รีเซต

สก็อต เดอริกสัน มีชื่อนั่งเก้าอี้กำกับภาคใหม่ "Labyrinth" หนังมหัศจรรย์เขาวงกต

สก็อต เดอริกสัน มีชื่อนั่งเก้าอี้กำกับภาคใหม่ "Labyrinth" หนังมหัศจรรย์เขาวงกต
Jeaneration
31 พฤษภาคม 2563 ( 13:30 )
671

ข่าวสารวงการหนัง

หลังจากที่ "สก็อต เดอริกสัน" เลือกที่จะไม่สานต่อกลับไปกำกับภาค 2 ให้ "Doctor Strange" เขาก็ยังเป็นผู้กำกับที่สตูดิโอหนังหลายๆ แห่งต้องการตัวอยู่ และล่าสุดก็ดูเหมือนจะถูกจับวางตัวในโครงการหนังใหม่อีกเรื่องที่น่าจะเข้าทางเขาพอสมควร เพราะเป็นภาคต่อของ "Labyrinth" หนังแฟนตาซีจากต้นฉบับเมื่อกว่า 30 ปีก่อน

Labyrinth หรือ มหัศจรรย์เขาวงกต เป็นหนังแฟนตาซีที่ยังคงน่าจดจำมาถึงทุกวันนี้ ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1986 เรื่องราวของเด็กสาวที่ออกเดินทางไปช่วยเหลือน้องชาย หลังจากถูกราชาก็อบลินลักพาตัวไปยังดินแดนพิศวง เธอจึงได้ผจญภัยผ่านด่านเขาวงกตที่ขวางกั้นเอาไว้อยู่ และเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตประหลาดทีชวนฝันไปตลอดเส้นทาง

หนังต้นฉบับนำแสดงโดย "เดวิด โบอี" และ "เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี" ที่ถือว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของทั้งคู่เลยทีเดียว แนวความคิดสร้างสรรค์ของหนังเรื่องนี้ยังถูกนำไปต่อยอดดัดแปลงเป็นไอเดียให้กับหนังแฟนตาซีในยุคหลังๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานขึ้นหึงของผู้กำกับ จิม เฮนสัน ในยุคนั้น และไม่แปลกใจที่จะมีการสานต่อโครงการหนังเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้ง

สก็อต เดอริกสัน ยังอยู่ระหว่างเจรจาให้มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนัง Labyrinth ภาคใหม่นี้ โดยได้ตัว "แม็กกี เลวิน" ผู้กำกับและนักเขียนบทหนังกำลังมาแรงมาช่วยคิดสร้างสรรค์เรื่องราวให้ภาคต่ออยู่ เบื้องต้นหนังยังอยู่เพียงขั้นตอนเริ่มต้นในการพัฒนาสร้างเท่านั้น โดยหนังจะถูกสร้างโดย TriStar Pictures เช่นเดิม

ทั้งนี้ หลังจากที่เลือกแยกทางจากภาคต่อ Doctor Strange ผู้กำกับ สก็อต เดอริกสัน ก็ค่อนข้างเนื้อหอม นอกจากถูกทาบทามมาทำงานหนังเรื่องนี้แล้ว เขาก็ยังมีหนังระทึกขวัญเกี่ยวกับปริศนาของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่นำแสดงโดย "คริส อีแวนส์" ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างพัฒนาสร้างอีกเรื่อง

Source: Deadline

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<