รีเซต

ช่อง tvN ได้ฤกษ์เปิดโผซีรีส์ใหม่ 3 เรื่องล็อตส่งท้ายปี แบบว่าซุปตาร์แน่นๆ

ช่อง tvN ได้ฤกษ์เปิดโผซีรีส์ใหม่ 3 เรื่องล็อตส่งท้ายปี แบบว่าซุปตาร์แน่นๆ
Jeaneration
19 กันยายน 2564 ( 13:00 )
372

ข่าวสารวงการซีรีส์

tvN กลายเป็นช่องเคเบิ้ลทีวีของเกาหลีใต้ที่กำลังรุ่งโรจน์ไปด้วยดี จากผลงานต่างๆ ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเกือบจะแซงหน้าฟรีทีวี 3 ช่องหลักของชาติไปแล้ว และในปีนี้เป็นวาระครบรอบ 15 ปีของสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ ทำให้ในช่วงส่งท้ายปลายปีนี้...พวกเขาได้จัดเต็มกับ 3 ซีรีส์ใหม่ล็อตสุดท้ายของปี ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

เริ่มต้นด้วยเรื่องแรกกับ "Cliffhanger" หรือ "Jirisan" ซีรีส์ฟอร์มดีที่เริ่มโหมโรงโปรโมตกันอย่างหนัก กับการโคจรมาเจอกันของซุปตาร์ "จอนจีฮยอน" และ "จูจีฮุน" เล่าเรื่องราวของ ซออีกัง ผู้เชี่ยวชาญเดินป่าและปีนเขาที่คุ้นเคยกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาจิริเป็นอย่างดี ต้องมาพบกับ คังฮยอนโจ นักสำรวจมือใหม่ที่เคยเป็นเจ้าหน้าที่ทหารมาก่อน แต่เขาได้แอบซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้ไม่สามารถบอกใครได้ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นกับภัยพิบัติที่พวกเขาต้องเผชิญตรงหน้า

ในเรื่องนี้ได้นักเขียน "คิมอึนฮี" จากซีรีส์ Kingdom มาเขียนบทให้ และได้ "อีอึงบก" ผู้กำกับจากซีรีส์ดังๆ Descendants of the Sun หรือ Goblin มาดูแลงานสร้าง ซีรีส์ถ่ายทำเก็บสต็อกเอาไว้ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว โดยวางคิวออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ต่อจาก "Hometown Cha-Cha-Cha" ในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ส่วนแฟนซีรีส์ชาวไทยสามารถดูเรื่องนี้ได้เฉพาะที่ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เท่านั้น

ถัดมาเรื่องต่อไปเป็นละครซากึก หรือ ซีรีส์ย้อนยุคแนวตลกสืบสวนสอบสวนที่น่าจะมาสร้างเสียงหัวเราะได้ดี ใน "Tale of the Secret Royal Inspector and Jo Yi" หรือชื่อสั้นๆ ที่ว่า "Inspector Joy" ที่ได้ "อ๊กแทคยอน" มาประกบคู่ครั้งแรกกับ "คิมฮเยยุน" ที่รับประกันว่าความสูงที่ต่างกันไม่ใช่ปัญหา เพราะนี่คือเรื่องราวของ ราอีอน ชายหนุ่มที่ฝันเล็กๆ แต่ยังไม่ได้สานต่อ เนื่องจากต้องมารับหน้าที่เป็น ผู้ตรวจราชการลับแห่งวังหลวง ที่ได้รับมอบหมายภารกิจลับสุดยอดมา

ทำให้เขาได้พบกับ คิมโจอี หญิงสาวชาวบ้านที่หัวคิดทันสมัยแห่งยุคโชซอน เธอรู้สึกว่าไม่เห็นจะเป็นอะไร หากจะหย่ากับสามีที่แต่งงานกันมา 3 ปี แล้วชีวิตไม่ได้เรื่อง จึงได้มุ่งมั่นกับการดำเนินการหาวิธีแยกทางกับสามีของตัวเอง แม้ว่าสังคมและรอบข้างจะมอบว่าเป็นสตรีที่แปลกประหลาดก็ตาม กระทั่งเธอได้มาพบกับ ราอีอน ก็ได้จับพลัดจับผลู มาร่วมปฏิบัติการภารกิจลับๆ ด้วยกัน ซีรีส์เรื่องนี้วางคิวออนแอร์ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ต่อจากเรื่อง "High Class" เริ่มในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

ปิดท้ายกับอีกเรื่องที่ไม่คิดว่าจะส่งมาทัน...แต่ก็มาแล้วใน "Melancholia" การมาพบกันครั้งแรกของซุปตาร์ 2 รุ่น ระหว่างนางเอกดาวค้างฟ้า "อิมซูจอง" กับพระเอกหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง "อีโดฮยอน" ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ จียุนซู ครูคณิตศาสตร์ที่มีวิธีและแนวคิดเป็นตัวของตัวเอง เธอหลงใหลศาสตร์ตัวเลข และมักจะถ่ายทอดวิชาให้นักเรียนได้ค้นหาคำตอบในโจทย์นั้นๆ เอง

ขณะที่อีกฝั่ง เขาก็คือ แบคซึงยู เด็กหนุ่มที่ได้ชื่อว่าเป็นอัจริยะด้านคณิตศาสตร์ เป็นคนพูดน้อย ชอบเล่นกล้องถ่ายรูป และไม่ได้อยากมีตัวตนใดๆ ในสังคม แม้ว่าเขาเคยไปแข่งขันคณิตศาสตรโอลิมปิกตั้งแต่ยังเด็กๆ และเทียบสอบเข้า MIT (สถาบันเทคโนโลยีแมสซาซูเชตส์) ได้ตอนอายุ 10 ขวบ ก่อนจะลาออกมาเมื่ออายุ 12 และกลับมามาตุภูมิ นี่คือผลงานใหม่ของนักเขียน "คิมจีอุน" จาก Doctor John หรือ Hyde, Jekyll, Me ที่ได้ "คิมซังฮยอบ" จาก True Beauty หรือ Extraordinary You มาเป็นผู้กำกับ วางคิวออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ต่อจากเรื่อง "Hometown" ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa