รีเซต

McG ไม่ปิดโอกาสกำกับ "Charlie’s Angels 3" ถึงมีฉบับรีบูตแล้ว 3 นักแสดงสาวพร้อมรีเทิร์น

McG ไม่ปิดโอกาสกำกับ "Charlie’s Angels 3" ถึงมีฉบับรีบูตแล้ว 3 นักแสดงสาวพร้อมรีเทิร์น
แบไต๋
31 สิงหาคม 2566 ( 18:30 )
141

ยุค 2000 คงไม่มีแฟนหนังและหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่เคยได้ยินกิตติศัพท์ของนางฟ้าชาร์ลี จากหนัง ‘Charlie’s Angels’ (2000) ที่นำแสดงโดย คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz), ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) และ ลูซี หลิว (Lucy Liu) ที่มีครบทั้งความเข้มแข็ง สวย น่ารัก เซ็กซี่ มีเสน่ห์ ครบเครื่อง และกลายเป็นภาพจำของแฟรนไชส์นี้ไปแล้ว

โจเซฟ แม็กกินตี นิโคล (Joseph McGinty Nichol) หรือ แม็กจี (McG) ผู้กำกับนางฟ้าชาร์ลีเวอร์ชัน 2000s ได้ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ Entertainment Weekly โดยได้เปิดเผยว่า แม้ ‘Charlie’s Angels’ จะเคยถูกรีเมกไปแล้วเมื่อปี 2019 โดยผู้กำกับ อลิซาเบธ แบงก์ส (Elizabeth Banks) และเขาเองก็โอเคที่ได้ส่งไม้ต่อให้ผู้กำกับคนอื่น ๆ มาสานต่อบ้าง แต่เขาก็ไม่ได้ปิดกั้นโอกาสที่จะกลับมาสร้างภาค 3 ที่จะมีนางฟ้าชุดคลาสสิกอย่าง ดิแอซ, แบร์รีมอร์ และลิว รีเทิร์นกลับมารับสายภารกิจจากชาร์ลีด้วย

“เรื่องนี้คงต้องใช้เวลานานหน่อยครับ ในการคุยกับ 3 นักแสดงยอดเยี่ยมที่ผมรัก ผมมีความสุขนะครับที่ได้เห็น อลิซาเบธ แบงก์ส รับหน้าที่นี้ ซึ่งมันดีมาก ดูเหมือนว่ายังมีการพูดคุยกันตลอดเกี่ยวกับเรื่องนี้นะ ผมมีความสุขมากที่ได้พูดคุยกับทั้งดรูว์, คาเมรอน และลูซี แต่ในขณะเดียวกันผมก็มีความสุขที่ได้ส่งไม้ต่อ มันเหมือนกับว่าผมชอบหนัง ‘Batman’ ของ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) แต่ผมก็ชอบแบทแมนใหม่ ๆ ด้วย หมายความว่าตัวหนังมันยังมีคนที่รับช่วงต่อ และคุณก็สามารถส่งไม้ต่อไปได้อีก

“แต่ก็นั่นล่ะครับ ใครจะไปรู้ บางทีข้างในลึก ๆ ของผม อาจยังมีเรื่องที่หลงเหลืออยู่อีกภาค ซึ่งมันก็น่าสนใจดีถ้าหากจะมีโอกาสนั้นเข้ามา ผมรักพวกเธอทั้ง 3 คนมาก ๆ นะครับ พวกเขาทำให้ผมมีที่ทางในวงการ พวกเขาคอยดูแลผมตอนที่ผมเป็นคนทำหนังใหม่ ๆ “

“เอาจริง ๆ ผมเกือบจะถูกไล่ออกจากหนังเรื่องนั้นหลายต่อหลายครั้งแล้วครับ แต่ดรูว์ก็เป็นคนที่ยืนหยัดเพื่อให้ผมได้ทำ ผมเป็นหนี้บุญคุณเธอตลอดไป พวกเธอคือนักแสดง 3 คนที่พระเจ้าดันทุบแม่พิมพ์ทิ้งไปแล้ว พวกเธอไม่ได้ทำอะไรเพื่อให้เป็นแบบนั้น ผมหมายความว่า พวกเธอเป็นคนที่พิเศษจริง ๆ “

แม็กจึเล่าเพิ่มเติมว่า เขาเคยเกือบถูกไล่ออกจากหนังหลายครั้ง นั่นก็เพราะว่าเขามักจะแอบใส่ไอเดียเพี้ยน ๆ ในแบบของเขาเองลงไป ถ้าใครดูทั้ง 2 ภาคก็จะเห็นว่า แม็กจีมักจะแอบใส่เพลงและฉากที่มีตัวละครเต้นลงไปด้วยเสมอ ขนาดสถานการณ์ในหนังที่ดูไม่น่าเต้น ก็ยังหาเรื่องให้เต้นได้

“ตอนนั้นเรื่องนี้มันบ้ามากเลย เอมี ปาสคาล (Amy Pascal – อดีตประธาน Sony Pictures) จะเดินเข้ามาถามผมว่า ‘นี่มันอะไรน่ะ ฉันควรจะหัวเราะไหม หรือต้องซีเรียส ทำไมต้องมีสีสันเยอะแยะไปหมด ทำไมพวกเขาต้องเต้นกันตลอด ทำไมต้องใส่เพลงเข้ามาเยอะแยะขนาดนี้ ? ‘ ผมเลยบอกว่า ‘คุณต้องเชื่อผมนะเอมี ทุกอย่างจะออกมาดูดีในท้ายที่สุด’ และสุดท้ายเธอก็ยอมเชื่อใจผมแบบเฉียด ๆ น่ะ”

นางฟ้าชาร์ลี 2 ภาคของแม็กจี เป็นเวอร์ชันที่โด่งดังที่สุดด้วยชื่อชั้นของนักแสดงสุดฮอตในเวลานั้นทั้งดิแอซและแบร์รีมอร์ ประกบด้วยลิว ที่จะมีชื่อเสียงและผลงานหลังจากนั้นอีกมาก ตัวหนังประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยรายได้ 264 ล้านเหรียญ จนกระทั่งมีการสร้างภาคต่อ ‘Charlie’s Angels: Full Throttle’ (2003) ออกมา ทำรายได้ 259 ล้านเหรียญ

แต่สุดท้ายสตูดิโอ Columbia Pictures และ Sony ก็ปิดโอกาสสร้างภาค 3 ไปอย่างน่าเสียดาย จนกระทั่งมีการรีบูต ‘Charlie’s Angels’ นางฟ้าชาร์ลีฉบับ คริสเตน สจวร์ต (Kristen Stewart) ในปี 2019 ที่ทำรายได้แบบพอคืนทุนสร้าง แต่ได้คำวิจารณ์ไม่ค่อยสวยนัก ชื่อของนางฟ้าชาร์ลีเลยเลือนหายไปอีกครั้ง

ส่วนฝั่งของนักแสดงแก๊งนางฟ้าอย่างแบร์รีมอร์ เคยออกมาเปิดเผยว่า เธอเองพร้อมและเต็มใจที่จะกลับมาในภาค 3 “ฉันเองคงแปลกใจนะ ถ้าพวกเราคนใดคนหนึ่งพูดออกมาว่าจะไม่กลับไปเล่นหนังภาค 3 ส่วนฉันเอาด้วยแน่นอน ทันทีเลย เน้นคำตอบชัด ๆ เลยว่าใช่ ฉันพร้อมตกลงเสมอ”

และในปี 2020 ในรายการทอล์กโชว์ ‘The Drew Barrymore Show’ แบร์รีมอร์ในฐานะพิธีกร ได้เชิญเพื่อนสาวทั้งดิแอซและลิว กลับมารียูเนียนแก๊งนางฟ้ากันอีกครั้ง โดยแบร์รีมอร์ได้กล่าวถึงการทำงานกับเพื่อนสาวแก๊งนางฟ้าไว้ในรายการว่า

“สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับมิตรภาพของเราก็คือ เราอยู่ด้วยกันที่นั่นในช่วงเวลาที่สำคัญ เราอยู่ที่นั่นในช่วงเวลาเล็ก ๆ และในช่วงเวลาสบาย ๆ ด้วย เหตุผลที่เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ก็เพราะว่ามันไม่ใช่เทพนิยายฮอลลีวูด แต่เพราะว่ามันเป็นของจริง เพราะพวกเราต่างก็ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะมาก”


ที่มา: Entertainment Weekly