ไป ความยากคือใส่ไปแค่ไหน เพราะคนดูมีความหลากหลายมากเรื่องของช่วงวัย เราก็สอนได้ทุกระดับ แล้วปรับจูนกันไป ขอเวลาอีกนิด สรุปคือ ต๊ะ คือเขาหล่อดี ผมชอบ (หัวเราะ) ในบรรดาคนข่าวเบอร์ใหญ่ ผมว่าต๊ะเป็นคนหนึ่งที่มีความ alert เขามีความมั่นใจ คนเราจะมั่นใจได้ ต้องมีความรู้ คนนี้ทำการบ้านดี

ต๊ะ : ผมไม่คิดว่าผมมาเป็นกัปตันนะ เหมือนพายเรือมากกว่า เราต้องพายไปด้วยกัน จังหวะพร้อมกัน อีกคนออกเสียง อยู่คัดท้าย สุดท้ายแล้วไปต้องด้วยกัน ในโลกยุคปัจจุบัน เก่งคนเดียวไม่รอดแล้ว มันไม่ยั่งยืน ทุกคนช่วยกันทำโครงสร้างให้ดี ใครขาดหายไปก็ทดแทนกันได้

 

แนน วรวิตา 

 

10. ถ้าสมมติ ต๊ะ พิภู ต้องอ่านข่าวบันเทิง ต้องทำอย่างไร?
ต๊ะ : ผมอยากจะเรียนแบบนี้นะครับ ผมไม่ถนัดเรื่องอ่านข่าวบันเทิง คอนเทนต์ต่างประเทศผมมีพอมีความรู้ มากกว่าบันเทิงไทย แต่บันเทิงไทยต่อให้ผมไม่มีความรู้เลยผมก็ยังศึกษาได้ เพราะว่าตอนที่ผมเริ่มอาชีพดีเจเมื่อ 13 ปีก่อนนี่เป็นอาชีพแรกตั้งแต่ยังเรียนไม่จบเนี่ย ผมกะว่าจะทำเป็นงานอดิเรก แล้วผมไปในคลื่นที่ผมไม่มีความรู้เรื่องเกาหลีเลย ฟูลเฮาส์ผมก็ไม่ได้ดู ผมเคยดูแค่ autumn in my heart พี่ชาย! เรื่องเดียว ผมไม่เคยรู้จักดงบังชินกิ ซูเปอร์จูเนียร์ ผมก็ต้องไปทำการบ้าน คือถ้ามันไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็ต้องทำ แต่ผมเคยอ่านข่าวบันเทิงช่องเคเบิ้ลสั้นๆ มานะ แต่อ่านอยู่สองสามเดือนแล้วเขาไม่ให้ตังค์ผมเลยออก ผมก็ทำได้ เปิดหนังสือพิมพ์อ่านข่าวบันเทิงทุกๆ วัน ผมว่าถ้าทำการบ้านแล้วฝึกสกิลผมว่าทำได้ ใช้ความขยันเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ไม่ได้สร้างนวัตกรรม เขียนโปรแกรมอันนั้นมันยาก ถ้าใส่ใจและตั้งใจ ถามว่าต๊ะ พิภู อ่านข่าวบันเทิงได้มั้ย อ่านได้ แต่ถามว่าคุณจะชอบวิธีการของผมอ่านมั้ย ดูไม่แซ่บ ดูจริงจัง ขึงขัง ไปมั้ย วิเคราะห์เป็นแนวคุณพ่อ อันนี้ผมรู้ แต่ถ้าต้องทำ ผมก็ทไได้ ถ้าผู้ประกาศข่าวท้องเสียกันหมดวันนั้น เราก็ต้องทำได้ เพราะทุกวันนี้ก็พยายามเล่าการเมืองให้บันเทิงสุดๆ แล้ว

11.ถามถึงการใช้โซเชียลของผู้ประกาศข่าว มีหลักการโพสต์โซเชียลส่วนตัว ไอจี ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก กันอย่างไรบ้าง?
ต๊ะ: ผมนี่อินดี้ ถ้าผมไม่รู้สึกอยากโพสต์จริงๆ ผมไม่โพสต์ ทุกวันนี้สมัยอยู่ดังช่องหนึ่ง ทุกวันเจอเบอร์ใหญ่ได้ทุกวัน ผมไม่ชอบเกาะกระแสใคร ไม่อยากอวดอ้าง ถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก อวดคุณแม่ เพราะแม่ชอบ มีนะบางคน คนในการเมืองก็จำได้ว่าคนคนนี้เราเคยคุย ใช้สมองในความจำ ไม่ได้โชว์ให้โลกรู้ว่าสัมภาษณ์ใคร ยกเว้นบางคนที่ผมชอบ ส่วนเรื่องส่วนตัวผมจะโพสต์ให้น้อยที่สุด อะไรก็ตามแต่ที่ลงไปไปในโลกโซเชียลแล้วมันไม่หายไป วันหนึ่งมันอาจจะย้อนมาหาเรา โดยไม่รู้ตัวที่เราไม่พอใจแล้วรีบโพสต์ ตัวอย่างมันเยอะมากมาย โซเชียลต้องระวัง มันเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกก็จริงแต่มันก็แสนอันตรายกับตัวผู้ใช้เอง ผมโพสต์เรื่องสุนัข เรื่องตัวตนแบบนี้ ไม่ต้องรู้จักเราลึกซึ้งมากจนเกินไป

แนนต์ : แนนต์ไม่ค่อยอะไรมาก ไม่ได้มีคนตามหลายหมื่น แนนต์เป็นตัวของตัวเอง อยากโพสต์อะไรโพสต์ได้ แต่เราไม่ดัง แต่ในฐานะสื่ออะไรก็แล้วแต่ที่เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยในมุมของเราข้างนอก เราคุยกับครอบครัวเรา เพื่อน เราคุยได้ อะไรที่อยู่ในสาธารณะแล้วเราต้องระวัง ถึงเราจะไม่ได้มีชื่อเสียงมาก แต่เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ทำงานสื่อ

เต้ : ของผมกับ คริสโตเฟอร์ ไรท์ นี่ในไอจีคนตามเยอะมาก 7 พัน (หัวเราะ) สองคนกับคริส คนตามมีแค่นั้นเอง คอนเทนต์ที่เราโพสต์หนักไปทางลูกกับภาษาอังกฤษ คนไทยไม่ตื่นเต้นกับอะไรพวกนี้

12. ถามเรื่องส่วนตัวบ้าง ต๊ะ มีแฟนหรือยัง?
ต๊ะ : ถ้าบอกไม่มีเลย คนก็ไม่เชื่อ ก็คงไม่ถึงขนาดว้าเหว่ มีคนที่ดูแลกันบ้าง ไม่มีรูปในไอจีครับ ต้องมีแหละ ไม่งั้นมันจะเปล่าเปลี่ยวเกินไป ที่สำคัญคือเรื่องนี้ผมอยากให้เป็นเรื่องส่วนตัว ถ้าสมมติผมจะมีแฟน หรือมีคนที่ผมรัก คนที่ผมพาไปเจอคือคุณแม่ เพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน แต่ผมไม่ค่อยชอบโพสต์รูปลงในไอจี เพราะผมไม่ใช่คนอวดแฟน แล้วก็ผมอยากจะ protect เขา คือมันเคยเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ขอเล่าแล้วกัน เรื่องของเรา ไม่ใช่เรื่องของคนอื่น แต่สื่อโซเชียลเป็นแบบนั้น บางคนก็คอมเมนต์แบบว่ามันจะส่งผลต่อความรู้สึกอย่างไร เช่นเราคบคนนี้ เราชอบของเราแบบนี้ เราสบายใจของเราแบบนี้ คนก็จะมาแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมเลือกคนนี้ ไม่เห็นสวยเลย ไม่น่ารัก ไม่หาดีว่ากว่านี้ไม่ได้หรือ เดี๋ยวนี้คนคอมเมนต์แบบใจร้ายมากนะครับ ผมคนธรรมดา ผมจะคบกับใครก็ได้ เลยรู้สึกว่าเรื่องนี้ผมเก็บไว้ของผมดีกว่า แต่ถ้าวันไหนผมมั่นใจแล้วว่าจะคบกับคนนี้ ผมก็จะโพสต์อีกที อาจจะตอนหมั้นเลย ถ้าถึงเวลาจะหวาน จะหวานสุดๆ ตอนนี้ยังธรรมดาผมก็จะขอเก็บความหวานไว้คนเดียวก่อน

13. ยังจะได้เห็น ต๊ะ พิภู เป็นดีเจอีกมั้ย?
ต๊ะ : ทุกวันนี้ติดแค่คือเรื่องเวลา มีหลายคลื่นติดต่อมา แต่ผมจัดสรรเวลาไม่ไหว เวลาจะนอนก็ไม่ค่อยมี ขอพักก่อน แล้วปลายปีค่อยมาทบทวนว่าจะจัดมั้ย ผมรักนะอาชีพดีเจ ขอดูเวลาอีกนิดหนึ่งครับ

 

ต๊ะ พิภู

 

เต้ สุผจญ

 

แนน วรวิตา 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ต๊ะ พิภู ลุยข่าวเช้า ช่อง MONO29 พร้อมปรับตัว ลั่นจะไม่เป็นนกแก้วนกขุนทอง!

>> ถูกใจเจ้! ต๊ะ พิภู เผยภาพอดีตสมัยเที่ยวฝรั่งเศส เซอร์จัด จนโดนตำรวจค้นยาเสพติด!

>> ต๊ะ พิภู โผล่แจมอ่านข่าวแกรมมี่ ปีหน้า คู่ อั๋น ภูวนาท