รีเซต

ส่องโผต้นฉบับนักแสดงหนังดัง "Twilight" ที่นักเขียนเคยเล็งไว้ให้มารับบท

ส่องโผต้นฉบับนักแสดงหนังดัง "Twilight" ที่นักเขียนเคยเล็งไว้ให้มารับบท
Jeaneration
18 กรกฎาคม 2564 ( 15:30 )
694

ข่าวสารวงการหนัง Twilight

"Twilight" เป็นหนังรักแฟนตาซีที่นับว่าประสบความสำเร็จเรื่องหนึ่งในฮอลลิวูด หนังทั้ง 5 ภาค จากนิยายชุดทั้ง 4 เล่ม กวาดเงินไปทั่วโลกได้กว่า 3.3 พันล้านเหรียญ เป็นหนังรักที่สร้างปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการหนังเมื่อทศวรรษที่แล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า กว่าที่ "โรเบิร์ต แพททินสัน" กับ "คริสเตน สจ๊วต" จะกลายมาเป็น 'เอ็ดเวิร์ด' กับ 'เบลล่า' คู่ขวัญชื่อดังนั้น พวกเขาไม่ใช่นักแสดงที่เป็นตัวเลือกแรกของทีมผู้สร้าง

"สเตฟานี่ เมเยอร์" ผู้ประพันธ์นิยายชุด Twilight เคยได้เปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดและนักแสดงที่ถูกวางตัวเอาไว้ให้มารับบทนำและบทสมทบต่างๆ ในหนังเรื่องนี้ ในบล็อกของเธอที่ย้อนกลับไปเมื่อปี 2007 ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่หนังได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปสร้างเป็นหนัง นักเขียนชื่อดังเคยได้ออกความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับการแคสติ้งนักแสดงในบทต่างๆ ตามความคิดเห็นของเธอ เพื่อสอบถามความคิดเห็นจากแฟนๆ นิยาย ข้อสรุปในตอนนั้น...ออกเป็นดังนี้

เบลล่า สวอน - ได้ถูกวางตัวเอาไว้ให้เป็นของนักแสดงสาวดาวรุ่ง (ในตอนนั้น) อย่าง "เอมิลี่ บราวนิ่ง" โดยนักเขียนเจ้าของบทประพันธ์ระบุว่า "สำหรับในตอนนี้ เอมิลี่ เป็นนักแสดงหญิงที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของฉันที่จะมารับบทนี้ หลังจากที่ได้เห็นเธอจากในหนัง 'อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย' มันใช่เลย" แต่ในท้ายที่สุดบทนี้ก็ตกเป็น คริสเตน สจ็วต

เอ็ดเวิร์ด คัลเลน - "นักแสดงหนุ่มที่ฉันนิมิตภาพออกว่าน่าจะเหมาะกับการเป็นแวมไพร์หนุ่มนามว่า เอ็ดเวิร์ด นั้น ก็น่าจะเป็น เฮนรี่ คาวิลล์ คนนี้ค่ะ" สเตฟานี่ เคยเลือกพ่อซูเปอร์แมนสุดล่ำให้มาเป็นแวมไพร์ในฉบับหนัง แต่คุณก็รู้แล้วว่าสุดท้ายบทนี้ก็มาเป็นของ โรเบิร์ต แพททินสัน นั่นเอง

เจคอป แบล็ก - นักเขียนชื่อดังเคยหมายตาเอาไว้ที่อยากจะได้ "สตีเวน สเตรต" นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่กำลังมาแรงในตอนนี้มารับบทนี้ ด้วยคาแรกเตอร์และความคมเข้มที่เหมาะสมมากๆ และยังระบุว่า เขาคือต้นแบบของเจคอปที่เธอวางเอาไว้ในตอนที่เขียนนิยาย แต่สุดท้ายแล้ว "เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์" ก็มารับบทนี้ไปในที่สุด

ดร.คาร์ไลล์ คัลเลน - สเตฟานี่ เคยระบุเอาไว้ว่า "เหตุผลที่นักแสดงหนุ่มคนนี้สามารถดึงดูดความสนใจของฉันได้ก็คือผลงานของเขาในเรื่อง Nicholas Nickleby เลยค่ะ เขาเหมาะมากที่จะมาเป็นคุณหมอแวมไพร์ บทนี้เหมาะกับ ชาร์ลี ฮันนาม มากๆ" และสุดท้าย "ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี" ก็คือผู้ที่บทนี้ไป

อลิซ คัลเลน - "นักแสดงหญิงที่น่าจะเป็นคนเดียวที่ฉันหมายตาเอาไว้ในบทนี้คือ ราเชล ลีห์ คุ๊ก ค่ะ" แต่เราก็ทราบกันดีว่าบทนี้ได้ตกเป็นของดาราสาว "แอชลีย์ กรีน" นั่นเอง

โรซาลี คัลเลน - เป็นบทที่หานักแสดงได้ยาก สเตฟานี่ ถึงกับเคยบอกไว้ว่า "ฉันมองหานักแสดงที่มีคาแรกเตอร์เหมือนกับ โรซาลี ไม่ได้เลย แต่ฉันก็ไปเจอนางแบบสาว โจแอนนา ครูปา ว่าแต่นางแบบทุกคนไม่ใช่ว่าจะอยากเป็นนักแสดงใช่ไหมละ?"ซึ่งในท้ายที่สุดบทนี้ก็ตกเป็นของ "นิกกี้ รี้ด"

เอ็มเมตต์ - นักแสดงหนุ่ม "แดเนียล คัดมอร์" คือคนที่ถูกหมายตาว่าน่าจะเหมาะกับบทนี้ แต่สุดท้ายแล้ว "เคลแลน ลัตซ์" ก็มาโฉบบทนี้ไป แต่ถึงกระนั้น แดเนียล ก็ได้มีบทบาทในหนัง Twilight เหมือนกัน เพราะเขามารับบทเป็น เฟลิกซ์ แวมไพร์ที่เป็นสมาชิกของโวลตูรี

ชาร์ลี สวอน - สเตฟานี่ ได้เชียร์ให้ "จอห์นี ซี. ไรลีย์" มารับบทเป็นพ่อนางเอก แต่ในที่สุดคนที่ได้บทนี้ไปก็คือ "บิลลี่ บรู้ก" นั่นเอง

เจมส์ - แวมไพร์วายร้ายผู้กระหายที่ออกมาในช่วงต้นเรื่อง เคยหมายตาว่าจะได้นักแสดงยอดฝีมือ "คิลเลียน เมอร์ฟีย์" มารับบท แต่สุดท้ายแล้วก็ได้ "แคม จีกอนเดต์" มาคว้าบทนี้ไป

Source: JustJared

คุณสามารถดูหนังชุด Twilight ได้ เพราะมีฉายอยู่ที่ทรูไอดีเช่นกัน

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa