รีเซต

iAM FILMs ส่ง "The Cheese Sisters" ถ่ายทอดแนวหนัง Girls Love ส่งท้ายปี

iAM FILMs ส่ง "The Cheese Sisters" ถ่ายทอดแนวหนัง Girls Love ส่งท้ายปี
Jeaneration
24 พฤศจิกายน 2565 ( 20:30 )
127

iAM FILMs ภายใต้บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และศิลปินไอดอลหญิงวง CGM48 ส่งภาพยนตร์เรื่อง The Cheese Sisters แนวหนังเกิร์ลเลิฟ โดยมี 8 นักแสดงนำ ได้แก่ น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน BNK48 , เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล BNK48 , เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ BNK48 , ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร BNK48 , วี-วีรยา จาง BNK48 , ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา BNK48 , คนิ้ง-วิทิตา สระศรีสม CGM48 และ มามิงค์-มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ CGM48

เรื่องราวภาพยนตร์ 4 เรื่องราวจิ๊กซอว์ความผูกพันธ์ที่มีความหลากหลาย ถ่ายทอดกระบวนการผลิตชีสตั้งแต่การเลี้ยงวัวโคนม ผลิตชีส ขนส่ง และไปยังร้านชีสคาเฟ่ ฉายความสุขครบทุกรสชาติเสิร์ฟให้ผู้ชมผ่านให้รับรู้ทุกมิติ ภาพสวยละมุน เต็มอิ่มที่ใส่ใจสร้างสรรค์ทุกขั้นตอน ทั้งนี้บริษัทฯ ได้รับเกียรติจาก สตูดิโอคำม่วนและ บริษัท แฮปปี้ฮับ เอนเตอร์เทนเม้นจำกัด พร้อมทีมผู้กำกับไฟแรง ร่วมกำกับ อาทิ   คุณชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (มะเดี่ยว) , คุณฉันทนา ทิพย์ประชาติ (ตั๊ก)  ,คุณณัฐพงษ์  อรุณเนตร์ (อั้ม) , คุณอัศฎา ลิขิตบุญมา (ตู้) และคุณสรวิชญ์ เมืองแก้ว (นัท)   มุมมองความรักที่มีหลายสไตล์ รูปแบบใหม่ใหม่บนจอภาพยนตร์ ตั้งเป้าขยายกลุ่มเป้าหมายผู้ชมภาพยนตร์ The  Cheese Sisters  กลุ่มประชาชนทั่วไป รวมไปถึง กลุ่ม  LGBTQ  ซึ่งผู้ชมภาพยนตร์ทุกท่านจะเห็นความรักที่มีมุมมองหลากหลายที่ไม่มีขีดจำกัด

อีกครั้งเรื่องราวพาร์ตแรก  Dairy Farmer นำแสดงโดยน้ำหนึ่ง BNK48  รับบทบาทเป็น “ฝน” และเนย BNK48 รับบทบาทเป็น “เฟิร์น”  โดยคุณตั๊ก- ฉันทนา ทิพย์ประชาติ กำกับการแสดง  กล่าวว่า “ เหมือนการเติบโตผ่านของการเป็นผู้ใหญ่ จุดเริ่มต้นเรื่องราวความสัมพันธ์ สะท้อนกระบวนการผลิตนมวัว ต้องมีวิธีการดูแลวัว การรีดนมวัวให้ถูกวิธี วัตถุดิบนมวัวที่ดีนำไปจำหน่ายเป็นอย่างไร  แน่นอนที่สุด นมวัวนำไปแปรรูปเป็นอาหารทั้งคาว หวาน  และความสัมพันธ์ของเด็กสาวสองคนก่อความสัมพันธ์พัฒนาไปในทิศทางใดได้บ้าง ตนเองเป็นผู้กำกับพยายามไม่ให้ผู้ชมเดายากจนเกินไป เคมีที่ลงตัว ของสองนักแสดงในฐานะผู้กำกับรู้สึกประทับใจ ทั้งสองนักแสดงถ่ายทอดเรื่องราวครอบครัว สภาพสังคมและเศรษฐกิจสอดคล้องกับความเป็นจริงในยุคปัจจุบันได้ดี  แม้จะสลับคาแรคเตอร์ให้น้ำหนึ่งกับเนย ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเห็นฝนสดใสส่งพลังให้เฟิร์นในเรื่องเพื่อให้คนรอบข้างใช้ชีวิตอยู่ต่ออย่างมีความหวัง ด้าน เฟิร์น ในแววตาจะมีการตั้งคำถาม นิ่งนิ่งใบหน้าแลดูอมเศร้าแต่มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาในบทเรื่องนี้เฟิร์นจะมีความดราม่าต้องมีสภาวะผู้นำ”

เรื่องราวพาร์ตที่  2  Cheese Maker นำแสดงโดย เจนนิษฐ์  BNK48 รับบทบาทเป็น “ไอริน”  และ ปัญ  BNK48  รับบทบาทเป็น “นาว”  ซึ่งคุณอั้ม -ณัฐพงษ์  อรุณเนตร์ นั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ให้แก่ค่าย iAM FILMs อีกครั้ง  กล่าวเสริมว่า” โดยการเติบโตผ่านการบ่มเพาะ  สำหรับไอริน คาแรคเตอร์มีกรอบที่ครอบครัววางไว้ ด้วยพื้นฐานครอบครัวรับราชการ ต้องการออกจากชีวิตแบบเดิมเดิม ไร้แรงบันดาลใจจึงตัดสินใจเพื่อเดินทางเรียนรู้อะไรใหม่ใหม่เพิ่มมากขึ้นจนมาเจอความสัมพันธ์แบบใหม่ กับ นาว ที่ตนเองจะมาพักที่ Farm Stay แต่ดันปิด  นาว เป็นลูกสาวเจ้าของ Farm Stay มีอุปนิสัยรักพ่อแม่มากมาก เมื่อสองคนพบเจอกันแล้วทำให้แลกเปลี่ยนมุมมองชีวิต ทั้งสองเติมเต็มสิ่งที่แต่ละคนขาดหายได้อย่างลงตัว  ไอรินและนาว ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำชีส นอกจากจะเรียนรู้การทำชีสแล้วยังได้เรียนรู้หัวใจของกันและกัน  ซึ่งผมในมุมผู้กำกับเจนนิษฐ์ กับ ปัญ มีวินัยทั้งคู่ ส่วนอารมณ์ก็จะมาคุยหน้าเซ็ท ปรับการทำงานช่วงถ่ายทำมีความเป็นมืออาชีพสูงและทำงานร่วมด้วยง่าย”

ส่วนเรื่องราวพาร์ตที่  3 Deliver  นำแสดงโดย วี BNK48  รับบทบาทเป็น “ปราง” และ ฟ้อนด์ BNK48  รับบทบาทเป็น “มิว”  โดยคุณมะเดี่ยว- ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับ กล่าวว่า “ เหมือนการเติบโตผ่านการปล่อยวาง ผู้ชมจะสัมผัสสองเพื่อนเก่าที่ไม่รู้ความรู้สึกตนเองว่าสถานะเป็นอะไรกันแน่  ระหว่างปรางกับมิว ระยะเวลาที่ห่างหายกันไปหลังเรียนจบ ความรักที่ไม่รู้ว่าใช่สถานะแฟนหรือไม่ ? ติดค้างอยู่ในใจของปรางมาตลอด จนวันหนึ่ง ปราง ขับรถรับส่งนมวัวเพื่อไปส่งยังที่ต่างๆใช้ชีวิตไปเรื่อยเรื่อยในจังหวัดเชียงใหม่ จนวันหนึ่งเจอมิวอีกครั้งหนึ่ง เป็นเรื่องที่น่าตกใจและติดค้างในใจปราง ว่าสถานะระหว่างตนเองกับมิวเป็นอะไรกันแน่เมื่อเคยคบกันจนมิวหายจากชีวิตปรางไปหลายปี   ครั้งนี้ มิวขอติดรถปรางเพื่อมาลงในอำเภอเมือง  ในการขึ้นรถไฟกลับกรุงเทพฯ หาคนรักที่เป็นผู้ชาย  การเจอกันของมิวครั้งนี้ทำให้ปรางย่อมเกิดความรู้สึกสับสน มีความรู้สึกเกินเพื่อน  ไม่กล้าบอกมิว ผุดขึ้นมาอีก ในฐานะผู้กำกับทุกคนล้วนมีประสบการณ์ความรัก ซึ่งผู้ชมมีวิธีการจัดการรูปแบบความรักนี้อย่างไรบ้างในเหตุการณ์ลักษณะนี้  ส่วนโลเคชั่นถ่ายทำ outdoor  ผู้ชมจะได้เห็นภาพวิวสวยงาม สดชื่น  สำหรับการร่วมงานกับ วี เคยร่วมงานกันแล้วในภาพยนตร์ผ้าผีบอก ครั้งนี้ตั้งใจทำงานอย่างมาก วีเองค่อนข้างพัฒนาและรอบรู้สอบถามเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด  ด้านฟ้อนด์ร่วมงานครั้งแรก บุคลิกน้องมีเสน่ห์ ลักษณะคาแรคเตอร์ที่ทำให้ผู้ชมชื่นชอบ เก่ง มีวินัยสูง อนาคตไกลครับ”

และเรื่องราวพาร์ตที่ 4  Baker นำแสดงโดย คนิ้ง CGM48  รับบทบาทเป็น “เมจิ”  และ มามิ้งค์ CGM48  รับบทบาทเป็น “แพท” ซึ่งมีผู้กำกับรุ่นใหม่ 2 ผู้กำกับได้แก่ ตู้-อัศฎา ลิขิตบุญมา และ นัท - สรวิชญ์ เมืองแก้ว   กล่าวปิดท้ายว่า “ เป็นการเติบโตผ่านการเผชิญหน้ากับความรู้สึก  ซึ่งมีความน่าสนใจเรื่องราวของเด็กสาวข้างบ้านที่ชอบรุ่นพี่ที่บ้านติดกัน  เมจิ เด็กสาวสดใส อุปนิสัยซุกซน แต่งตัวคอสเพย์ญี่ปุ่น รักแรกพบกับพี่สาวข้างบ้าน ที่เป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ สไตล์มินิมอล คาเฟ่เล็กเล็ก  แพทเป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ค่อนข้างเก็บตัว   เมจิต้องการใกล้ชิดแพทให้มากจึงให้แพทสอนทำเค้ก เรื่องราวความป่วน สนุกก็เกิดขึ้นระหว่างความสัมพันธ์สองคนจะพัฒนาไปอย่างไร?  นับว่าเป็นพาร์ตที่โรแมนติกคอมเมดี้ ละมุนหัวใจ ฟินทั้งสี่พาร์ตเพื่อให้ผู้ชมภาพยนตร์สัมผัสรสชาติความอบอุ่น  ทั้งนี้สองนักแสดง คนิ้ง กับ มามิ้งค์ มีความน่ารัก สดใสเต็มเต็ม ทั้งสองนักแสดงมีความตั้งใจทำงานสูงนับว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่ในวงการบันเทิงที่น่าจับตามอง”

อย่างไรก็ตามสามารถติดตามความเคลื่อนไหวทุกโซเซียลมีเดีย BNK48 Official  และ 24 พฤศจิกายนศกนี้ The Cheese Sisters เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa